5 thảm cảnh chỉ các nàng da dầu mới hiểu

1. Mặt lúc nào cũng bóng nhẫy

da-dau.jpeg

Bạn luôn phải “sống chung với lũ” như thế này

(Nguồn: Olivia)

Cho dù bạn đã cố gắng khắc phục 1001 cách nhưng vẫn phải có những lúc “sống chung với lũ” cùng vẻ ngoài “bóng bẩy” đến… thảm hại bởi mồ hôi và bã nhờn hoạt động quá mức. Thời tiết nóng bức và môi trường ô nhiễm càng làm tình trạng này trở nên thảm họa hơn.

2. Mất cả tiếng để trang điểm, chạy xe 10 phút mồ hôi đã nhễ nhại

Thế này thì làm sao mà “đẹp lâu bền” được hả nàng?

(Nguồn: Vietnam Net Bridge)

Sẽ như thế nào khi bạn đã dành cả tiếng đồng hồ mỗi sáng để dưỡng da, chống nắng rồi sau đó trang điểm thật kỹ càng. Nhưng khuôn mặt xinh đẹp hoàn hảo lại thành “công dã tràng” khi vừa mới ra ngoài được 10 phút. Vì sao lại ra nông nỗi này? Vì nàng “bị vây quanh” trong cái nắng gay gắt và khói bụi từ hàng trăm chiếc xe xung quanh chứ sao nữa!

Có thể bạn chưa biết: 5 cách thải độc siêu an toàn cho làn da

3. Mụn trứng cá “định cư” dài hạn

 

Mụn – dầu “chúng ta luôn thuộc về nhau”

(Nguồn: The Odyssey Online)

Khi tuyết bã nhờn hoạt động hết công xuất và sản sinh ra nhiều dầu quá mức khiến lỗ chân lông giãn nở và làn da dễ bắt bụi hơn. Từ đó tạo điều kiện cho mụn trứng cá tấn công làn da một cách “không khoan nhượng”. Da dầu bóng nhẫy đã là một thảm họa rồi lại thêm mụn trứng cá nữa thì nàng sẽ hiểu thế nàolà “cuộc sống lại bế tắc”.

4. Làn da siêu dễ bị dị ứng

Không tìm lại được những gì đã mất mà còn mất luôn những gì đang có mới chết chứ!

(Nguồn: Modern Filipina)

Vì quá nôn nóng muốn trị dứt điểm làn da dầu “bất trị” mà đôi khi nàng “áp dụng nhầm còn hơn bỏ sót” hàng loạt mẹo chăm sóc da từ trên trời rơi xuống. Nhưng cái gì quá đà cũng không tốt. Việc can thiệp vào làn da quá mức sẽ khiến da bị mỏng đi, dễ tổn thương, thậm chí có thể mất đi lớp dầu tự nhiên. Và hệ quả đi kèm là khiến da bị kích ứng hay tệ hơn là viêm nhiễm da: mụn mủ, mụn bọc, viêm da, viêm nang lông… đang vẫy gọi đấy!

5. Mỏi mắt tìm kem dưỡng phù hợp

 

Ôi mẹ ơi mụn đến rồi này!

(Nguồn: Giphy)

Lựa chọn kem dưỡng phù hợp đã khó, cho da dầu còn khó gấp bội vì nếu không cẩn thận sẽ khiến cho da tiết dầu nghiêm trọng hơn. Nếu không biết cách chọn đúng sản phẩm kem dưỡng cho da dầu, bạn có thể đang tự tay tàn phá nhan sắc của mình. Những dấu hiệu của loại kem dưỡng không phù hợp cho da dầu đó là cảm giác nhờn dính, bí bách khó chịu, sau đó là mụn đầu đen xuất hiện. Nàng nên dừng ngay khi có các dấu hiệu này nhé, không là mụn bọc và mụn trứng cá sẽ “ghé thăm” ngày và luôn” đấy.

Mách nhỏ cho nàng các mẹo khi chăm sóc da dầu

 

Nhớ giấy thấm dầu luôn là “vật bất ly thân” nha nàng!

(Nguồn: Instyle)

  • Rửa mặt với nước mát 2-3 lần/ ngày giúp da luôn sạch sẽ và khô thoáng.
  • Khi lựa chọn mỹ phẩm, chú ý lựa chọn sản phẩm không gây bí lỗ chân lông (non comedogenic).
  • Tránh sử dụng thực phẩm nhiều đường, dầu mỡ. Tăng cường uống nước và ăn rau xanh, hoa quả.
  • Sử dụng các loại mặt nạ kiềm dầu tự nhiên như chanh, sữa chua, đu đủ, chanh dây…
  • Luôn mang theo giấy thấm dầu để giữ da khô thoáng mọi lúc mọi nơi.

Đừng để những cảnh tượng rắc rối “không chịu nổi” của làn da dầu khiến nàng “tụt hạng nhan sắc”. Chúc nàng luôn xinh đẹp bất chấp da dầu nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png