Nàng nhớ chú ý những thực phẩm ảnh hưởng đến làn da lẫn sức khỏe sau nhé!
Thực phẩm bạn ăn mỗi ngày cũng ảnh hưởng đến làn da đấy! (Nguồn: @claudiagraziano)

Hằng ngày bạn “đối đãi” với làn da của mình như thế nào? Ngoài việc chăm sóc bên ngoài thì việc bổ sung thực phẩm vào chế độ ăn uống cũng cực kỳ quan trọng đấy nhé. Hãy cùng Đẹp365 đọc bài viết sau đây để tìm hiểu những loại thực phẩm nào nên xem xét loại bỏ khỏi thực đơn để mang đến làn da đẹp cho bạn!

1. Carbohydrate tinh chế là thực phẩm gây tăng tiết nhờn

thực phẩm Carbohydrate tinh chế
Carbohydrate tinh chế gây tăng tiết nhờn. (Nguồn: @claudiagraziano)

Theo các chuyên gia, nếu bạn muốn có làn da đẹp hơn thì nên tránh các loại thực phẩm như bánh mì, gạo, khoai tây… Bởi vì những thực phẩm này có chỉ số đường cao. Chúng có thể dẫn đến mức glucose và insulin cao hơn. Khi nồng độ insulin tăng cao trong cơ thể sẽ gây ra việc sản xuất quá nhiều bã nhờn, dẫn đến da dầu và mụn trứng cá

Cho nên việc giảm hay chế độ ăn ít đường bột sẽ giúp cải thiện tình trạng mụn trứng cá của bạn theo thời gian. Các nốt mụn sẽ giảm viêm, tuyến bã nhờn cũng giảm đi đáng kể.

2. Rượu và bệnh hồng ban

Rượu
Rượu sẽ liên quan đến chứng bệnh hồng ban trên da. (Nguồn: @claudiagraziano)

Bạn có tin rượu sẽ liên quan đến chứng bệnh hồng ban hay không? Rượu có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch, dẫn đến tình trạng viêm. Bên cạnh đó cũng sẽ khiến các mạch máu mở rộng. Cho nên nếu bạn đang gặp vấn đề với chứng hồng ban nhưng loay hoay mãi vẫn chưa tìm ra cách điều trị thì trước tiên hãy giảm mức tiêu thụ rượu đã nhé. Việc này sẽ giúp giảm đỏ và kích ứng cho làn da mịn màng hơn.

3. Đường làm da lão hóa sớm

thực phẩm Đường
Đường làm da lão hóa sớm. (Nguồn: @claudiagraziano)

Chắc hẳn cô nàng nào quan tâm đến làn da đẹp cũng đều biết chìa khóa cho làn da trẻ trung là collagen và elastin. Nhưng khi bạn tiêu thụ quá nhiều đường trong bữa ăn hằng ngày thì có thể sẽ khiến chúng bị phá vỡ nhanh hơn mức bình thường. Về cơ bản thì glucose và fructose có tác dụng liên kết các axit amin trong collagen và elastin, khiến các sợi collagen cứng hơn. Việc giảm lượng đường của bạn là một bước lớn trong việc phòng tránh các gốc tự do như tia UV, khói bụi và ô nhiễm đấy!

4. Sữa bò gây nên mụn

thực phẩm Sữa bò
Sữa bò dẫn đến tăng insulin và tiết bã nhờn. (Nguồn: @claudiagraziano)

Giống như carbohydrate tinh chế, sữa bò cũng có thể dẫn đến tăng insulin và sản xuất quá nhiều bã nhờn trên da. Vì trong sữa bò có hormone tăng trưởng tự nhiên và steroid đồng hóa. Tác động của các chất này đối với cơ thể của bạn sẽ dẫn đến tăng đột biến insulin, kích thích sản xuất bã nhờn.

Bên cạnh đó thành phần của sữa bò chứa protein gọi là casein và whey. Một số bạn cơ thể sẽ có sự nhạy cảm với các protein này và không thể tiêu hóa chúng đúng cách, dẫn đến kích thích hay tình trạng viêm trong ruột. Nhìn chung, kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia cho thấy việc cắt giảm lượng sữa bò nạp vào cơ thể của bạn sẽ giúp giảm lượng bã nhờn tiết ra, giảm khả năng lên mụn và viêm da.

Vậy bạn nên bổ sung thực phẩm nào để có làn da đẹp?

thực phẩm giúp da đẹp
Bạn nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, quả mọng… (Nguồn: instagram)

Các chuyên gia da liễu đã gợi ý rằng các bạn nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, quả mọng. Hay là những loại protein lành mạnh và giàu axit béo omega như cá hồi và quả óc chó. Đây là những thực phẩm giúp bạn chống lại các gốc tự do và tình trạng viêm hiệu quả.

Food tour hăng say nhưng cũng đừng quên rằng việc chăm sóc làn da cũng rất quan trọng nhé các cô gái. Da đẹp rất dễ nếu bạn để tâm và đầu tư thời gian đấy! Ông bà ta thường bảo “nhất dáng nhì da” mà đúng không nào? Chúc nàng có được làn da luôn khỏe manh, mịn màng đúng ý nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png