Những thói quen làm mắt nàng nhăn nheo xấu xí mà không ai ngờ tới

Khi nhắc đến skincare, người ta thường nghĩ đến chăm sóc da mặt, tẩy tế bào chết, dưỡng trắng da,… Tuy nhiên, ít ai nhớ rằng, các vùng xung quanh mắt cũng rất nhạy cảm và cần được chăm sóc nhiều hơn. Đặc biệt, chúng ta cần để ý đến những thói quen vô tình làm nhăn mắt.

#Nguyên nhân xuất hiện tình trạng nhăn mắt

#1 Các yếu tố môi trường

Môi trường hiện nay đang càng ngày ô nhiễm trầm trọng. Bụi bẩn, vi khuẩn cùng tia UV mà da phải tiếp xúc mỗi ngày sẽ khiến cơ thể sinh ra các gốc tự do. Những gốc tự do này là phân tử oxy không bền do thiếu một điện tử. Cũng vì vậy mà chúng sẽ đi “tìm” những điện tử từ những phân tử khác tạo thành một chuỗi. Các gốc tự do “chiến đấu” với nhau để có được điện tử vô tình làm ảnh hưởng da nghiêm trọng. Chúng kích thích quá trình metalloproteinases, phá huỷ collagen, tổn thương chức năng tế bào. Đây cũng chính là nguyên nhân hình thành các nếp nhăn ở mắt mà ít ai ngờ đến.

Do đó, thường xuyên bổ sung vitamin C, vitamin A (các thành phần chống lại gốc tự do), sử dụng kem chống nắng trước khi ra đường sẽ bảo vệ da tốt hơn khỏi sự tấn công từ môi trường. Từ đó, da cũng sẽ được chống lão hóa tốt hơn, đặc biệt là các vùng nhạy cảm như mắt. Tuy không thể hạn chế hoàn toàn nhưng đây cũng là một cách chống nhăn mắt hiệu quả.

#2. Thường xuyên lặp đi lặp lại các biểu cảm

Những hành động, biểu cảm lặp lại trong suốt một thời gian dài sẽ vô tình tạo thành thói quen khó bỏ và trở thành nguyên nhân hình thành nếp nhăn ở mắt. Việc nheo mắt nhiều lần khiến vùng da ở trán có nhiều nếp nhăn hơn. Không chỉ vậy, vết chân chim ở các vùng xung quanh mắt là hậu quả khó tránh khỏi. Đặc biệt là khi tuổi của bạn ngày càng tăng thì elastin sẽ càng giảm, da không thể phục hồi tình trạng như cũ được.

#3. Lão hóa da vùng mắt do nội tiết tố

Bên cạnh các tác nhân bên ngoài thì sự thay đổi nội tiết tố cũng ảnh hưởng rất nhiều. Thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể chính là một trong những nguyên nhân tạo nên nếp nhăn vùng mắt. Estrogen chính là nội tiết tố kích thích và sản sinh collagen giúp da săn chắc, mềm mại hơn. Tuy nhiên, 5 năm đầu sau khi mãn kinh, lượng estrogen giảm khoảng 30%. Da bạn lúc này sẽ yếu hơn, mỏng hơn, dễ chảy xệ và tăng nếp nhăn. Không bất ngờ khi vùng da quanh mắt lại là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong quá trình thay đổi nội tiết tố.

#Cách chống nhăn mắt hiệu quả

#1. Mặt nạ xóa nhăn vùng mắt bằng mật ong

Luộc chín 1 củ khoai tây, bỏ vỏ và nghiền nhuyễn rồi trộn đều với 2 thìa mật ong nguyên chất. Để khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện 2-3 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất.

#2. Kem chống nhăn mắt

Bên cạnh việc sử dụng mặt nạ dưỡng da vùng mắt, bạn có thể lựa chọn phương án này. Kem chống nhăn mắt hiện đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thoa trực tiếp kem lên vùng da bị nhăn mỗi ngày và chờ đợi hiệu quả mà sản phẩm mang lại. Thật nhanh chóng và tiện lợi, rất thích hợp nếu bạn là người bận rộn không có thời gian chăm sóc da.

Sản phẩm gợi ý

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các sản phẩm kem dưỡng da chống lão hóa để ngăn chặn các nếp nhăn ở mắt. Trong đó, không thể không kể đến kem dưỡng da ban đêm Pond’s Age Miracle. Ban đêm là lúc da bạn “tái cấu trúc” lại các tế bào, phục hồi những vùng bị tổn thương. Kem dưỡng Pond’s Anti Age có tác dụng dưỡng ẩm cho da, tránh da bị oxy hóa hay lão hóa da.

Bên cạnh đó, chất kem đặc nhưng không mất quá nhiều thời gian thẩm thấu cũng là một điểm cộng. Chỉ sau 1 tháng sử dụng, vùng da quanh mắt sẽ trở nên hồng hào và mịn màng hơn, hạn chế được các nếp nhăn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png