Cách chăm sóc da của bạn có đang phản chủ?

cham-soc-da-mat.gif

1. Thoa sữa rửa mặt trực tiếp lên da

Các nàng có thường xoa trực tiếp sửa rửa mặt lên da không nào? Điều này không tốt chút nào đâu vì sữa rửa mặt chưa được tạo bọt sẽ không thể làm sạch hết các bụi bẩn trên da, thậm chí sẽ cùng với lũ bụi bẩn ấy “chung một nhà” trong lỗ chân lông của bạn và gây mụn đấy!

Vì vậy hãy dành ra 2 phút, cho sữa  rửa mặt vào lòng bàn tay, thêm chút nước và đánh bông lên để tạo bọt. Bạn chỉ việc đánh bọt thôi, còn làm sạch da hãy để các bạn bọt nhỏ mịn lo nhé! Cùng học hỏi cách rửa mặt đúng cách cho làn da đẹp đúng chuẩn Hàn Quốc nào!

cham-soc-da-mat-hinh-1.gif

Có thể dùng bọt biển để tạo bọt dễ dàng hơn!

(Nguồn: giphy)

2. Làm sạch da quá kĩ

Làn da sạch là kết quả của thói quen chăm sóc da mặt tốt. Nhưng nỗi ám ảnh về sự sạch sẽ quá độ có thể làm tổn hại đến da của chúng ta.

Da mặt là vùng da mỏng nhất trên cơ thể nên bạn chỉ nên dùng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, có độ pH sữa rửa mặt trung tính, không chứa cồn hay chất tẩy rửa. Đặc biệt không không dùng bàn chải hay chất liệu thô ráp để làm sạch da mặt, hoặc để sữa rửa mặt quá lâu trên da.

cham-soc-da-mat-hinh-2.gif

Chỉ nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ

(Nguồn: giphy)

3. Tẩy tế bào chết quá thường xuyên

Để làm trắng da toàn thân và da mặt thì tẩy tế bào chết chính là chiếc “chìa khoá vạn năng” trong chu trình chăm sóc da mặt. Nhưng nếu tẩy tế bào chết không đúng cách hoặc tẩy quá nhiều sẽ khiến da không thể tự điều chỉnh độ ẩm, dẫn đến bong tróc, mất nước và thậm chí là gây viêm nhiễm. Việc tẩy da chết thường xuyên còn tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh, kích thích hoạt động của melanin gây tăng sắc tố da. Vì vậy chỉ nên tẩy tế bào chết hai hoặc ba lần một tuần thôi đấy.

cham-soc-da-mat-hinh-3.gif

Tẩy tế bào chết quá nhiều khiến da bong tróc, viêm nhiễm và mất cơ chế tự bảo vệ!

(Nguồn: giphy)

4. Sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc da mặt không phù hợp 

Mỹ phẩm hay sản phẩm chăm sóc da mặt hàng ngày phải phù hợp với từng loại da: da khô, da nhờn, da nhạy cảm, da hỗn hợp. Nếu không cảm thấy da mình được cải thiện hay thậm chí là tệ hơn sau khi sử dụng các sản phẩm đó thì nên tìm hiểu xem các thành phần có phù hợp hay gây kích ứng cho làn da của bạn hay không.

 cham-soc-da-mat-hinh-4.gif

Nên chọn mua các sản phẩm chăm sóc da mặt phù hợp với loại da của bạn nhé!

(Nguồn: giphy)

5. Dùng quá nhiều kem dưỡng ẩm 

Khi thấy da quá khô hay bong vảy có phải các nàng sẽ cố gắng cứu vãn bằng cách sử dụng nhiều kem dưỡng ẩm hơn? Sẽ rất tốt nếu bạn sử dụng ở một mức độ vừa phải. Nhưng việc sử dụng quá nhiều kem dưỡng ẩm không đồng nghĩa với việc cho hiệu quả cao hơn. Khi bôi kem quá nhiều, da sẽ bí bách khó thở, từ đó không thể hấp thụ được các dưỡng chất do lỗ chân lông bị bít kín khiến da càng nhạy cảm, khô rát hơn và thậm chí là nổi mụn.

Vì vậy, sau khi tẩy trang sạch sẽ bạn chỉ nên bôi một lớp mỏng kem dưỡng ẩm cho da kết hợp với việc massage mặt nhẹ nhàng.

cham-soc-da-mat-hinh-5.gif

Chỉ sử dụng một lượng vừa đủ kem dưỡng ẩm khi chăm sóc da mặt thôi nhé!

(Nguồn: giphy)

6. Mặt nạ trái cây an toàn cho mọi loại da?

Một trong các bước chăm sóc da mặt cơ bản là cung cấp dưỡng chất bằng cách đắp mặt nạ trái cây tươi. Nhưng mặt nạ trái cây chỉ phát huy tác dụng khi làn da của bạn thật khỏe mạnh, không bị bị các vấn đề về da như mụn trứng cá, viêm nhiễm hoặc quá mẫn cảm.

Với làn da nhạy cảm, axit trong một số loại hoa quả sẽ gây kích ứng khiến da dị ứng, mẩn đỏ hoặc nổi mụn. Nếu cảm thấy làn da mình không thật sự khoẻ mạnh thì không nên tùy tiện đắp mặt nạ trái cây. Nên xin ý kiến tư vấn của bác sĩ da liễu trước nhé.

cham-soc-da-mat-hinh-6.gif

Nhớ chọn loại mặt nạ phù hợp với tình trạng da của bạn để có hiệu quả tốt nhất

(Nguồn: giphy)

Các nàng hãy kiểm tra lại quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày của mình xem đã chuẩn trên từng centimet chưa nha!


Nguồn: Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png