5 sai lầm cần tránh khi chăm sóc da dầu mà rất nhiều người mắc phải

Da dầu thường sẽ có cảm giác nhờn và có lỗ chân lông thường khá to. Hầu hết mọi người đều cảm thấy bã nhờn tăng nhẹ vào những khi thời tiết nóng hơn. Đây được cho là làn da khó chiều cũng như khó chăm sóc nhất. Vì nếu dưỡng quá nhiều hay quá ít đều có thể khiến da đổ dầu. Cùng Đẹp365 tìm hiểu phương pháp chăm sóc da dầu phú hợp nhất bạn nhé!

Cách chăm sóc da dầu và những sai lầm cần tránh

Giải quyết mọi lo lắng về da dầu bằng cách thêm các thành phần phù hợp vào quy trình chăm sóc da của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên bắt tay vào tìm hiểu những sai lầm phổ biến cần tránh trong việc chăm sóc da.

Tìm ra thói quen chăm sóc da phù hợp với bạn có thể là một khó khăn. Bên cạnh đó, rất nhiều sản phẩm chăm sóc da mới được cho ra mắt mỗi tuần. Bạn có thể rất dễ bị cuốn vào các sản phẩm quảng cáo “lố”, thay vì tìm ra thứ thực sự tốt nhất cho làn da của bạn. 

Cách chăm sóc da dầu

Tất cả các loại da đều có ưu và nhược điểm riêng. Những người có làn da dầu thường gặp nhiều khó khăn hơn trong việc chăm sóc da. Đặc biệt là ở những nơi thời tiết nóng ẩm quanh năm như Việt Nam. 

Vì vậy, các vấn đề như mụn và da bóng dầu có thể không có gì là lạ. Nhưng vẫn có những cách dễ dàng để đối phó với làn da bị bóng nhờn, cùng với một số sai lầm mà bạn cần tránh.

Các sai lầm thường gặp khi chăm sóc da dầu

1. Không dưỡng ẩm cho da dầu

Sai lầm phổ biến nhất của những người có làn da dầu là nghĩ rằng họ không cần thoa kem dưỡng ẩm. Điều đó hoàn toàn không chính xác. Thực tế, dưỡng ẩm là điều cần thiết để giữ cho hàng rào bảo vệ da nguyên vẹn và khỏe mạnh. Thiếu độ ẩm có thể khiến da khô và mất nước, ngược lại khiến da tiết nhiều dầu hơn.

2. Tẩy tế bào chết quá mức

Một sai lầm phổ biến khác là làm sạch và tẩy tế bào chết quá nhiều. Những người có làn da dầu thường sẽ làm sạch da bằng các thành phần có tính tẩy rửa mạnh. Họ cố gắng loại bỏ tất cả dầu tự nhiên của da để làm cho da sạch sẽ. Điều này chỉ sẽ làm tổn thương thêm hàng rào bảo vệ da của bạn.

3. Sử dụng sai loại sữa rửa mặt khi chăm sóc da dầu

Cùng với việc tránh làm sạch quá nhiều, điều quan trọng là chọn loại sữa rửa mặt phù hợp để giúp kiềm dầu thừa. Một lời khuyên cho bạn là luôn chọn sữa rửa mặt dạng gel nếu bạn có làn da dầu.

4. Quên sử dụng kem chống nắng

Cũng giống như việc không dưỡng ẩm, nhiều người có làn da dầu có thể bỏ qua bước chống nắng vì lo lắng rằng các sản phẩm nặng sẽ bám trên da và làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên chọn kem chống nắng dạng nước hoặc dạng gel. Ngoài ra, các loại có chứa silicon sẽ lâu trôi và phù hợp với da dầu hơn.

sai lầm khi không sử dụng kem chống nắng chăm sóc cho da dầu

Thành phần tốt cho việc chăm sóc da dầu

1. Niacinamide

Mọi loại da, đặc biệt là làn da dầu đều có thể nhận được nhiều lợi ích từ niacinamide. Niacinamide là một trong những thành phần được yêu thích nhất. Ngoài việc hạn chế sự hoạt động của tuyến bã nhờn, làm cho da bớt bóng và nhờn, hoạt chất này cũng giúp se khít lỗ chân lông. Cùng với đó, Niacinamide còn giúp giảm vết đỏ và vết thâm mụn

2. Salicylic acid

Beta hydroxy acid (BHA) như salicylic acid là một chất bổ sung tuyệt vời khác cho chu trình chăm sóc da dầu, bóng nhờn. Thành phần này này rất ưa làn da dầu. Chúng thâm nhập sâu và làm thông thoáng lỗ chân lông. Ngoài ra, salicylic acid còn loại bỏ bã nhờn và các mảng vụn da chết. Điều này sẽ giúp làm giảm mụn đầu trắng, mụn đầu đen. Từ đó, có thể giúp ngăn ngừa mụn bùng phát. 

Salicylic acid - hỗ trợ chăm sóc da dầu

3. Gluconolactone hoặc Lactobionic acid

Poly-hydroxy gluconolactone acid và lactobionic acid là các thành phần tẩy tế bào chết hóa học mới. Chúng không làm cho da bị khô, và đây là các thành phần tuyệt vời cho những người có làn da khá nhạy cảm. Ví dụ, những người đang sử dụng các sản phẩm trị mụn mạnh hoặc một người bị các bệnh về da.

4. Cách chăm sóc da dầu với Retinol

Retinols và retinoids cũng có thể hạn chế được sự hoạt động của tuyến bã nhờn. Nhờ vậy, chúng giúp lỗ chân lông trông nhỏ hơn.

retinol - hoạt chất giúp chăm sóc da dầu hiệu quả

Trong khi chăm sóc da dầu có những khó khăn riêng, nhưng những người có da dầu thường sẽ có dấu hiệu lão hóa da chậm hơn những người có da khô. Cho dù bạn luôn có làn da dầu và thời tiết hay làm thay đổi làn da của bạn, nhưng với các sản phẩm và phương pháp chăm sóc da dầu phù hợp, bạn có thể cải thiện tình trạng sức khỏe da một cách toàn diện.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png