Những cách tẩy mảng bám răng cấp tốc tại nhà siêu tiết kiệm!

“Cái răng cái tóc là góc con người”. Một hàm răng trắng sáng luôn là niềm tự tin và mong muốn của tất cả mọi người. Nhưng không phải ai cũng sở hữu một hàm răng trắng sáng như vậy. Có khá nhiều người gặp phải tình trạng răng dính đầy mảng bám, gây ố vàng. Nhưng tình trạng đó hoàn toàn có thể cải thiện. Hãy cùng Đẹp365 khám phá ngay các cách tẩy mảng bám răng cấp tốc tại nhà siêu đơn giản và tiết kiệm trong bài viết dưới đây!

Thế nào là mảng bám răng?

Trước khi khám phá các phương pháp tẩy mảng bám răng, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về định nghĩa mảng bám răng và nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Mảng bám răng thực chất là một lớp màng bám dính trên răng được hình thành do vi khuẩn, nước bọt hoặc thức ăn thừa kết hợp. Những mảng bám này chứa rất nhiều vi khuẩn, có thể không màu hoặc có màu ngả vàng. Lớp màng này bám chặt trên bề mặt răng, giữa các khe hở và đường viền nướu. Về lâu dài, mảng bám sẽ tích tụ, bị vôi hóa và gây các vấn đề về răng miệng. 

Tác hại của mảng bám răng

Sự xuất hiện của các mảng bám trên răng là điều tự nhiên, nhưng khi có quá nhiều mảng bám tích tụ lâu dài sẽ gây ra những tác hại cho răng miệng. Những mảng cao răng dễ dẫn đến sâu răng và các bệnh về nướu răng. Hơn nữa, nếu mảng bám tồn đọng lâu dài dễ bị vôi hóa, khó làm sạch răng. Kết quả là hàm răng của bạn dần trở nên xỉn màu, gây mất tự tin.

Mảng bám răng không được chăm sóc, làm sạch về lâu dài có thể gây ra những tác hại cho răng miệng.

Cách tẩy mảng bám răng cấp tốc tại nhà

1. Chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách 

Vì mảng bám răng là sự kết hợp giữa thức ăn thừa và nước bọt trong miệng nên bí quyết đơn giản để tẩy mảng bám răng tại nhà là đánh răng 2 lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa đúng cách.

Việc đánh răng đều đặn mỗi buổi sáng và tối sẽ giúp loại bỏ các lớp mảng bám trên bề mặt răng. Kết hợp với việc dùng chỉ nha khoa làm sạch tối đa các mảng bám ẩn giữa các kẽ răng và dọc theo đường viền nướu. Bạn cần lưu ý đừng chải răng quá mạnh sẽ dễ làm mòn men răng và tổn thương răng đấy!

Chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên và đúng cách sẽ giúp giữ răng miệng tránh mảng bám.

2. Sử dụng bàn chải đánh răng điện

Cách tẩy mảng bám răng đơn giản tại nhà thứ hai là bạn hãy cân nhắc chuyển sang bàn chải đánh răng điện vì chúng mang lại hiệu quả tốt hơn. Các loại bàn chải đánh răng điện có khả năng tạo ra xoáy nước bên trong miệng của bạn. Từ đó giúp kéo các mảng bám đang tích tụ bên trong kẽ răng, làm sạch răng một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn so với bàn chải truyền thống.

3. Xem xét lại quy trình vệ sinh răng miệng của bạn

Nếu các nhân viên ở phòng khám nha khoa tốn nhiều thời gian để tẩy mảng bám răng của bạn, thì đây có thể là một dấu hiệu cho thấy quy trình vệ sinh răng miệng ở nhà của bạn chưa hiệu quả.

Sau khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa, bạn có thể dùng nước súc miệng làm trắng răng bằng florua. Đây là hoạt chất giúp cung cấp cho men răng của bạn các hoạt chất cần thiết, để tăng cường sức khỏe của răng. Các axit trong mảng bám răng sẽ không thể ăn mòn men răng dễ dàng khi bạn tăng cường bổ sung florua.

Tuy nhiên bạn nên nhớ bước súc miệng này nên được áp dụng sau khi bạn đã đánh răng sạch sẽ và dùng chỉ nha khoa tẩy mảng bám răng. 

Lấy cao răng, tẩy mảng bám răng định kỳ.

4. Hẹn gặp nha sĩ để tẩy mảng bám răng

Bạn nên tiến hành kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/lần. Điều này giúp nha sĩ có thể kiểm tra đầy đủ tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, và giảm thiểu các nguy cơ cần chăm sóc nha khoa khẩn cấp. Sức khỏe răng miệng rất quan trọng, chỉ cần một vết áp xe răng nhỏ có thể khiến bạn phải lấy tủy răng khẩn cấp.

Hơn nữa, các chuyên gia nha khoa có thể giúp bạn tẩy mảng bám răng cũng như tiến hành lấy cao răng ra khỏi răng mà không gây ra thương tổn nghiêm trọng. Nếu có cao răng trên răng , bạn nên đặt lịch hẹn khám nha sĩ càng sớm càng tốt. Bởi cao răng tích tụ nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị sâu răng, viêm nướu và bệnh nha chu.


Với những thông tin mà Đẹp365 chia sẻ phía trên, bạn đã nắm được mảng bám răng là gì và các cách đơn giản giúp tẩy mảng bám răng tại nhà siêu tiết kiệm chưa? Hãy áp dụng ngay các phương pháp này để nhanh chóng có được hàm răng chắc khỏe, sáng bóng như ý nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png