Ngoài xịt chống nắng, 5 loại thực phẩm sau cũng giúp tăng khả năng “phòng vệ” của tóc trước ánh nắng

xịt dưỡng tóc chống nắng

Xịt dưỡng tóc chống nắng là việc làm cần thiết cho mái tóc trong một mùa hè nóng bức nhưng nếu chưa kịp “tậu” ngay một sản phẩm xịt tóc chống nắng thì bạn có thể “chữa cháy” bằng những phương pháp khác như bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể qua việc ăn uống.  Những thực phẩm dưới đây không chỉ đơn giản là mẹo bảo vệ tóc từ các tia UV mà còn nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, mang lại mái tóc khỏe, làm tóc mềm mượt đúng nghĩa, tăng khả năng sức đề kháng cao, giúp tóc chống chọi với tác nhân từ môi trường.

#1. Thịt đỏ

Thịt đỏ là nguồn cung cấp protein rất tốt cho cơ thể cùng những dưỡng chất khác quan trọng cho tóc để tăng cường sức khỏe từ bên trong, dẫn truyền các hoạt chất ra mỗi sợi tóc, từ đó tóc khỏe và hạn chế tình trạng tóc khô xơ yếu ớt khi thường xuyên chạm phải ánh nắng mặt trời. Bạn có thể thêm thịt đỏ vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình khoảng 1 lần/tuần. Lý do là vì hàm lượng chất béo bão hóa có trong thịt đỏ dễ gây ra nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư hoặc tiểu đường loại 2.

#2. Việt quất

Sự phân hủy từ gốc tự do có khả năng làm gia tăng các hormone gây căng thẳng, dẫn đến viêm, ảnh hưởng tế bào trong cơ thể, không ngoại trừ cả tóc và móng tay. Hoạt động của gốc tự do tăng lên khi gặp phải ánh nắng mặt trời tác động quá nhiều khiến tóc dễ rơi vào trường hợp hư hại, khô rụng, ngứa và mọc nhiều sợi tóc bạc.

Việt quất nổi tiếng là loại trái cây có khả năng chống oxy hóa cao, có thể bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi sự tấn công từ gốc tự do. Bạn có thể chọn loại thực phẩm làm đẹp da và tóc này để cải thiện tình trạng trên và giúp tóc chống lại các tác hại từ tia mặt trời hoặc có thể hình thành cơ chế tự bảo vệ, tăng sức đề kháng, tăng chất chống oxy hóa.

#3. Cá hồi

Cá hồi là nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp bổ sung biotin, protein và omega-3 giúp làm giảm chứng viêm, giữ độ ẩm cho da khỏe mạnh. Một mái tóc hư tổn, thô cứng và dễ gãy rụng do phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng sẽ đặc biệt cần được bổ sung những dưỡng chất từ cá hồi để có thể tạo độ đàn hồi, hạn chế gãy rụng và làm giảm tác hại từ tia UV chiếu trực tiếp lên tóc.

#4. Quả lựu

Lựu cũng có thể được xếp vào loại thực phẩm có khả năng chống nắng hiệu quả cực tốt cho da và tóc. Một nghiên cứu đã cho thấy lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa hạn chế tác hại từ gốc từ do. Nếu mái tóc của bạn đang gặp những vấn đề do cháy nắng thì hãy bổ sung lựu vào thực đơn ăn uống hằng ngày của mình để cơ thể tự động kích hoạt chất ngăn chặn ngay ảnh hưởng của các gốc tự do, giúp da phục hồi sau khi cháy nắng và cải thiện tình trạng của mái tóc.

#5. Trà xanh

Trà xanh là một nguyên liệu không thể thiếu khi nói đến khả năng chống nắng dành cho da hay tóc. Ngoài ra, trà xanh còn có tác dụng thải độc tóc khá hiệu quả để mang lại mái tóc khỏe mạnh và sạch bụi bẩn. Trà xanh chứa polyphenol – là một chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ da đầu khỏi sự tấn công từ tia UV. Bạn có thể làm mặt nạ ủ tóc hoặc xả tóc bằng trà xanh hay uống trà xanh mỗi ngày đều được.

Xịt dưỡng tóc chống nắng là điều cần thiết nhưng để tăng sự bảo vệ cho mái tóc của mình thì bạn có thể bổ sung những loại thực phẩm trên đây mà Đẹp365 đã gợi ý nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png