Câu hỏi muôn thuở: Da nhạy cảm nên dùng kem chống nắng nào?

kem chống nắng cho da nhạy cảm

Kem chống nắng là bước bảo vệ da vô cùng quan trọng mà bạn nên thực hiện mỗi ngày trước khi ra ngoài khoảng 20 phút, đặc biệt là vào thời điểm ban ngày. Tuy nhiên, không phải kem chống nắng nào cũng phù hợp cho mọi loại da và chúng sẽ phát huy công dụng như nhau, đặc biệt là khi bạn đang trong quá trình chăm sóc da nhạy cảm.

Kem chống nắng cho da nhạy cảm như thế nào là phù hợp?

Da nhạy cảm phản ứng khá nhiều với một số thành phần hóa học có trong sản phẩm nếu chúng thực sự không phù hợp với cơ địa da. Đặc điểm của da nhạy cảm là khá mỏng, có khuynh hướng khô, ngứa và trông thấy các mạch máu, đôi khi châm chít khá chịu và với thời tiết khô hanh hay nắng nóng. Không chỉ với kem chống nắng mà khi lựa chọn các sản phẩm khác bạn cũng cần chú ý điều này.

kem chống nắng cho da nhạy cảm

#1. Da nhạy cảm nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 20 trở lên

Một số chuyên gia nhận định rằng không phải sử dụng chống nắng SPF càng cao thì sẽ càng hiệu quả. Kem chống nắng phải thực sự tương thích với da thì mới phát huy tác dụng. SPF 20 có thể là chỉ số chống nắng nhỏ hơn so với suy nghĩ của bạn nhưng quả thực chúng lại khá phù hợp với da nhạy cảm bởi cấu tạo càng nhẹ, càng đơn giản thì sẽ hạn chế việc kích ứng da hơn.

Một điểm cần chú ý rằng khả năng kem chống nắng có tác dụng chỉ khi bạn thoa trước đó  15-20 phút và không nên quá ỷ lại vào kem chống nắng mà không sử dụng các công cụ hỗ trợ khác khi ra ngoài như khẩu trang, kính mát, áo chống nắng, mũ…

kem chống nắng cho da nhạy cảm

#2. Kem chống nắng cho da nhạy cảm nên có các thành phần nào?

Mỗi loại da cần có quy trình chăm sóc da khác nhau, đặc biệt là với làn da nhạy cảm.Với loại da nhạy cảm và hơi thiên dầu rất dễ xảy ra kích ứng với các thành phần dioxybenzone, oxybenzone có trong kem chống nắng. Vậy nên các thành phần có trong kem chống nắng dành riêng cho da nhạy cảm thường chủ yếu là oxi kẽm và oxit titan để không bị hấp thu qua da. Ngoài ra, một số thành phần trong kem chống nắng mà bạn có thể tham khảo là Octinoxate, Zinc Oxide, Caffeine, Green Tea, Octocrylene, Avobenzone…

kem chống nắng cho da nhạy cảm

Các chuyên gia da liễu khuyến cáo da nhạy cảm nên dùng các sản phẩm ít hơn 10 thành phần, công thức phức tạp thì khả năng kích ứng da càng cao. Vào thời tiết mùa hè, ánh nắng gay gắt hơn sẽ dễ khiến bạn chảy mồ hôi và làm mờ đi lớp kem chống nắng của bạn, lúc này bạn cần thành phần hóa học có thể hòa tan mồ hôi và lượng dầu trên da, ngăn cản tia nắng tấn công trực tiếp vào da bạn. Ngoài việc tìm hiểu các thành phần cần có, bạn có thể tham khảo thêm cách chọn thành phần cụ thể hơn qua các Beauty Blogger nổi tiếng.

Cách sử dụng kem chống nắng cho da nhạy cảm

kem chống nắng cho da nhạy cảm

  • Hãy kiểm tra kem chống nắng trước khi sử dụng bằng cách lấy một lượng nhỏ thoa lên mu bàn tay hoặc vùng da phía sau tai và chờ 24 tiếng để đảm bảo rằng sản phẩm không gây dị ứng cho da.
  • Bổ sung dưỡng ẩm cho da ban ngày và dưỡng da ban đêm để giúp da tăng sức đề kháng và tránh được các tác động từ nắng, gió và bụi bẩn.
  • Làm sạch da mặt, dưỡng da đầy đủ trước khi thoa kem chống nắng.
  • Sau khi về nhà vào buổi tối, bạn đừng quên tẩy trang đúng cách để da sạch sâu hơn.

Một lưu ý nữa là hãy sử dụng sản phẩm của các thương hiệu lớn – uy tín bởi so với bất kì loại da nào thì việc lựa chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm càng phải cẩn thận và được chú ý nhiều hơn. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png