Để biết da khô hay da thiếu nước, nàng tuổi teen đừng bỏ qua bài viết này

Da khô hay da thiếu nước mới nói đúng tình trạng da của bạn? Làm sao để nàng tuổi teen có thể biết rõ tình trạng da của mình đây? Hãy đọc ngay bài viết của Đẹp365 để hiểu rõ hơn về làn da của mình nàng nhé.

1/ Sự khác biệt giữa da khô và da thiếu nước

Nhiều cô nàng tuổi teen khi vừa tập tành skincare thường thấy da mình khô sần và lo lắng, cho rằng mình có làn da khô. Tuy nhiên, sự thật không phải lúc nào cũng như những gì mà bạn đang tưởng tượng. Có rất nhiều dạng da khô khác nhau mà nàng chưa hề biết đến. Đôi khi bạn sẽ thấy bề mặt da của mình đổ dầu nhưng vẫn có cảm giác khô ráp và thậm chí còn lên rất nhiều mụn. Bạn cảm nhận làn da của mình khô không có nghĩa là “tình trạng da khô” mà đôi khi là “da thiếu nước”. Sự khác biệt giữa 2 tình trạng da này là gì?

*Da khô

Da khô không thiếu ẩm mà thiếu dầu. Tuy nhiên, nhiều cô nàng da khô không hề biết điều này mà chỉ tập trung vào việc dưỡng ẩm cho da nên không thể giải quyết triệt để tình trạng khô da của mình. Vì thế, bạn cần phải biết rõ vì sao lượng dầu tự nhiên trên da đang giảm để có thể tìm được phương án “cứu chữa” đấy nhé. Có 3 lý do khiến da thiếu đi lượng dầu tự nhiên:

  • Đó là tình trạng da vốn có của bạn. Một số làn da thường gặp khó khăn trong việc sản xuất dầu dẫn đến tình trạng khô da.
  • Do bạn làm sạch da quá mức. Nàng tuổi teen khi vừa skincare thường hay cảm nhận da đổ dầu nhiều nên sẽ thường xuyên dùng giấy thấm dầu, làm sạch da,… Điều này vô tình khiến da mất đi lượng dầu tự nhiên.
  • Điều thứ 3 có lẽ nàng tuổi teen hiện tại chưa mắc phải. Đó chính là việc theo tuổi tác, da sẽ mất dần khả năng sản xuất lượng dầu tự nhiên đấy nhé.

*Da thiếu nước

Da thiếu nước là tình trạng da có thể cân bằng được lượng dầu tự nhiên trên da nhưng lại không được dưỡng ẩm đúng cách. Da thiếu nước có thể do hàng rào bảo vệ tự nhiên trên da bị phá vỡ khiến da không được giữ ẩm và dễ chịu tác động, tổn thương từ các yếu tố bên ngoài. Một trong những biểu hiện lớn nhất đó chính là bạn thấy da đổ dầu nhiều và mụn bắt đầu nổi chi chít khắp nơi

2/ Cách chăm sóc da khô chuẩn chỉnh cho nàng

*Rửa mặt

Nếu nàng tuổi teen có làn da khô, bạn không cần phải rửa mặt vào mỗi sáng và đặc biệt, đừng chà xát mạnh để tránh làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da bạn nhé! Bạn chỉ cần rửa mặt với nước sạch vào buổi sáng là đủ. Vào buổi tối, bạn hãy chọn những dòng sữa rửa mặt dịu nhẹ, có độ pH tương đồng với độ pH trên da của bạn để an toàn với da và tránh da kích ứng. Bạn cũng nên lưu ý không rửa mặt với nước nóng quá 2 phút bạn nhé. Và sau khi rửa mặt xong, việc lau mặt nhẹ nhàng thay vì chà xát mạnh cũng vô cùng quan trọng đấy nhé.

*Tẩy tế bào chết

Mỗi làn da khác nhau sẽ có những biện pháp tẩy da chết khác nhau. Nếu bạn là một cô nàng tuổi teen và có làn da khô, hãy thử thay thế các biện pháp tẩy da chết vật lý bằng tẩy da chết hóa học bạn nhé.

Lời khuyên cho bạn: AHA thường làm sạch lớp sừng chết mà không ảnh hưởng đến lượng dầu tự nhiên trên da nên sẽ phù hợp với nàng da khô hơn là BHA.

*Dưỡng ẩm

Việc dưỡng ẩm là vô cùng cần thiết với làn da khô thiếu nước. Bạn nên ưu tiên các loại toner không chứa cồn để tránh khiến da thêm khô ráp sần sùi. Ngoài ra, hãy chọn các sản phẩm dưỡng ẩm có chứa ceramides – một chất dưỡng ẩm tương tự với chất béo tự nhiên trên da bạn nhé.

Một tips nhỏ cho bạn: Sau khi dưỡng ẩm cho da xong, hãy thoa từ 2-3 giọt tinh dầu tự nhiên lên da để da thêm căng mịn.

3/ Sản phẩm gợi ý cho bạn

Nàng tuổi teen thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các sản phẩm dưỡng ẩm vừa chất lượng vừa hợp túi tiền? Thế thì phải bỏ túi ngay combo sữa rửa mặt Dove DermaSeries Dry Skin Relief Milky Face Wash và kem dưỡng ẩm Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream rồi!

*Dove DermaSeries Dry Skin Relief Milky Face Wash 

Đây là một dòng sữa rửa mặt cực “chuyên nghiệp” với vitamin F và các chất béo tự nhiên giúp điều trị làn da khô ráp, nứt nẻ. Sản phẩm giúp làm sạch da mặt một cách dịu nhẹ mà không gây khô da, trả lại cho bạn làn da mọng nước.

*Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream 

Thế còn dòng kem dưỡng ẩm ban ngày này? Với thành phần chứa axit stearic và các phân tử glycerin nhỏ, sản phẩm bạn có thể chọn lựa cho làn da khô ráp của mình. Sản phẩm giúp da luôn trong trạng thái ngậm nước và được giữ ẩm liên tục. Bạn sẽ cảm nhận da của mình được giữ ẩm và mịn màng, mềm mại hơn rất nhiều. Hơn nữa, kem dưỡng ẩm cho da khô Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream còn giúp bảo vệ da khỏi những tác động bởi tia UV với chỉ số chống nắng SPF 15 an toàn cho da.

Giờ thì nàng tuổi teen có thể lắng nghe làn da của mình và biết rõ da đang như thế nào rồi đấy! Hiểu rõ về da thì mới có thể dưỡng da đúng cách được phải không nào?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png