Bạn có biết làn da cũng có “sức đề kháng” như cơ thể?

cách chăm sóc da mặt bị mụn

Cũng như toàn bộ cơ thể nói chung, bạn có biết làn da cũng tồn tại sức đề kháng? Và sức đề kháng này sẽ quyết định đến sức khỏe cũng như vẻ đẹp của làn da. Tuy nhiên sức đề kháng của da cụ thể là gì? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay nhé!

Sức đề kháng da là gì?

Sức đề kháng của da cũng có chức năng tương tự với sức đề kháng của cơ thể. Tức là sức đề kháng của da là khả năng bảo vệ và phòng chống lại các yếu tố gây hại đến sức khỏe của da như ánh nắng mặt trời, môi trường bụi bẩn, độc tố, vi khuẩn,…

cách chăm sóc da mặt bị mụn

Sức đề kháng là yếu tố quan trọng quyết định làn da có khỏe mạnh và tươi sáng hay không. Khi mọi vấn đề mụn, nám, tàn nhang xuất hiện cũng là lúc sức đề kháng da của bạn đang “có vấn đề”.

Giảm sức đề kháng của da do các nguyên nhân nào?

Sức đề kháng được xem như là “lá chắn” thực hiện chức năng bảo vệ cho sức khỏe làn da. Khi lá chắn này bị suy yếu hay bị loại bỏ làn da sẽ trở thành “chiến trường” của các vi khuẩn hay tia UV hoạt động và hình thành nên mụn hoặc nám trên bề mặt da.

Có rất nhiều nguyên nhân làm “suy tàn lực kiệt” sức đề kháng của làn da:

cách chăm sóc da mặt bị mụn

Cải thiện bằng cách nào?

#Lưu ý dưỡng da ngay từ bên trong

Đối với các vấn đề của da đến từ yếu tố tuổi tác, bạn không thể hoàn toàn loại bỏ nhưng hoàn toàn có thể làm chậm chúng bằng chế độ ăn khoa học, dưỡng da ngay từ bên trong.

cách chăm sóc da mặt bị mụn

#Chọn sản phẩm đúng là cách chăm sóc da mặt bị mụn hiệu quả

Thời tiết nắng nóng, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh nhưng lại bị bưng bít bởi mồ hôi, bụi bẩn, tế bào chết, vi khuẩn tăng cường. Làm sạch da mặt không đúng cách khiến vi khuẩn hoạt động mạnh, sức đề kháng của da giảm sút và là điều kiện tốt nhất để hình thành mụn trên da.

Các lớp dầu tự nhiên trên da bị tẩy trôi do cách chăm sóc không đúng, mỹ phẩm kém chất lượng, kéo theo đó là làn da bị oxy hóa, bề mặt da bị bào mòn nên các yếu tố gây hại cho da dễ dàng tấn công làm giảm sức đề kháng của da.

cách chăm sóc da mặt bị mụn

Vì vậy cách chăm sóc da mặt bị mụn, nám tốt nhất là lựa chọn những sản phẩm theo tiêu chí sau: 

  • Độ pH có độ cân bằng khoảng 5.5, nhất là độ pH của sữa rửa mặt.
  • Thymo-T: hoạt chất có khả năng đi sâu len lỏi vào từng tế bào da để diệt sạch vi khuẩn.
  • Các thành phần khác như vitamin B1, B3 cùng Myristic axit, strearic axit, lauric acid… cung cấp dưỡng chất tăng cường sức đề kháng giúp da sáng khỏe.

#Chống nắng cho da đúng cách

Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, việc không chống nắng đúng nghĩa là một trong những lí do “tàn phá” làn da của bạn mạnh mẽ nhất. Vì thế hãy luôn lưu ý thoa kem chống nắng cho da ngay cả những ngày mát trời bạn nhé!

Đối với chăm sóc da nhờn mụn, bạn nên sử dụng kem chống nắng hoá học với độ thấm cao cũng như khả năm kiềm dầu cho da mặt tốt và hiệu quả hơn.

cách chăm sóc da mặt bị mụn

Muốn có một làn da khỏe mạnh không tỳ vết, thì phải xây dựng nên cách chăm sóc da mặt bị mụn, nám khoa học hiệu quả từ việc tăng cường sức đề kháng cho da. Đặc biệt là phải biết cách lựa chọn sản phẩm hỗ trợ ngừa mụn chất lượng, đạt hiệu quả cao. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn nhé, đừng quên ghé Đẹp365 để cập nhật thêm thông tin làm đẹp mỗi ngày!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png