Mỹ phẩm lên men có gì hot mà giới làm đẹp xôn xao đến vậy?

Mỹ phẩm lên men

Nếu bạn là một tín đồ skincare chính hiệu thì chắc chắn không thể nào không biết đến mỹ phẩm lên men – một trong cách item đang nổi cộm gần đây. Bất kỳ sản phẩm làm đẹp nào tại xứ sở kim chi cũng gây độ “nghiện” cho phái đẹp, và mới đây nhất chính là mỹ phẩm lên men, sản phẩm đang “làm mưa làm gió”khắp Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Mỹ phẩm lên men có gì mới lạ?

Trong một nghiên cứu cho thấy, thành phần lên men đã có từ rất lâu và nổi tiếng từ huyền thoại từ rượu sake Nhật Bản. Thế nhưng, đến ngày nay thì sản phẩm lên men trở thành trào lưu làm đẹp và lan rộng đến khắp người dùng chính là nhờ Hàn Quốc. Hiện nay khắp các sản phẩm từ mỹ phẩm drugstore đến high-end đều có chứa thành phần này.

Mỹ phẩm lên men

Lên men là quá trình chia nhỏ các dưỡng chất để chúng dễ hấp thụ nhanh vào từng tế bào của da. Các thành phần sau khi lên men sẽ gia tăng dưỡng chất, ví dụ như tạo ra các amino acid, chất chống oxy hóa – đều là các thành phần có lợi cho da, nuôi dưỡng da an toàn, mang lại hiệu quả cao hơn so với các sản phẩm thông thường. Các dưỡng chất khi lên men đều đã được loại bỏ độc tố, vi khuẩn có hại ra ngoài, vì thế chúng rất an toàn và lành tính.

Lợi ích đạt được khi bạn sử dụng mỹ phẩm lên men

Như đã nói ở trên, chắc chắn khi sử dụng mỹ phẩm lên men bạn sẽ nhận được kha khá các lợi ích sau khi dùng. Tuy nhiên, để cụ thể hóa chi tiết hơn, Đẹp365 sẽ đề cập rõ hơn về tầm ảnh hưởng của mỹ phẩm này lên da mặt.

#Các dưỡng chất nhiều hơn hẳn

Nếu mỹ phẩm truyền thống phải sử dụng nhiệt độ để hòa trộn các thành phần và hoạt chất với nhau, sau đó làm mát dịu trở lại – điều này dễ làm giảm lợi ích của các hoạt chất thì lên men là một quá trình mà tinh bột và đường sẽ được chuyển hóa thành enzyme có lợi cho da và acid amin, thông qua quá trình chuyển hóa của các lợi khuẩn tốt như lactobacillus. Các sản phẩm lên men được chuyển hóa chậm rãi sau một thời dan dài, ở một môi trường nguyên sơ không có oxy, lúc này các thành phần sẽ được “bẻ nhỏ”, các vi khuẩn có hại cùng chất độc được loại bỏ tự nhiên.

Mỹ phẩm lên men

#Dễ thấm sâu vào da

Các thành phần được bẻ nhỏ này chính là các phân tử có kích thước nhỏ, dễ thấm hút vào da hơn, tức là khả năng da hấp thụ sản phẩm lên gấp nhiều lần so với sản phẩm thông thường. Đối với chăm sóc da nhạy cảm và da khô, đây là điều tuyệt vời bởi chúng dễ dàng thâm nhập vào da, bổ sung nước, kích thích sự phục hồi và làm dịu làn da kích ứng.

Mỹ phẩm lên men

#Tạo các chất có lợi cho da tự nhiên

Sự lên men tạo thành các thành phần có lợi cho da như peptide – một chất chống lão hóa da cực tốt, protein – giúp da khỏe mạnh, săn chắc và tăng độ đàn hồi, chất chống oxy hóa và các acid amin.

Mỹ phẩm lên men

#Không có chất bảo quản

Chất bảo quản vốn được cấm sử dụng và thậm chí rằng hạn chế tối đa trong các mỹ phẩm vì chúng có thể gây kích ứng da. Với quá trình lên men tự nhiên, những vi sinh vật xấu không có khả năng sống sót đồng nghĩa với việc sản phẩm cần ít chất bảo quản hơn. Vì vậy việc sử dụng sản phẩm lên men thì sẽ hạn chế rất nhiều về thành phần này, tạo nên công thức dưỡng da êm dịu, hiệu quả và cải thiện kết cấu da, nâng tông, tạm biệt nếp nhăn.

Mỹ phẩm lên men

Hiện nay, các loại mỹ phẩm lên men như serum dưỡng da, nước hoa hồng, toner, essence, cream… được bày bán rất nhiều với thời hạn sử dụng mỹ phẩm chỉ dao động từ 6-12 tháng (thời hạn cho sản phẩm chưa mở nắp 24-36 tháng). Nếu chọn sản phẩm lên men, bạn nên kiên trì sử dụng và làm theo sự hướng dẫn có sẵn để có được kết quả tốt nhất. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều mẹo làm đẹp hay ho bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png