Muốn trị mụn nhanh chóng, đừng bỏ qua cái tên tea tree oil!

Bạn đã nghe qua cái tên tea tree oil chưa nào? Tea tree oil hay còn được gọi là dầu cây tràm trà – một loại cây có khả năng chữa các bệnh về da vô cùng hiệu quả. Bạn đang gặp vấn đề về da mụn và cần những cách trị mụn trên mặt hiệu quả ư? Đừng lo, loại dầu này có thể đảm nhận nhiệm vụ điều trị mụn dành cho làn da bạn một cách dễ dàng.

# Ảnh hưởng của Dầu Cây Tràm Trà đến da bạn?

# 1. Nguồn gốc

Đây là một loại tinh dầu lỏng, có mùi thơm rất đặc trưng. Tinh dầu cây tràm trà được chiết xuất từ lá của cây trà Melaleuca Alternifolia. Đây là loài cây có nguồn gốc từ Đông Nam Queensland và bờ biển Đông Bắc của New South Wales, Úc. Sau khi hái lá trà, người nông dân đã sử dụng biện pháp chưng cất để tạo ra được loại tinh dầu vô cùng mạnh mẽ mà chúng ta đang sử dụng.

Tuy đã được phát hiện rất lâu nhưng mãi đến năm 1920, dầu cây tràm trà mới được thương mại hóa, buôn bán rộng rãi như một phương thuốc giúp điều trị các bệnh về da. Thuở sơ khai, người dân Úc không điều trị các bệnh về da bằng tinh dầu của cây trà mà sử dụng lá cây này để giã và bôi lên vết thương. Thậm chí lá cây còn được tận dụng vào việc điều trị bệnh đau họng giúp giảm nhanh cơn đau.

# 2. Ảnh hưởng của Dầu Cây Tràm Trà đến da

Ngày nay phái đẹp thường sử dụng dầu này để chăm sóc làn da. Nhất là các bạn đang gặp vấn đề về mụn trứng cá, muốn tìm cách trị mụn trên mặt thì dầu cây trà sẽ là thứ không thể thiếu dành cho bạn. Sở dĩ đạt được công dụng tuyệt vời này là do các hợp chất có mùi được tìm thấy trong loại dầu này. Những hợp chất này có khả năng kháng khuẩn, chống nấm, giảm mụn nhanh và hiệu quả.

# Lợi ích của Dầu Cây Tràm Trà

– Công dụng đầu tiên mà các bạn gái hầu như ai cũng biết khi nhắc đến dầu cây trà là trị mụn. Cách trị mụn trên mặt này phát huy hiệu quả vô cùng tuyệt vời khiến hội chị em không thể cưỡng lại được.

Ngoài ra, tinh dầu tràm trà mang lại khả năng chống nấm, gàu cho da đầu của bạn. Điều này chưa được các nhà khoa học công nhận nhưng sau nhiều lần sử dụng, các bạn gái đã có những đánh giá tích cực về công dụng này của dầu cây trà.

Dầu cây tràm trà còn giảm đỏ, ngứa, phát ban và kích ứng da. Bạn có thể pha loãng rồi bôi lên vùng da bị tổn thương, vùng da này sẽ được làm dịu nhanh chóng cho bạn cảm giác dễ chịu hơn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với các thành phần làm dịu da khác mà không lo phản ứng xấu.

# Cách trị mụn trên mặt bằng Dầu Cây Trà

Cách trị mụn trên mặt bằng loại tinh dầu này cũng rất dễ dàng. Dưới đây là một số công thức giúp trị mụn bằng tinh dầu cây tràm trà mà bạn có thể tham khảo:

– Công thức giúp dưỡng ẩm: 70% dầu hạt nho, 10% dầu hoa hồng, 15% dầu hướng dương và 5% dầu cây trà. Nhớ lắc đều trước khi sử dụng công thức này lên da của bạn.

– Toner cho da mụn: 95% tinh dầu cây witch hazel với 5% tinh dầu cây tràm trà. Khi sử dụng hãy đổ loại toner này lên bông và thoa lên da. Ngoài ra, các bạn gái có thể kết hợp với serum và kem dưỡng ẩm để tăng cường khả năng chăm sóc da.

Mặt nạ cho da mụn: kết hợp đất sét cao lanh, giấm táo, mật ong cùng dầu cây tràm trà vào một bát. Sau khi đã làm sạch da, bạn thoa hỗn hợp này lên da và chờ hỗn hợp khô, tháo ra và rửa sạch lại bằng nước là xong rồi đấy.

# Các sản phẩm chăm sóc da từ tinh Dầu Cây Trà bạn nên thử

– Sunday Riley U.F.O. Ultra-Clarifying Face Oil: loại dầu chăm sóc da này sẽ mang đến cho bạn công thức trị mụn trứng cá toàn diện nhất. Không chỉ có tinh dầu tràm trà, loại dầu này còn cung cấp thêm axit salicylic cùng dầu hạt thì là. Bộ 3 này không chỉ giúp điều trị mụn mà còn giữ ẩm rất hiệu quả cho da.

– Skin Laundry 3-In-1 Cleansing Oil: dòng sản phẩm này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm, giúp làm sạch da từ sâu bên trong. Với công thức đặc biệt, loại dầu tẩy trang này là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc làm sạch da nhạy cảm, da mất nước cũng như da khô.

– The Organic Pharmacy Peppermint, Tea Tree, Eucalyptus Face Wash: mụn chính là mục tiêu đầu tiên mà dòng sữa rửa mặt này nhắm tới. Ngoài ra, với việc bổ sung Vitamin C, glycerin và calendula, làn da của bạn sẽ trở nên mềm mại và trắng sáng hơn chỉ sau vài lần sử dụng.

Nếu đang cần tìm một công thức giúp trị mụn hiệu quả thì dầu cây tràm trà sẽ là cái tên mà bạn không thể nào bỏ qua đâu. Mau mau chăm sóc cho làn da của bạn sạch mụn, sáng mịn và khỏe khoắn để thoải mái vui chơi mùa hè thôi nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png