Mụn đi để lại vô vàn vết thâm, làm thế nào để đối phó?

Đối phó với mụn khó 1, thì đối phó với thâm mụn thì khó đến 10. Vậy phải làm sao để có thể triệt tiêu tận gốc hậu quả mà lũ mụn để lại bây giờ? Bạn đã bỏ túi những bí quyết để trị thâm mụn chưa?

# Nguyên nhân

Trước khi tìm cách trị mụn thâm, chúng ta hãy tìm hiểu nguồn gốc của nó. Mụn sau khi vỡ ra sẽ để lại các vết thương hở. Đây là lúc các vi khuẩn xâm nhập vào da, gây ra mẩn đỏ cũng như nhiễm trùng. Sau vài ngày, vết thương lành lại, nhưng hậu quả do vi khuẩn gây ra vẫn còn – đó là thâm mụn. Thâm mụn trở thành một vết sẹo kéo dài trong nhiều tuần, làm hỏng các tế bào xung quanh. Nó có thể tự mờ dần hoặc không. Trường hợp xấu nhất là thâm mụn không tự lành, đây là lúc bạn cần đến cách trị mụn thâm bằng các sản phẩm chăm sóc da.

# Làm thế nào để ngăn chặn thâm mụn?

Để ngăn thâm mụn hình thành, bạn cần chăm sóc mụn từ lúc chúng chưa vỡ. Cách đơn giản nhất là dùng các sản phẩm điều trị mụn. Trong các sản phẩm này có thành phần làm lành mụn nhanh, ngăn vi khuẩn tấn công. Còn một cách khác, đó là bạn tự bảo vệ mụn sau khi vỡ khỏi vi khuẩn gây hại. Ngay sau khi mụn vừa vỡ ra, hãy dùng các biện pháp để “băng bó” chúng. Như vậy vi khuẩn sẽ không có cơ hội xâm nhập vào da.

# Mẹo giúp đối phó với thâm mụn

Kem chống nắng là mẹo nhanh nhất để đối phó với thâm mụn. Kem chống nắng giúp đẩy nhanh quá trình làm lành và mờ dần vết thương do mụn. Hãy sử dụng trước và sau khi mụn vỡ ra. Đây cũng là cách bảo vệ mụn khỏi tia UV kích thích tế bào melanin gây thâm, đen da.

Ngay sau khi hết tổn thương, hãy tiếp tục sử dụng các sản phẩm chống viêm. Sản phẩm này có tác dụng chữa lành hoàn toàn vết thương trên bề mặt và sâu bên trong da. Từ đó củng cố tế bào bảo vệ da, giúp hạn chế mụn xuất hiện về sau. Bạn cũng có thể sử dụng thêm trà xanh và bạc hà để giúp diệt vi khuẩn, lấy lại màu sắc vốn có của da.

# Cách trị mụn thâm bằng mỹ phẩm

Renée Rouleau Post-Breakout Fading Gel – $30

Đây là phương pháp điều trị tại chỗ để làm sáng da, mờ dần các vết thâm do mụn rất hiệu quả. Bằng cách sử dụng hỗn hợp các chất làm sáng nhẹ và axit tẩy tế bào chết, em nó sẽ làm “bay màu” cũng như mờ dần sẹo mụn. Thành phần đặc biệt phải kể đến là trà trắng. Nó sẽ làm dịu các vết đỏ, ngăn kích ứng cũng như hỗ trợ làm lành thâm mụn.

Laurel Facial Serum – $96

Bạn không thích các thành phần hóa học, bạn thích sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên để trị thâm mụn. Vậy thì đây là một sự lựa chọn rất đúng đắn. Với Vitamin C và chiết xuất cam thảo, Laurel Facial Serum sẽ giúp tẩy da chết nhẹ nhàng. Đồng thời nó cũng kích thích cơ thể tái tạo lại các tế bào tổn thương do thâm mụn.

Epionce MelanoLyte Pigment Perfecting Serum – $99

Nếu da bạn dễ xuất hiện các đốm thâm và không có dấu hiệu tự lành, bạn có thể dùng sản phẩm này. Sản phẩm sẽ hỗ trợ triệt để trong việc làm mờ thâm, giúp bạn nhanh chóng lấy lại màu da của mình.

Kem dưỡng ngày Pond’s White Beauty

Các sản phẩm kem dưỡng trắng cũng là một trong những cách trị mụn thâm rất hiệu quả. Với kem dưỡng ban ngày Pond’s White Beauty, các vết thâm mụn sẽ không còn là nỗi lo của bạn. Công thức Vitamin B3 sẽ chăm sóc da, làm sáng cũng như giảm mụn thâm từ sâu bên trong. Đồng thời, dòng Pond’s này còn được bổ sung thêm SPF30. Nhờ đó, làn da sẽ được bảo vệ an toàn khỏi tia UV gây hại cho da, cũng là nguyên nhân gây ra thâm mụn. Về độ an toàn thì em này chẳng có gì phải bàn, khả năng kích ứng và gây hại cho da hầu như không có. 

Ngại ngần gì mà không sở hữu ngay sản phẩm Kem dưỡng ngày Pond’s White Beauty đang được bán trên Lazada

Cách trị mụn thâm cũng khá đơn giản và chẳng có gì phức tạp phải không nào. Đẹp365 khuyên bạn đừng chờ mụn thâm tự lành, hãy “quét sạch” chúng ngay khi chúng vừa xuất hiện trên da của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png