Mụn đầu đen tại mũi có làm khó được bạn?

Mụn đầu đen luôn được xem là “phần tử” cứng đầu nhất nhì trong tất cả các loại mụn. Đặc biệt, loại mụn này thường xuất hiện nhiều nhất tại vùng da trên mũi. Nếu bạn vẫn nghĩ rằng không có cách trị mụn đầu đen hiệu quả. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Sự tích tụ dầu thừa, bụi bẩn và da chết là nguyên nhân gây ra mụn đầu đen trên mũi của bạn

Mụn đầu đen chính là sự tích tụ của dầu thừa trên da và tế bào chết bị mắc kẹt trong lỗ chân lông trên mũi. Bởi vì lỗ chân lông trên mũi khá lớn, các lớp dầu thừa bị tắc nghẽn có thể nhìn thấy dưới dạng một chấm đen.

Điều quan trọng là bạn cần phải phân biệt mụn đầu đen với bã nhờn. Bã nhờn chỉ là những đốm dầu bị đổi màu trong lỗ chân lông của bạn. Vì thế việc loại bỏ các đốm đen do dầu thừa để lại không phải là việc quá khó. Tuy nhiên để loại bỏ mụn đầu đen bởi các tế bào da chết và bụi bẩn trên da mới thực sự là vấn đề bạn cần khắc phục

2. Thời tiết nắng nóng cũng là nguyên nhân phổ biến gây mụn đầu đen

Mặc dù thời tiết không làm cho lỗ chân lông co lại hoặc nở rộng ra. Nhưng thời tiết vẫn có thể làm da tiết ra mồ hôi và bã nhờn trên lỗ chân lông. Đổ mồ hôi quá nhiều vào mùa hè là một trong những nguyên nhân góp phần làm bít lỗ chân lông. Điều này làm xuất hiện các nốt mụn đầu đen trên da của bạn.

Thời tiết nắng nóng có thể gây giãn mạch và thư giãn các cơ. Điều này có thể làm cho lỗ chân lông dường như mở rộng ra hơn so với thường ngày. Bạn nên chuẩn bị khăn tay hoặc giấy thấm dầu để loại bỏ lớp mồ hôi và bã nhờn trên mặt vào những ngày thời tiết nắng nóng.

3. Sử dụng sản phẩm có axit salicylic sẽ làm giảm mụn đầu đen

Thành phần axit salicylic giúp loại bỏ dầu thừa và tẩy tế bào chết khỏi bề da hiệu quả. Hãy tìm những loại sữa rửa mặt có chứa 2% axit salicylic để làm sạch da mặt và loại bỏ mụn đầu đen.

4. Làm sạch da hai lần một ngày cũng có thể giúp giảm mụn đầu đen

Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ hai lần một ngày. Đặc biệt vào những thời điểm sau khi ra mồ hôi để ngăn dầu tích tụ trên da. Sử dụng sữa rửa mặt tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần cũng sẽ giúp ích cho cách trị mụn đầu đen của bạn. Loại sữa rửa mặt này sẽ loại bỏ các tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Ngoài ra còn mang lại cho bạn làn da mịn màng hơn.

Đẹp 365 cũng khuyên bạn làm sạch da mặt bằng dòng Sữa Rửa Mặt Pond’s Mineral Clay.  Sản phẩm có thành phần chính là loại đất sét khoáng Morocco với nguồn gốc 100% từ thiên nhiên. Sử dụng sữa rửa mặt nhà Pond’s hằng ngày sẽ giúp cải thiện làn da mặt. Cuốn trôi mọi bụi bẩn, bã nhờn trên làn da của bạn. Đồng thời nuôi dưỡng da thêm căng mịn, đàn hồi. Sản phẩm còn có sự kết hợp của hệ dưỡng chất làm trắng Vitamin B3+ có vai trò thúc đẩy sự tái tạo da giúp làn da sáng hơn. 

Có 3 dòng sản phẩm để bạn lựa chọn phù hợp cho từng nhu cầu và loại da của mình:

  • Sữa Rửa Mặt Đất Sét Khoáng Detox Sạch Sâu Dạng Hạt Pond’s Pure White Mineral Clay Face Cleanser Scrub (màu đen).
  • Sữa Rửa Mặt Đất Sét Khoáng Sạch Sâu Và Sáng Da Pond’s White Beauty Mineral Clay Face Cleanser (màu hồng).
  • Sữa Rửa Mặt Đất Sét Khoáng Sạch Sâu Và Kiềm dầu Pond’s Clear Solution Mineral Clay Face Cleanser (màu xanh).

Với những thông tin trên, các nàng sẽ không còn phải sợ hãi vì sự xuất hiện của mụn đầu đen nữa. Đừng để các “đốm đen” đáng ghét này có cơ hội xuất hiện trên làn da hoàn hảo của bạn. Thực hiện ngay những gì Đẹp365 đã bật mí nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png