Mẹo đơn giản để kiểm tra độ ẩm cho da ngay tại nhà

kiểm tra độ ẩm

Thoa serum dưỡng ẩm, đắp mặt nạ dưỡng ẩm,… hàng ngày để làn da tươi tắn, không nếp nhăn là việc mà phái đẹp luôn quan tâm hàng đầu. Thế nhưng thỉnh thoảng chúng ta sẽ rơi vào các trường hợp dù dưỡng ẩm cho da bao nhiêu cũng không đủ, da bị khô, bong tróc dễ mẩn đỏ, ngứa ngáy. Theo các chuyên gia chăm sóc da, việc dưỡng ẩm quan trọng, nhưng trước hết bạn phải tập thói quen kiểm tra độ ẩm trên da từ đó mới đưa ra kết luận và lựa chọn thời điểm chăm sóc da phù hợp. Dưới đây là 3 mẹo cực đơn giản giúp bạn kiểm tra độ ẩm da ngay tại nhà.

1. Áp 2 bàn tay vào má để kiểm tra độ ẩm

Bậc thầy làm đẹp Nhật Bản – Chizu Saeki nói rằng, kiểm tra độ ẩm bằng cách áp 2 tay lên má là phương pháp đơn giản nhất, chúng có thể giúp bạn biết được độ ẩm trên da là vừa phải hay chưa.

Điều chú ý đầu tiên là tay phải sạch, tránh đưa bụi bẩn và vi khuẩn lên da. Đầu tiên bạn dùng tay bàn tay áp lên má, lòng bàn tay hướng vào trong, tiếp xúc da mặt. Nếu da mặt có hơi hướng dính vào lòng bàn tay chứng tỏ da bạn đủ ấm, nếu bỏ tay ra khỏi mặt một cách dễ dàng thì da bạn đang trong tình trạng khô căng đấy.

kiểm tra độ ẩm bằng tay

2. Dùng kem chống nắng để kiểm tra độ ẩm của da

Chắc chắn sẽ có khá nhiều bạn tò mò về phương pháp sử dụng kem chống nắng này. Nghe có vẻ lạ lùng nhưng thực chất chúng mang đến kết quả khá tốt. Hãy thoa một lớp kem chống nắng mỏng trên mặt trước khi thực hiện các bước trang điểm. Tiếp đến dặm nhẹ lớp phấn nền.

Nếu da bạn đủ ấm thì lớp trang điểm này sẽ căng mướt, mềm mịn, không cần bổ sung quá nhiều mà chỉ cần giữ vững các lớp chăm sóc hiện tại. Ngược lại, nếu lớp phấn nền không bám lên da mà chúng bong tróc, nứt nẻ thì đó là dấu hiệu của da khô, da mất nước. Bạn cần chú ý chăm sóc da nhiều hơn.

kiểm tra độ ẩm với kem chống nắng

3. Dựa vào thang điểm mức độ thiếu ẩm để đánh giá độ ẩm của da

Muốn kiểm tra mức độ ẩm của làn da thì bạn có thể sử dụng thang điểm biểu hiện làn da mỗi ngày dưới đây. Để có được số điểm chính xác, hãy quan sát làn da vào cuối ngày, đây là thời điểm da thiếu hụt nhiều nước nhất. Đồng thời tính điểm theo các tiêu chí sau:

  • Da sạm màu, mất đi độ bóng mịn màng: +1 điểm
  • Làn da dễ phản ứng với nhân tố bên ngoài, dấu hiệu đỏ rát khi tiếp xúc nắng: +1 điểm
  • Da cảm thấy căng mỗi khi hoạt động cơ mặt: +1 điểm
  • Xuất hiện tình trạng tróc vảy và da chết ở mũi, cằm, gò má nhiều hơn: + 1 điểm

Nếu kết quả trên 3 điểm tức là da bạn đang bị khô, chúng cần được bổ sung nước cấp tốc để da phục hồi nhanh chóng.

thang điểm mức độ thiếu ẩm

Những phương pháp giúp bạn cấp ẩm kịp thời cho da

Có khá nhiều cách thức bổ sung và giữ ẩm da mà phái đẹp thường áp dụng, bạn có thể áp dụng thêm các bước dưới dây nếu cảm thấy da quá khô:

  • Uống nhiều nước hơn bình thường, điều này không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp da cấp nước từ bên trong, mịn màng kịp thời.
  • Luôn thủ sẵn kem cấp ẩm cho da mọi lúc mọi nơi, tăng cường khả năng dưỡng ẩm da 2 lần/ngày thành 3 lần/ngày.
  • Luôn mang theo xịt khoáng dưỡng ẩm bên mình nếu làn da có dấu hiệu khô căng.
  • Sử dụng mặt nạ cấp ẩm kịp thời, bạn có thể áp dụng vào giờ buổi trưa nghỉ ngơi.
  • Tăng cường sử dụng các serum dưỡng da có chứa hyaluronic acid, glycerin, ceramide, lactic acid, urea, petrolatum…

phương pháp cấp ẩm kịp thời cho da

Lưu ý, khi sử dụng serum dưỡng ẩm bạn cũng cần lựa chọn loại phù hợp với da, đặc biệt là da dầu nhờn mụn, bởi nếu kết cấu quá đặc có thể gây nên tình trạng bí lỗ chân lông và hình thành mụn nhiều hơn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho chu trình dưỡng da mỗi ngày của phái đẹp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png