6 tiêu chí lựa chọn loại kem chống nắng để đời trong mọi trường hợp

Cũng như những loại mỹ phẩm khác, khi sử dụng kem chống nắng thì bạn gái cũng nên lưu ý cách lựa chọn để phát huy được hiệu quả sử dụng tối đa của sản phẩm. Dù bạn chọn dùng kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học thì cả hai dòng sản phẩm này đều có chung những tiêu chí chọn lựa.

Da bạn thuộc loại nào?

Căn cứ vào loại da để lựa chọn kem chống nắng là điều cơ bản mà bất cứ chuyên gia nào cũng khuyên bạn nên chú ý, tại sao lại như vậy? Bởi vì, mỗi loại da sẽ có những đặc điểm riêng khác nhau, việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da sẽ đảm bảo cho kem chống nắng phát huy được hiệu quả khi sử dụng ở mức lý tưởng nhất.

Hơn nữa, chọn kem chống nắng tương ứng với loại da sẽ loại bỏ được những hạn chế không đáng có khi sử dụng kem như: làm , kem làm tối da, da nhạy cảm

Dùng kem chống nắng trong trường hợp nào?

Bạn gái cũng nên căn cứ vào trường hợp sử dụng kem chống nắng để lựa chọn. Kem chống nắng dành để đi biển sẽ khác với kem chống nắng dùng hàng ngày…

Môi trường ẩm ướt thì cần lưu ý chọn loại kem chống nắng có khả năng lâu trôi chống thấm nước. Tuy nhiên, thời gian kem bám lại trên da không được đảm bảo nên bạn cần lưu ý sau 45 phút – 1 giờ thoa lại kem chống nắng để đảm bảo da mình luôn được bảo vệ.

Chọn chất kem như thế nào?

Chất kem liên quan đến độ đặc loãng, độ bóng, và cả việc lên màu khi sử dụng. Thông thường bạn nên chọn loại kem chống nắng có chất kem không quá đặc để tiện sử dụng khi lấy sản phẩm cũng như khi thoa sản phẩm lên cơ thể. Nhiều bạn gái còn lo ngại những loại kem chống nắng tạo độ bóng nhờn trên da, vì thế nàng hãy lưu ý lựa chọn những sản phẩm hạn chế được nhược điểm này.

Một số loại kem chống nắng thay kem nền khi thoa lên da có thể khiến da bạn sáng lên 1 – 2 tông. Cho nên bạn cũng cần cân nhắc khi chọn lựa.

Độ chống nắng ra sao?

Hai chỉ số quan trọng của kem chống nắng là SPF và PA. Đây là 2 chỉ số thông dụng của một sản phẩm kem chống nắng cần phải có. Chỉ số càng cao thì thời gian chống nắng cho da của sản phẩm càng được kéo dài.

Các chỉ số này sẽ được cung cấp rõ ràng trên bao bì của các sản phẩm kem chống nắng. Cho nên khi lựa chọn sản phẩm bạn nên chú ý để chọn đúng sản phẩm kem chống nắng phù hợp với da của mình.

Chọn kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học?

Chia theo tính chất, kem chống nắng có 2 loại bao gồm: kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý. Mỗi loại kem sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau cho làn da của bạn.

  • Kem chống nắng vật lý: là sản phẩm kem chống nắng lành tính và đảm bảo hiệu quả chống nắng bền vững cho làn da khi sử dụng. Đặc biệt, kem ít gây kích ứng cho da.
  • Kem chống nắng hóa học: là sản phẩm kem chống có tính năng thẩm thấu nhanh chóng, bảo vệ da dưới ánh nắng hiệu quả. Nên bôi kem trước 15 phút khi ra nắng nhằm đảm bảo hiệu quả bảo vệ.

Chọn kem chống nắng có thêm lợi ích cộng thêm hay không?

Một số kem chống nắng còn được bổ sung các tính năng như: dưỡng ẩm cho da, là kem lót trang điểm… Nhưng bạn cần cân nhắc là có nên sử dụng hay không. Vì không phải kem chống nắng đa tác dụng nào cũng tốt cả. Việc tăng cường tác dụng có thể ở một số công thức làm giảm thiểu tính năng chống nắng bảo vệ da.

Trên đây là một số những tiêu chí lựa chọn kem chống nắng cho mà các nàng nhất định phải thuộc lòng để chọn được sản phẩm “cạ cứng” cho da nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png