Cần lưu ý gì khi chọn mặt nạ cho làn da nhạy cảm?

mặt nạ cho da nhạy cảm

Chăm sóc da nhạy cảm luôn là điều “phiền phức” mà chỉ những nàng sở hữu làn da này mới hiểu được. Đặc biệt, với những cô nàng ưa thích sử dụng mặt nạ là sản phẩm chăm sóc da thì cần phải cẩn thận và đặc biệt lưu ý tới 5 đặc điểm sau đây.

5 Lưu ý khi chọn mặt nạ cho da nhạy cảm

#1 Mặt nạ cho da nhạy cảm nên là loại nào?

Da nhạy cảm thật sự là một cô nàng cực kì “đỏng đảnh”, chỉ cần sử dụng một sản phẩm không phù hợp thôi cũng sẽ gây ra tình trạng kích ứng da. Ôi thôi, nào là ngứa, nổi mẩn đỏ hay thậm chí là sinh mụn,.. cứ thế mà tìm đến.

Các loại mặt nạ từ thiên nhiên, chứa các thành phần chiết xuất từ trái cây, loại hoa dịu nhẹ sẽ phù hợp với làn da nhạy cảm như vậy.

mặt nạ cho da nhạy cảm

Bạn có thể tự chế mặt nạ thiên nhiên cho làn da nhạy cảm (Nguồn: Internet)

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn loại mặt nạ giấy đang rầm rộ trên thị trường. Đặc điểm của những loại mặt nạ này, là tác dụng khá nhanh nhờ các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu vào làn da, hơn là mặt nạ từ thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn thật cẩn thận vì các hóa chất chứa trong mặt nạ giấy có thể kích ứng làn da của bạn đấy nhé.

#2 Nên tránh xa các loại mặt nạ có chứa hương liệu

Đánh vào thị hiếu của người tiêu dùng, nhiều nàng vẫn “tin yêu” và mua dùng khá nhiều các sản phẩm mặt nạ chứa mùi hương dịu nhẹ, tạo cảm giác dễ chịu hay thư giãn mỗi khi sử dụng. Nhưng thật chất, hương liệu là chất gây kích ứng đối với da nhạy cảm.

mặt nạ cho da nhạy cảm

Nên tránh xa các loại mặt nạ chứa hương liệu dành cho da nhạy cảm (Nguồn: Internet)

Vì vậy, khi chọn sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm, bạn nên hạn chế tối đa sử dụng các sản phẩm chứa mùi hương hoặc tốt nhất là không sử dụng cho quy trình chăm sóc da của mình.

#3 Mặt nạ cho da nhạy cảm không nên chứa Paraben

Chúng ta thường nghe đến Paraben là một chất bảo quản có trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da, thậm chí là có trong thức ăn. Mặc dù được khuyên rằng không nên sử dụng các sản phẩm có chứa Paraben, nhưng nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ về tác hại của loại thành phần này.

Đây là chất có thể gây ra tình trạng kích ứng da rất mạnh, thẩm thấu vào sâu trong tế bào da rất nhanh và sẽ mang lại những hâu quả tiêu cực.

mặt nạ cho da nhạy cảm

Ưu tiên sử dụng các loại mặt nạ không chứa paraben (Nguồn: Internet)

Hiện nay trên thị trường xuất hiện các dòng sản phẩm “paraben-free”  tức là không chứa paraben. Tuy nhiên, để sản xuất ra sản phẩm không chứa paraben rất khó và khá đắt tiền, vì vậy khi mua sản phẩm bạn phải lựa chọn nhãn hàng uy tín và chất lượng, nàng nhé.

#4 Tùy theo da nhạy cảm mà chọn loại mặt nạ thiên nhiên phù hợp

Nhiều nàng cho rằng, việc sử dụng các mặt nạ tự chế ở nhà là an toàn và đảm bảo hơn. Điều này hoàn toàn đúng nhưng chưa đủ, da nhạy cảm có nhiều mức độ khác nhau. Trong đó có một số thành phần có thể áp dụng cho da nhạy cảm này nhưng không thể áp dụng cho da nhạy cảm khác. 

Đây là sai lầm thường thấy khi chăm sóc da nhạy cảm của phái đẹp.

mặt nạ cho da nhạy cảm

Tùy theo da nhạy cảm mà chọn loại mặt nạ thiên nhiên phù hợp (Nguồn: Internet)

Ví dụ, cùng là da nhạy cảm, những nhiều người lại gặp tình trạng kích ứng với mặt nạ từ sữa và trứng. Nhưng một số khác thì lại không. Vì vậy, trước khi áp dụng cho việc dưỡng da của mình, bạn nên thử để chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng da hay gặp bất kì tình trạng kích ứng nào. Ngoài ra, các sản phẩm tự nhiên sau khi chế biến nên được sử dụng ngay lập tức để tránh tình trạng oxi hóa và giảm chất lượng.

#5 Lưu ý vào chất lượng và nhãn hàng khi lựa chọn mặt nạ cho da nhạy cảm

Mặt nạ dưỡng da có rất nhiều trên thị trường thẩm mỹ hiện nay và dao động chủ yếu từ 20-50k với những công dụng được quảng bá là rất “thần thánh”. Tuy nhiên, không thể nào một loại mặt nạ với giá thành cực rẻ lại mang lại hiệu quả không tưởng cho làn da của bạn được.

mặt nạ cho da nhạy cảm

Lưu ý vào chất lượng và nhãn hàng khi lựa chọn mặt nạ cho da nhạy cảm (Nguồn: Internet)

Vì da mặt rất quan trọng với phái đẹp, nên một khi đã “xuất hầu bao” thì nàng phải lựa chọn những nhãn hàng uy tín và thực chất lượng, dù chi phí khá cao đi nữa thì cũng mang lại hiệu quả cao với da mặt bạn.

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da như mặt nạ cho da nhạy cảm là điều không dễ dàng, hi vọng với 5 lưu ý trên đây sẽ giúp nàng tỉnh táo để chọn những sản phẩm thực sự phù hợp với làn da của mình nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png