Lựa chọn nào cho làn da “nói không” với retinol?

Retinol là thành phần cực tốt cần phải có trong các sản phẩm chống lão hóa da. Thế nhưng làn da của bạn không chịu hợp tác chung với Retinol thì sao? Lựa chọn thay thế nào sẽ là hữu hiệu nhất khi da kích ứng với retinol?

# Bakuchiol

Đây là thành phần thay thế hàng đầu nếu da kích ứng với Retinol. Thành phần này  là một phenol được tìm thấy rất nhiều trong hạt và lá của cây có tên là psoralea corylifolia. Bakuchiol có công dụng tương tự như Retinol, giúp ngăn ngừa lão hóa da. Không chỉ vậy, Bakuchiol còn giảm mụn, giảm nhờn trên da, ngăn chặn chúng hoạt động quá mức.

Trong các nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra hiệu quả của Bakuchiol cho da lão hóa. Tác dụng của Bakuchiol bằng, thậm chí là hơn Retinol ở các loại da khác nhau. Sở dĩ được như vậy là Bakuchiol lành tính hơn Retinol. Khi dùng Retinol, bạn sẽ cần cân nhắc liều lượng cũng như khả năng kích ứng da. Còn với Bakuchiol thì không, bạn có thể dùng khá thoải mái và hiện tượng kích ứng hầu như là không xảy ra, kể cả da nhạy cảm.

# Benzoyl Peroxide

Nếu bạn cần một biện pháp giúp trị mụn trứng cá tương tự như Retinol, Benzoyl Peroxide sẽ là lựa chọn đáng để bạn quan tâm. Tương tự như retinoids, benzoyl peroxide có tác dụng keratolytic. Điều này có nghĩa là nó giúp làm bong lớp da bên ngoài, mang lại cảm giác sạch sẽ, sảng khoái.

Nó còn có khả năng diệt khuẩn sâu bên trong lỗ chân lông. Nhờ vậy, làn da sẽ trở nên sạch khỏe, mụn sẽ không còn môi trường để phát triển. Benzoyl Peroxide có thể mua được ở đâu? Có thể mua nó trong nhiều chế phẩm không kê đơn với nồng độ khác nhau từ 2% đến 10%. Thành phần này chỉ được dùng để trị mụn, khả năng chống lão hóa của nó là rất thấp, đây là điều bạn cần lưu ý.

# Azelaic Acid

Thêm một sự thay thế khác cho Retinol – Azelaic Acid. Azelaic Acid được sử dụng để điều trị nhược điểm, rối loạn sắc tố, hồng ban và mụn trứng cá nghiêm trọng. Khác với Benzoyl Peroxide, Azelaic Acid thường có sẵn trong các sản phẩm kê đơn. Cũng có một số phương pháp dùng Azelaic Acid để điều trị mà không cần kê đơn. Nhưng hầu như những phương pháp này không quá hiệu quả.

# Vitamin C

Đây là một dạng nhẹ hơn của Retinol, dùng để thay thế cho Retinol khi da gặp vấn đề. Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh nhất cho da tại thời điểm hiện tại. Nó giúp bạn chống lại tác hại từ môi trường, phòng ngừa và chống lão hóa da rất mạnh mẽ. Đồng thời cải thiện các đốm trên da, khiến da đều màu và sáng hơn. Mặc dù vitamin C có ít nguy cơ khô và đỏ hơn so với retinol, nhưng nó vẫn có thể gây khó chịu cho một số người.

4 lựa chọn trên có thể xem là sự thay thế hoàn hảo nhất cho Retinol. Tuy vậy, mỗi thành phần riêng lẻ đều không có nhiều công dụng bằng Retinol. Do đó, bạn có thể xem xét, kết hợp các thành phần trên để chăm sóc tốt nhất cho da

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png