Làm gì với nếp nhăn lão hoá đầu tiên?

Vâng, lại là câu chuyện về lão hoá da. Có lẽ đây sẽ là câu chuyện không bao giờ có hồi kết vì có hàng tỉ vấn đề cần nói đến làn da lão hoá của chúng ta. Nếu ban đã bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu lão hoá da đầu tiên, hãy cùng Đẹp365 trả lời câu hỏi: làm gì với nếp nhăn lão hoá khi chúng mới xuất hiện bạn nhé!

#Lão hoá da là gì?

Không quá khó để bắt gặp thuật ngữ ”lão hoá da” tại các diễn đàn chăm sóc sắc đẹp. Thế nhưng, liệu bạn có hiểu hết về khái niệm này?

Tiến sĩ Elizabeth Zeitler, bác sĩ da liễu đã tiết lộ rằng, hầu hết mọi người sẽ bắt đầu thấy nếp nhăn xuất hiện khi da lão hoá. Thế nhưng, những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không che chắn cẩn thận thường có nguy cơ lão hoá da sớm hơn., Ngoài ra, lạm dụng các cơ mặt thường xuyên (nhăn mặt, cau mày, cười quá to,…) cũng ít nhiều tác động và thúc đẩy quá trình lão hoá da của bạn.

Thông thường, ta dần cảm nhận làn da lão hoá ở độ tuổi 30 trở đi. Những năm gần đây, số người mắc các triệu chứng da lão hoá dưới 30 tuổi ngày càng tăng cao.

#Vậy, chúng ta nên làm gì với những nếp nhăn lão hoá?

#Dùng kem chống nắng

Để bảo vệ làn da ngay cả khi da còn khoẻ, bạn vẫn nên sử dụng kem chống nắng hằng ngày để tránh tác động của ánh nắng Mặt trời. Các tia cực tím đi vào da không chỉ gây thâm nám, đen sạm và lão hoá mà còn tăng nguy cơ mắc các bệnh về da như ung thư.

#Uống nhiều nước

Uống nhiều nước mỗi ngày sẽ làm chậm quá trình lão hoá da của bạn. Khi mất nước, cơ thể không những mệt mỏi mà các nếp nhăn trên da cũng xuất hiện nhiều hơn. Không chỉ có vậy, da bạn cũng sẽ nhanh chóng bị lão hoá và trở nên xỉn màu. Bạn nên uống đủ 2 lít nước/ngày để khôi phục và cải thiện làn da lão hoá của mình.

#Dùng kem dưỡng ẩm

Da bạn cần được cấp ẩm từ trong ra ngoài. Tuy nước giúp bạn dưỡng ẩm cho da, thế nhưng như vậy thôi thì chưa đủ. Bạn cần dùng thêm các loại kem dưỡng ẩm để giúp da thêm căng mịn. Kem dưỡng ẩm còn tích hợp chức năng khoá ẩm giúp da lúc nào cũng có được độ ẩm cần thiết.

#Dùng các thành phần đảo ngược và hạn chế dấu hiệu lão hóa

Ngoài axit hyaluronic, Tiến sĩ Jaliman khuyên bạn nên kết hợp các thành phần chống lão hóa mạnh hơn vào quy trình chăm sóc da của bạn. Bốn nhóm thành phần yêu thích của cô chính là retinol, niacinamide, axit lactic và vitamin C. RETINOL sẽ giúp kích thích tái tạo tế bào da nhanh hơn trong khi axit lactic giúp kích thích tổng hợp collagen, cải thiện kết cấu da, làm thuyên giảm đáng kể các vết nhăn cũng như thâm nám. Hơn nữa, vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa tổn thương các gốc tự do trong khi dưỡng trắng da và niacinamide là một chất chống oxy hóa khác giúp kích thích các nguyên bào sợi tạo ra collagen và giúp làm đều màu da. Niacinamide còn có công dụng làm đều màu da và thu nhỏ lỗ chân lông.

Đẹp365’s choice: Kem dưỡng chống lão hoá ban đêm Pond’s Age Miracle – Giá: 221,000đ/50gram

Lão hóa là quá trình diễn ra liên tục. Các tác nhân trong cuộc sống hàng ngày như tia UV, bụi bẩn và căng thẳng đẩy nhanh quá trình lão hóa da, làm yếu dần khả năng tái tạo da, khiến da mất đi lớp bảo vệ tự nhiên, collagen và tính đàn hồi. Pond’s Age Miracle giúp bảo vệ da khỏi các dấu hiệu lão hóa, giúp da luôn tươi trẻ. Với hàm lượng phức hợp RP-C24 cao nhất, kem dưỡng Pond’s Age Miracle sản sinh Retinol liên tục, hoạt động suốt 24 giờ, giúp giảm sự hình thành nếp nhăn từ sâu bên trong, đem lại cho làn da vẻ tươi trẻ, rạng ngời từ trong ra ngoài. Cùng với lượng Vitamin B3 và Vitamin E, kem dưỡng Pond’s Age Miracle ban đêm giúp củng cố lớp bảo vệ tự nhiên của da, bảo vệ da khỏi các tác nhân có hại bên ngoài. Glycerin giúp giữ ẩm cho các tế bào ở sâu bên trong & cải thiện các nếp nhăn.

Da lão hoá không phải là “ngày tận thế”. Bạn hoàn toàn có thể phục hồi da nếu biết cách chăm sóc hợp lý. Đừng quên theo dõi Đẹp365 và cập nhật những thông tin bổ ích, thú vị suốt 365 ngày trong năm bạn nhé.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png