Làm cách nào để loại bỏ mụn đầu đen dựa theo từng mức độ nghiêm trọng?

Mụn đầu đen chính là “kẻ thù” cứng đầu nhất của làn da. Dù bạn đã thử đủ mọi cách khác nhau nhưng chúng vẫn xuất hiện trở lại và thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Liệu có cách nào để trị mụn đầu đen triệt để không?

Mụn đầu đen là gì?

Trước khi tìm cách trị mụn đầu đen, bạn nên tìm hiểu một chút về loại mụn này. Hiểu đơn giản, mụn đầu đen là một hỗn hợp của dầu và tế bào da chết nằm trong lỗ chân lông bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí, chuyển thành màu đen. Nói cách khác, lỗ chân lông to chính là môi trường thuận lợi để mụn đầu đen phát triển. 

Cách trị mụn đầu đen theo từng mức độ

Để trị mụn đầu đen hay bất kỳ loại mụn nào khác, bạn có thể áp dụng 2 cách: Tự làm tại nhà hoặc gặp bác sĩ da liễu. Tuy nhiên, dù chọn phương pháp nào thì việc đầu tiên bạn cần chú ý chính là mức độ nghiêm trọng của mụn để có hướng xử lý phù hợp nhất.

Mức độ nhẹ: Dùng tẩy tế bào chết có chứa axit salicylic

Đối với mụn đầu đen ở mức độ nhẹ, các sản phẩm tẩy tế bào chết có chứa axit salicylic sẽ mang đến tác dụng vượt trội. Thành phần này sẽ nhẹ nhàng loại bỏ dầu thừa và tế bào chết trên bề mặt da – hai tác nhân chính gây nên mụn đầu đen.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý và hóa học sẽ duy trì lỗ chân lông thông thoáng, kích thích tế bào da mới phát triển. Nhờ đó, làm giảm và ngăn chặn sự phát triển của mụn đầu đen trên da.

Tất nhiên, bạn không thể sử dụng tẩy tế bào chết mỗi ngày. Thay vào đó hãy kết hợp dùng sữa rửa mặt có chứa axit salicylic hoặc sữa rửa mặt trị mụn để duy trì làn da sạch khỏe.

Trị mụn đầu đen cứng đầu: Dùng kem bôi da chứa retinoid

Retinoid có thể giúp trị mụn đầu đen bằng cách làm giảm độ kết dính của các chất gây tắc nghẽn lỗ chân lông, đồng thời đẩy nhanh tốc độ tái tạo da. Tuy nhiên, để đảm bảo việc trị mụn hiệu quả nhất mà không làm ảnh hưởng đến da, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu để chọn được sản phẩm có tỷ lệ phù hợp. 

Mức độ nặng: sử dụng thuốc uống trị mụn

Nếu cả hai phương pháp trên vẫn không có kết quả, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để được thăm khám và kê đơn. Một số loại thuốc trị mụn có khả năng điều tiết sản xuất dầu, giúp hạn chế nguy cơ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, sinh ra mụn đầu đen.

Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ dành cho người bị mụn đầu đen ở mức độ vừa phải đến nặng vì có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động tuyến bã nhờn của da.

Dưỡng ẩm cho da

Mặc dù không phải là phương pháp trị mụn đầu đen, nhưng dưỡng ẩm là một bước vô cùng quan trọng giúp đẩy nhanh hiệu quả điều trị. Hầu hết các loại thuốc và thành phần kể trên đều có thể khiến da bị khô hơn do làm hạn chế tiết dầu. Chính vì vậy, tăng cường dưỡng ẩm giúp duy trì sự cân bằng cần thiết cho làn da, hạn chế các tác dụng phụ từ việc trị mụn gây ra.

Không quá khó để đẩy lùi mụn đầu đen cứng đầu nếu biết áp dụng các phương pháp mà Đẹp365 vừa gợi ý ở trên. Chúc bạn sớm tìm ra giải pháp trị mụn đầu đen phù hợp nhất để có làn da sáng mịn, tươi tắn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png