Khi trị mụn là chưa đủ để có một làn da đẹp không tì vết!

Thực tế chứng minh rằng, chị em chúng mình đều tìm đủ mọi cách trị mụn khác nhau như dùng nhiều sản phẩm đặc trị, chăm sóc da mặt hàng ngày, tập luyện thể dục, ăn uống, ngủ nghĩ đủ giấc nhưng vẫn không ngăn được mụn quay lại. Đồng thời da luôn trong tình trạng vết thâm sau mụn, ửng đỏ, sạm đen, khô và hơi sần sùi…

Các chuyên gia cho rằng, sẽ chẳng thể nào trị mụn tận gốc nếu bạn không biết cách tăng sức đề kháng cho da. Đây là yếu tố quan trọng giúp da khỏe đẹp đúng nghĩa từ bên trong lẫn bên ngoài.

Tại sao phải tăng cường sức đề kháng cho da?

Da đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể, cơ thể bạn gặp vấn đề gì thì da sẽ phát “tín hiệu” ngay lập tức. Như việc da nhạy cảm hơn, bị mụn bọc, mụn ẩn, nám hay tàn da khắp mặt.

Hệ thống miễn dịch của da yếu thì không thể chống lại vi khuẩn, vi trùng và các chất gây hại cho da. Bên cạnh đó, các yếu tố về tuổi tác, khí hậu, căng thẳng… cũng tác động đến khả năng bảo vệ của các tế bào da.

Chính vì vậy, làn da gặp nhiều khuyết điểm cũng bởi màng bảo vệ không chắc chắn và để khắc phục điều này thì ngoài việc tìm ra nguyên nhân vấn đề về da thì bạn cũng cần phải bổ sung các dưỡng chất, thực phẩm làm đẹp da để giúp da tăng cường sức đề kháng bên trong lẫn bên ngoài.

Làm cách nào để bổ sung sức đề kháng cho da?

#1. Bổ sung chế độ dinh dưỡng tốt

Những gì bạn ăn uống hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến làn da của bạn. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp nàng cân bằng được sức khỏe mà còn tốt cho làn da.

Tập trung vào những thực phẩm chứa nhiều vitamin, các loại hạt, trái cây, đặc biệt là rau xanh. Hãy tránh xa các thực phẩm chiên dầu, ngọt và béo. Chúng cũng là nguyên nhân kích thích mụn tăng trưởng, đồng thời cũng thúc đẩy gốc tự do hoạt động nhiều dẫn đến lão hóa da nhanh.

#2. Các thành phần bạn nên nạp vào cơ thể

Dưới đây là một số thành phần mà bạn nên hấp thu vào cơ thể:

  • Omega-3: Có khả năng giúp lớp biểu bì khỏe hơn, có trong các thực phẩm như cá hồi, trứng, óc chó… bạn có thể uống viên dầu cá để bổ sung thành phần này.
  • Vitamin D: Tăng cường khả năng miễn dịch, ức chế hoạt động của gốc tự do, nguyên nhân gây lão hóa da.
  • Vitamin E, C, A: Có công dụng trong việc điều trị mụn, trắng sáng da tự nhiên, chống oxy hóa. Bổ sung từ các thực phẩm rau quả, trái cây, trà xanh…
  • Khoáng chất: Thành phần quan trọng làm giảm sự bài tiết chất nhờn trên da, có thể được bổ sung bằng ngũ cốc, hải sản và nấm…

#3. Chăm sóc da theo đúng độ tuổi

Điều này đặc biệt quan trọng, với lứa tuổi dậy thì khi nổi mụn bạn sẽ chăm sóc theo kiểu khác, khi phái đẹp ở lứa tuổi U25+, U30 hoặc U40 thì cũng phải được chăm sóc khác.

Trị mụn tận gốc là vấn đề khó khăn đòi hỏi bạn phải có đủ sự kiên trì, hiểu biết trong quá trình chăm sóc da, đồng thời cũng phải bổ sung liên tục các dưỡng chất có lợi, giúp da tăng sức đề kháng để chống lại các yếu tố hình thành mụn và khiến da xấu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png