Kem dưỡng trắng da ban ngày và ban đêm có giống nhau không?

Đã là thành viên trong hội mê đẹp thì chắc hẳn nàng phải biết đến kem dưỡng trắng da. Bên cạnh sữa rửa mặt, kem chống nắng, toner… thì kem dưỡng trắng da chính là người bạn thân thiết giúp bạn cải thiện làn da đen sạm của mình. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người lại không thể phân biệt được giữa kem dưỡng trắng da ban ngày và kem dưỡng trắng da ban đêm. Vậy, hai loại kem này có gì khác nhau?

#Sự khác nhau giữa kem dưỡng trắng da ban ngày và kem dưỡng trắng da ban đêm

Tuy cùng là kem dưỡng giúp bổ sung các dưỡng chất cho da và giúp da bạn trắng sáng mịn màng nhưng hai loại kem này lại có cấu tạo và chức năng hoàn toàn riêng biệt. Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất lại “tách biệt” combo kem dưỡng da này. Có 2 điểm khác nhau cơ bản như sau:

#1 Về thành phần

Đối với kem dưỡng trắng da ban ngày, thành phần chính của các loại sản phẩm này thường là các chất dưỡng trắng da như arbutin, vitamin C, hoạt chất chống nắng, bảo vệ da trước các tác nhân gây hại như tia UVA/UVB, bụi bẩn… Các loại kem này thường có chỉ số chống nắng SPF cao hơn so với kem dưỡng ban đêm. Vào ban ngày, da bạn phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời và môi trường ô nhiễm, khiến da dễ bị đen sạm, nhanh lão hóa. Lúc đó, kem dưỡng ban ngày chính là “lá chắn” đúng lúc và hiệu quả giúp da bạn chống lại các yếu tố có hại cho da cũng như giảm thiểu sự đổ dầu của da, giữ cho lỗ chân lông luôn khô thoáng.

Ngược lại, kem dưỡng trắng da ban đêm, không thể phủ nhận rằng thành phần trong các dòng kem sử dụng buổi tối chính là retinol, glycerin, collagen – các hoạt chất dưỡng ẩm, làm mờ vết nhăn và tái tạo da. Ban đêm khi bạn ngủ, da bạn cũng sẽ được “nghỉ ngơi” để có thể phục hồi và tái tạo lại. Dựa theo nguyên lý đó, các loại kem dưỡng trắng da ban đêm cũng tập trung chú ý vào việc khôi phục làn da tươi mới và trắng mịn màng.

#2 Về chức năng

Về cơ bản, chức năng của hai sản phẩm dưỡng da này là hoàn toàn khác nhau. Nếu như các dòng kem dưỡng ban ngày mang đến hiệu quả chống nắng, kiềm dầu, dưỡng trắng thì các loại kem dưỡng trắng da ban đêm lại mang nhiệm vụ dưỡng ẩm, chống lão hóa da, tái tạo cấu trúc da của bạn. Cũng chính vì thế mà bạn không thể sử dụng lẫn lộn, sai mục đích giữa hai loại kem dưỡng da này.

#Có nên sử dụng cả hai loại kem khi chăm sóc da?

Nếu muốn đạt được hiệu quả tốt nhất cho da thì việc dùng cả kem dưỡng trắng da ban ngày lẫn ban đêm là không phải tranh cãi. Mỗi sản phẩm sẽ giúp bạn nâng niu làn da của mình theo một cách khác nhau, giúp bạn cải thiện da, làm da thêm trắng hồng rạng rỡ.

#Kem dưỡng trắng da nên dùng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem dưỡng trắng da khác nhau. Tuy nhiên, một trong những must-have-item của các bạn nữ Việt chính là kem dưỡng trắng da cao cấp Pond’s Flawless Radiance Derma. Cho ra đời hai dòng sản phẩm là kem dưỡng trắng da cao cấp ban ngày và kem dưỡng trắng da cao cấp ban đêm, Pond’s đã nghiên cứu và đưa vào sản phẩm của mình hệ hoạt động tăng cường Derma Perfect™ – tác động sâu vào bên trong da, cải thiện làn da thâm nám, sạm màu, lỗ chân lông to. Với tác dụng thẩm thấu nhanh vào các tầng biểu bì da, khi sử dụng Pond’s, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt trên làn da của mình. Da bạn sẽ trở nên trắng hồng, mịn màng, tràn đầy sức sống.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png