Isotretinoin là gì? Chăm sóc da với Isotretinoin như thế nào?

Mỗi khi da gặp phải các nốt đèn pin xấu xí, các bác sĩ da liễu thường khuyên bạn nên dùng Isotretinoin. Thế nhưng, thành phần này là gì? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu xem thành phần này là gì và cách sử dụng, kết hợp cùng routine chăm sóc da với kem dưỡng trắng da body, kem dưỡng ẩm,… ra sao bạn nhé!

#Isotretinoin là gì?

Thành phần này là một chất hoá học thuộc nhóm retinol giúp ngăn chặn dầu nhờn trên da, từ đó giúp điều trị mụn hiệu quả. Có nhiều cách dùng Isotretinoin khác nhau như dùng viên uống hoặc chọn các sản phẩm có chứa Isotretinoin.

#Isotretinoin và các sản phẩm làm đẹp cho bạn

#1. Da mặt

Da của bạn sẽ bắt đầu trở nên khô thực sự sau vài tuần dùng Isotretinoin. Do đó, bạn có thể bắt đầu chu trình skincare của mình với một sản phẩm làm sạch da thật nhẹ nhàng.

Sau đó, hãy dùng essence để tăng thêm độ ẩm cho làn da của mình vào mỗi sáng. Và vào ban đêm, bạn có thể thay thế bằng cách dùng serum Vitamin C để giúp tăng sản xuất collagen và hy vọng làm mềm sẹo. 

Tiếp theo, kem dưỡng ẩm là vô cùng quan trọng. Hãy tạm biệt với các dòng mỹ phẩm makeup vì khi dùng Isotretinoin, da thật sự cần được dưỡng ẩm liên tục vào buổi tối. Và đừng quên dùng thêm mặt nạ để làm dịu da bạn nhé!

#2. Mắt

Đôi mắt của bạn sẽ trở nên khá khô và ngứa nếu dùng Isotretinoin. Bạn có thể thoa một ít Vaseline để làm dịu vùng da mắt của mình. Khi dùng sản phẩm vào mỗi sáng và tối, sản phẩm giúp làm dịu và giữ ẩm cho vùng mắt khô và đang bị kích ứng. Ngoài ra, đừng quên mặt nạ mắt trong quá trình sử dụng Isotretinoin nhé!

#3. Môi

Mặt khô, mắt khô, môi khô… chào mừng bạn đến với Isotretinoin. Môi khô là một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất khi bạn dùng thành phần điều trị mụn này. Đầu tiên, hãy thoa ngay một lớp Vaseline lên môi. 

Điều thứ hai bạn cần làm chính là chọn ngay cho mình một thỏi son dưỡng môi thật xịn. Tiếp theo, đừng quên dùng mặt nạ môi nhé! Và dù làm gì đi nữa, tẩy da chết cho môi hằng tuần cũng rất quan trọng để có một đôi môi mịn màng dù cho có sử dụng Isotretinoin.

#4. Cơ thể

Những sản phẩm làm sạch da nhẹ nhàng, chẳng hạn như các dòng sản phẩm được thiết kế cho trẻ sơ sinh là một lựa chọn tuyệt vời nếu da bạn rất khô hoặc bị kích thích. Hoặc đơn giản, hãy chọn các dòng sữa tắm dịu nhẹ, an toàn cho da nhạy cảm như sữa tắm Hazeline Matcha Lựu đỏ chẳng hạn. 

Sản phẩm với thành phần matcha giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh sáng, kể cả ánh sáng từ màn hình máy tính, ngăn ngừa những đốm nâu và vùng da sạm màu. Hàm lượng vitamin C dồi dào từ lựu đỏ giúp cải thiện độ sáng của da, nuôi dưỡng các tế bào da, giúp da trắng không tì vết. Sản phẩm giúp bạn dưỡng ẩm cho da cực tốt.

Trong khi dùng Isotretinoin, hãy hạn chế dùng kem dưỡng trắng da body và các loại kem dưỡng khác vì đây là thời điểm da nhạy cảm và rất dễ kích ứng.

Có lẽ đọc hết tất tần tật bài viết, bạn cũng đã có những thông tin cơ bản về Isotretinoin rồi phải không nào? Hãy chăm sóc da với Isotretinoin một cách tốt nhất để có làn da sạch mụn, sáng khoẻ nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png