Hướng dẫn vẽ lông mày bằng chì xé cực đơn giản cho người mới bắt đầu

Tuy chỉ chiếm diện tích nhỏ nhưng bạn không thể thiếu đi yếu tố này trên gương mặt của mình. Đặc biệt, nếu biết cách chăm chút điểm này thì nhan sắc bạn lại “thăng hạng” nhanh chóng. Đúng vậy, hàng chân mày chính là yếu tố mà Đẹp365 muốn nhắc đến. Trong bài viết này, Đẹp365 sẽ hướng dẫn các nàng newbie cách vẽ lông mày bằng chì xé nhé! Theo dõi ngay.

vẽ lông mày

Tại sao nên chọn chì xé khi bắt đầu tập vẽ lông mày

Đây là một loại chì kẻ mày giúp tô điểm cho chân mày thêm nổi bậc và làm cho gương mặt có điểm nhấn hơn. Ưu điểm của loại chì này chính là bạn không cần dùng đến dụng cụ gọt để làm nhọn đầu chì. Mà chỉ cần xé nhẹ là bạn có được độ nhọn đầu chì mà bạn mong muốn.

vẽ lông mày

Chất liệu được làm bằng bột chì phấn và mềm không gây khó chịu khi thao tác. Có thể nói, đây là dạng chì kẻ rất phù hợp đối với các bạn mới tập tành vẽ lông mày. Bởi bạn định hình được khung chân mày một cách dễ dàng chỉ với chì kẻ chân mày dạng xé.

Thế nhưng, do đặc tính của kết cấu khá mềm nên rất dễ gãy. Vì vậy, khi sử dụng loại chì kẻ mày này, bạn đừng quên thực hiện thao tác chậm rãi và nhẹ nhàng từng chút một.

Hướng dẫn vẽ lông mày bằng chị xé cực đơn giản cho người mới bắt đầu

Bất kể là bạn có kẻ chân mày bằng loại chì gì đi chăng nữa, thì đây là là những bước cơ bản bạn cần biết khi vẽ lông mày. Tuy nhiên, đối với chì kẻ mày sẽ có một vài điểm khác biệt. Vậy điểm khác biệt là gì? Cùng Đẹp 365 xem qua các bước dưới đây điểm tìm ra điểm khác biệt giữa các cách vẽ chân mày nhé.

vẽ lông mày

Tỉa chân mày trước khi vẽ

Tỉa lông mày trước khi vẽ là một trong những bước tiên quyết giúp cho bạn có hàng lông mày sắc nét. Hãy chắc rằng khuôn mày của mình luôn được tỉa tót và gọn gàng để thao tác vẽ lông mày thêm dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, khi chân mày được tỉa gọn hàng bạn có thể dễ dàng định hình khung mày và lựa chọn kiểu vẽ phù hợp với gương mặt.

Chuẩn bị bút kẻ dạng xé

Đầu chì có độ nhọn vừa phải là những gì bạn cần để thực hiện các bước kẻ chân mày tiếp theo.

  • Kéo mạnh sợi dây dù được gắn sẵn trên thân bút, độ dài của vết xé tùy theo độ dài ngòi bút mà bạn muốn gọt.
  • Dùng tay bóc lớp vỏ bọc bên ngoài thân bút chì. Lưu ý chỉ bóc 1 lớp vỏ duy nhất bao quanh bên ngoài.
  • Bắt đầu bóc vỏ bút chì theo ngược chiều kim đồng hồ, kéo cho đến khi lớp vỏ hoàn toàn biến mất, để lộ ra phần ruột chì phía bên trong.
  • Bước cuối cùng là bạn hãy sử dụng 1 con dao rọc giấy để gọt vát dẹp 2 góc.

Chọn kiểu lông mày muốn vẽ

Căn cứ vào hình dáng khuôn mặt, bạn có thể chọn được dáng chân mày phù hợp.

vẽ lông mày

Tạo dáng lông màu

Để tạo dáng cho chân mày, nàng cần xác định 3 điểm quan trọng nhất chính. 3 điểm này chính là đầu chân mày, đuôi lông mày và đỉnh chân mày. Sau khi đã có ba điểm quan trọng nhất, nàng tiến hành đến thao tác định hình khuôn lông mày bằng cách nối ba điểm để tạo đường kẻ trên.

vẽ lông mày
  • Đầu chân mày được xác định bằng cách đặt một đường thẳng dọc theo cách mũi và đầu mắt tạo thành điểm giao. Điểm giao ở đâu thì đó là đầu chân mày.
  • Để xác định điểm đuôi lông mày, bạn tạo đường thẳng giả định từ cánh mũi đi qua đuôi mắt đến điểm giao ở chân mày.
  • Đỉnh chân mày có thể xác định bằng đường thẳng từ cánh mũi qua con ngươi hoặc sẽ bằng 2/3 chiều dài chân mày tính từ đầu mày.

Vẽ và tô lông mày

Dùng chì vẽ lông mày bắt đầu tô vào trong phần khuôn sẵn có. Nàng hãy tô nhẹ nhàng cho màu được đều và tự nhiên, nhưng nơi nhạt màu, thưa lông thì cần được dặm đậm hơn. Sau đó dùng cọ chải lại cho những sợi lông “ngay hàng thẳng lối” và đều màu.

Để đôi lông mày thêm sắc sảo, hãy dùng tăm bông loại bỏ phần bột thừa hay nét vẽ bị lem. Rồi thêm chút phấn bắt sáng highlight hoặc kem che khuyết điểm để làm nổi bật hàng lông mày.

tô lông mày đẹp

Những lưu ý khi vẽ lông mày bằng chì xé

Biết cách kẻ lông mày là một chuyện nhưng làm sao để cho nó hài hòa với gương mặt thì không phải ai cũng làm được. Bí quyết nằm ở khi tô bạn cần xem xét độ đậm nhạt sao cho phù hợp với làn da. Đồng thời khi thao tác bằng bút dạng xé bạn cần di chuyển bút nhẹ nhàng để tránh gây da tổn thương và gãy chì nhé.

Thông qua các bài viết này, mong rằng các bạn mới “nhập môn” phần nào bớt hoang mang trong việc trong việc kẻ chân mày nè. Nếu bạn có thắc mắc gì về vẽ lông mày thì có thể tham khảo thêm bài viết tại Đẹp 365 nhé!

>> Xem thêmTop mascara chân mày cho nàng makeup look hoàn hảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png