Học thuộc 3 điều sau để không bị nám nặng thêm
bị nám nặng thêm

Nám da là tình trạng rất phổ biến ở các chị em trong độ tuổi 30 trở lên. Nếu bạn đã và đang điều trị nám hay có những dấu hiệu của nám da, thì cùng Đẹp365 lưu ý một số điểm sau để việc điều trị nám da được hiệu quả và an toàn hơn nhé.

Xác định đúng tình trạng nám

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nám da khác nhau như do tiếp xúc với các tia UV, thay đổi nội tiết tố, ảnh hưởng của mỹ phẩm… Việc điều trị nám da rất khó khăn và cần sự lâu dài, vì thế bạn nên xác định tình trạng nám da hiện tại để chọn cho mình cách trị nám da phù hợp nhất.

bị nám nặng thêm

Hãy xác định đúng tình trạng nám của mình (Nguồn: Pinterest)

Nám da được chia làm 3 mức độ khác nhau là Epidermal (nám ngoài da), Dermal (nám sâu bên trong da) và loại hỗn hợp cả bên trong lẫn bên ngoài da.

  • Nếu chỉ ở tình trạng bắt đầu xuất hiệu các vết đốm nâu bên ngoài da, bạn có thể điều trị bằng các loại mặt nạ từ thiên nhiên như khoai tây, nha đam, sữa tươi…kết hợp duy trì chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học. Tình trạng nám có thể được giảm đi, mà không cần sử dụng đến các biện pháp điều trị như Lazer.
  • Nếu tình trạng nặng hơn như Dermal và loại hỗn hợp, bạn cần gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị chuyên sâu lâu dài.

3 Điều phái đẹp cần lưu ý để không bị nám nặng thêm.

1. Chống nắng cho da

Để tránh các tia UV gây hại, thay vì ỷ lại các sản phẩm trang điểm có khả năng chống nắng, hãy trang bị mình một loại kem chống nắng phù hợp với làn da như kem chống nắng vậy lý để có được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế trang điểm để không làm tình trạng nám trở nên trầm trọng hơn.

bị nám nặng thêm

Có mọt sản phẩm chống nắng chuyên dụng là điều cần thiết (Nguồn: Pinterest)

2. Lựa chọn các sản phẩm chăm sóc phù hợp để không bị nám nặng thêm

Trong và sau khi điều trị, làn da sẽ rất dễ bị tổn thương và cần sự quan tâm đặc biệt. Hãy tìm hiểu những cách chăm sóc da mặt bị nám, tránh sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da gây phản tác dụng và làm hại da. Không sử dụng các sản phẩm chứa những thành phần sau đây:

Lựa chọn sản phẩm phù hợp (Nguồn: Pinterest)

  • Hydroquinone (1-4%): Tuy là thành phần có rất nhiều trong các sản phẩm điều trị nám nhưng cũng rất dễ làm da dị ứng dẫn đến tình trạng nám nặng hoặc chàm da. Hãy chỉ sử dụng các sản phẩm có hoạt chất này với sự hướng dẫn của bác sĩ. 
  • Acid arelaique (20%): Cũng thuộc trong các nhóm chất chứa trong kem trị nám nhưng rất dễ gây ngứa, châm chích, thâm chí là gây bỏng rát cho da.
  • Corticoid: Là thành phần nguy hiểm trong các sản phẩm làm trắng và điều trị nám với cơ chế đánh bay các sắc tố da để da trắng hơn, đồng thời cũng bào mòn da một cách mạnh mẽ và khiến da yếu hơn rất nhiều, đặc biệt là da nhạy cảm.

3. Một số hạn chế cần lưu ý khác để không bị nám nặng thêm

Bên cạnh những lưu ý quan trọng trên, bạn cũng cần hạn chế trong các thói quen sinh hoạt và ăn uống hằng ngày để hỗ trợ cho việc điều trị cũng như tránh tình trạng nám da quay trở lại và phát triển nặng hơn.

Có chế độ sinh hoạt và thói quen ăn uống hợp lý (Nguồn: Pinterest)

  • Không nên dùng thuốc tránh thai để tránh thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.
  • Bảo vệ da bằng mũ nón và quần áo dài khi ra nắng.
  • Hạn chế việc trang điểm hoặc chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng để tránh các thành phần trong mỹ phẩm trang điểm gây hại đến da.
  • Ăn uống với thực đơn khoa học, ưu tiên các loại thực phẩm làm đẹp da, uống đủ lượng nước trong ngày và giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Trên đây là 3 lưu ý phái đẹp nhất định phải thuộc để tránh cho tình trạng nám da trở nên nặng nề hơn. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png