Hãy quên đi các loại da, đây là cách để lắng nghe những gì da thực sự nói với bạn

Lắng nghe làn da chính là một trong những “bí kíp” chăm sóc da hữu hiệu nhất. Bởi tuỳ thuộc vào cơ địa, mà các loại da đều có một “ngôn ngữ” riêng. Vậy đâu là cách để nắm bắt được “ngôn ngữ” của làn da?

chăm sóc da cần hiểu da mình muốn gì

Thấu hiểu các loại da

Cũng giống như chị em chúng mình, làn da cũng thay đổi tâm trạng thất thường mỗi khi “bà dì” gõ cửa đấy. Những yếu tố bên trong như nội tiết tố, sức khoẻ đường ruột hay các vấn đề khác cũng được da thể hiện rõ bằng các triệu chứng như nổi mụn, mẫn đỏ,…

thấu hiểu các loại da

Ngoài ra, chúng có thể thay đổi “tâm trạng” nắng mưa thất thường nhờ vào điều kiện môi trường và lối sinh hoạt hằng ngày. Chính vì vậy, việc chăm sóc dựa vào các loại da cơ bản thì chưa đủ.

Ngay cả những thay đổi nhỏ nhất về cách ăn uống hay thay đổi mỹ phẩm cũng có thể là lý do khiến làn da phản ứng đa dạng tại nhiều thời điểm khác nhau. Đây cũng chính là lý do giải thích cho việc các thương hiệu mỹ phẩm thường xuyên ra mắt bộ sưu tập mới để tiếp cận đến nhiều các loại da.

Cách chăm sóc da phù hợp với các loại da

Đôi khi chúng ta có thể điều chỉnh tâm trạng làn da của mình bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, mức độ căng thẳng hoặc thời lượng ngủ, trong khi những thứ khác nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta như hormone, di truyền, thời tiết, v.v. “, cô nói thêm.

Tìm hiểu làn da của bạn

tìm hiểu làn da của bạn

Làm sao để thấu hiểu ngôn ngữ của làn da bạn nhỉ? Nếu bạn để ý, thì làn da cũng có thể mách bảo cho bạn những vấn đề về sức khoẻ mà bạn đang mắc phải. Thường thì “ngôn ngữ” của da được biểu hiện bằng các triệu chứng hay vấn đề xuất hiện trên da. Khi nhận thấy những thay đổi về da, thì hãy lập tức xác định nguyên nhân và chữa trị ngay lập tức.

Ví dụ như uống đường hoặc sữa có thể gây ra mụn. Thông qua điều này bạn có thể loại bỏ những loại thực phẩm không phù hợp với cơ thể.

Đừng lạm dụng mỹ phẩm để chăm sóc các loại da

Không thể phủ nhận lợi ích của việc tẩy tế bào chết mang lại cho làn da. Nhưng cũng đừng vì vậy đừng quá lạm dụng tẩy tế bào chết để làm da mịn màng và sáng khoẻ. Bên cạnh đó, Retinoids nên được sử dụng một cách thận trọng và đúng cách.

Làn da khỏe mạnh bắt nguồn từ việc dưỡng ẩm sâu. Tẩy tế bào chết quá mức làm suy yếu chức năng hàng rào bảo vệ da của bạn và kích ứng da.

không lam dụng mỹ phẩm để chăm  sóc các loại da

Theo dõi chu kỳ của bạn

Khoảng mười ngày sau chu kỳ hàng tháng, làn da của bạn sẽ trạng thái khỏe mạnh nhất. Điều này có nghĩa là hàng rào bảo vệ da sẽ vững chắc hơn bình thường.

Tuy nhiên, một khi chu kỳ được lặp lại, lượng estrogen của bạn giảm xuống. Cơ thể từ đó sẽ tạo ra bã nhờn gây mụn. Chính vì vậy, hãy theo dõi chu kì “dâu rụng” mà bạn hãy sử dụng sản phẩm chăm sóc da phù hợp.

Theo dõi chu kỳ của bạn

Sử dụng các sản phẩm có kết cấu nhẹ nhàng hơn cho các loại da

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm có chứa các hoạt chất hoạt động dịu nhẹ và không gây kích ứng cho các loại da. CBD, axit hyaluronic, bơ hạt mỡ, niacinamide và bisabolol là một số hoạt chất giúp làm dịu da hiệu quả. Hoặc massage da mặt bằng thanh lăn cũng là một cách giúp bạn làm dịu da mỗi khi đối mặt với “breakout”.

mỹ phẩm có kết cấu nhẹ nhàng các loại da

Ngưng sử dụng khi sản phẩm không phù hợp với các loại da

Mỗi khi bạn có ý định thay đổi sản phẩm chăm sóc da thì hãy test thử sản phẩm trên cánh tay và quan sát chúng trên da trong vòng vài ngày. Điều này sẽ giúp bạn biết được sản phẩm này có phù hợp với da của mình hay không. Nếu bạn nhận thấy một số triệu chứng bất thường trên da mặt thì hãy ngưng sử dụng sản phẩm. Hoặc điều chỉnh lại thói quen ăn uống để làn da được khôi phục trở lại nhé.

nhưng sử dụng sản phẩm cho các loại da không phù hợp

Đây là một số tips có thể giúp bạn quan sát và hiểu được ngôn ngữ làn da. So với việc chỉ quanh quẩn những kiến thức chăm da theo các loại da, một khi bạn hiểu được làn da đang thật sự cần gì, bạn sẽ chăm sóc tốt hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png