“Hạn sử dụng” của các sản phẩm dưỡng da là bao lâu?

Nhiều bạn gái thường không có thói quen quan tâm đến “hạn sử dụng” của các loại mỹ phẩm mà chỉ dùng đến hết mà thôi. Có thể bạn không biết rằng, ngoài ngày tháng hạn dùng mà nhà sản xuất quy định, mỗi sản phẩm dưỡng da như kem dưỡng trắng da còn có một “hạn sử dụng” của riêng nó. Sau thời gian này, dù bạn có dùng chăm chỉ thì nó cũng còn đạt được kết quả và hiệu quả tốt nhất như ban đầu nữa. Cùng Đẹp365 ghi chú ngay một vài cách nhận biết sản phẩm còn hạn để tận dụng tốt nhất.

1. Dầu tẩy trang

Dầu tẩy trang là một “vũ khí” làm sạch da hiệu quả và còn bảo quản được lâu. Do vi khuẩn gần như không thể sống được trong dầu nên bạn hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, nếu đã dùng dầu tẩy trang được một thời gian dài nhưng bất ngờ bị kích ứng, nổi mụn thì bạn nên dừng ngay lại để tìm hiểu nguyên nhân. Ngoài ra, khi phát hiện sản phẩm thay đổi màu sắc, kết cấu thì cũng đã đến lúc nên “tiễn đi đừng luyến tiếc” nữa rồi đấy. 

2. Sữa rửa mặt

Theo lời khuyên của chuyên gia, một sản phẩm sữa rửa mặt đã nở nắp chỉ được dùng trong khoảng 6 đến 8 tháng. Vượt quá thời gian này thì dù có chưa dùng hết, bạn cũng nên thay ngay một loại mới đấy vì đã hết hạn sử dụng mất rồi. Để kéo dài thời gian sử dụng sữa rửa mặt, bạn có thể chọn các loại tạo bọt, trong thành phần có chứa glycolic hay salicylic axit. Các sản phẩm này sẽ dùng được trong thời gian lâu hơn. Nhưng trước khi tiết kiệm, quan trọng nhất vẫn là lựa chọn loại phù hợp và sử dụng đúng cách để không làm hại da. 

3. Serum chứa vitamin C

Bạn có nhận thấy rằng tất cả sản phẩm serum chứa vitamin đều được đựng trong những lọ sẫm màu. Điều này giúp hạn chế ánh sáng “tiếp cận” vitamin C. Bản thân loại vitamin này dễ bị oxy hóa, bị biến chất với ánh sáng và không khí. Bạn cũng nên tránh để sản phẩm tiếp xúc với không khí trong quá trình sử dụng nữa đấy. Bạn sẽ phải “từ biệt” lọ serum vitamin C của mình nếu thấy sản phẩm bắt đầu chuyển từ màu trong suốt sang cam hoặc nâu. Có cảm thấy tiếc mà cố gắng dùng tiếp thì nó cũng chẳng mang một công dụng nào nữa cho làn da của bạn đâu. 

4. Kem chống nắng 

Thông thường, bạn sẽ dễ nhìn thấy trên bao bì các loại kem chống nắng có hạn sử dụng khoảng 3 năm kể từ ngày sản xuất. Nhưng thực chất, con số đó chỉ áp dụng cho những sản phẩm chưa khui mà thôi. Với một tuýp kem chống nắng đã dùng rồi thì bạn chỉ có thể dùng trong vòng 12 tháng mà thôi. Vượt quá thời gian này, kem chống nắng sẽ dần bị biến đổi và không còn khả năng bảo vệ da bạn khỏi nắng nữa. Lúc này thì đừng hỏi tại sao lại bị da tối màu đi, nổi mụn hay đổ dầu,… nhé!

5. Kem dưỡng da

Các loại kem dưỡng ẩm, kem dưỡng trắng da hay kem dưỡng mắt đều chỉ có tác dụng tốt nhất trong 1 năm. Tuy nhiên, với các loại kem dưỡng trắng da dạng hũ mà bạn phải mở nắp ra thường xuyên thì “hạn sử dụng” của nó chỉ còn 6 tháng mà thôi. Việc mở nắp như thế sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công vào hộp kem của bạn. 

Ngoài biết cách sử dụng đúng cách, bạn gái cũng phải tìm hiểu và chọn lựa kỹ lưỡng sản phẩm mình sẽ dùng, đặc biệt là kem dưỡng trắng da. Chọn đúng và dùng đúng sẽ tăng nhanh tác dụng của sản phẩm đối với làn da của bạn. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm Pond’s Flawless Radiance Derma. Phức hợp DermPerfect 5% sẽ mang đến cho bạn gái những hiệu quả bất ngờ tương tự như các công nghệ Laser, IPL và Gluta. Da của bạn sẽ cải thiện được màu da, độ ẩm của da nhờ những tác động chuyên sâu. Tình trạng da thâm nám, xỉn màu, lỗ chân lông to sẽ phải nhanh chóng “chào thua” và “nhường chỗ” cho làn da trắng sáng, mịn màng mà thôi. Theo thống kê, chỉ sau 8 tuần sử dụng đã có 95% người dùng cảm thấy da giảm thâm nám, 93% người dùng cảm nhận lỗ chân lông được thu nhỏ đáng kể và 84% người dùng đồng ý làn da trắng sáng hơn mỗi ngày.

Ngay cả việc chăm sóc da thôi mà các bạn gái cũng phải học thêm mỗi ngày đấy. Lưu giữ “tất tần tật” những bí kíp này để dưỡng bước nào là đẹp ngay bước đó nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png