“Giận tím người” khi da chân bị cháy nắng? Để Đẹp365 bày bạn cách cứu rỗi đôi chân nuột nà nhé!

Chân bị cháy nắng là tình trạng khá phổ biến khi bạn không bảo vệ da đúng cách, không thoa kem chống nắng khi ra ngoài. Đặc biệt, với những bạn gái thường xuyên mặc váy ngắn, tình trạng này còn dễ xảy ra hơn. Bên cạnh việc dùng kem dưỡng trắng da, còn những cách nào để lấy lại đôi chân nuột nà ngày nào?

1. Giải pháp cho da chân bị cháy nắng

Chắc hẳn nhiều cô gái đã từng “giận tím người” khi da chân bị cháy nắng, bởi lúc này bạn không thể làm gì nhiều để hạn chế tổn thương cho da. Tuy nhiên, có một số việc bạn có thể áp dụng làm dịu da và giảm thiểu tình trạng da đỏ rát khó chịu như:

 • Uống thuốc giảm đau. Nếu cần thiết, một loại thuốc giảm đau không kê đơn như ibuprofen (Advil, Motrin IB, loại khác) hoặc naproxen natri (Aleve) có thể giúp kiểm soát cơn đau và sưng do cháy nắng, đặc biệt là nếu bạn uống thuốc ngay sau khi đi ra nắng. Một số loại thuốc giảm đau có thể có dạng gel để bạn thoa lên da của mình.
 • Làm mát da. Hãy dùng một chiếc khăn sạch được làm ẩm bằng nước mát để lau lên vùng da chân bị cháy nắng. Bạn cũng có thể xả nước trực tiếp lên chân để làm dịu da.
 • Thoa kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da. Một loại kem dưỡng da có chứa lô hội hoặc gel dưỡng ẩm có calamine có thể làm dịu da ngay lúc này.
 • Uống nước để chống mất nước.
 • Để lại mụn nước nhỏ. Đừng cố gắng làm vỡ các nốt mụn nước nhỏ nếu chúng nhỏ hơn móng tay của bạn. Nếu vết phồng rộp vỡ ra, hãy làm sạch bằng xà bông dịu nhẹ và nước mát. Sau đó sử dụng một loại thuốc mỡ kháng sinh trên vết thương và băng lại bằng băng không dính. 
 • Điều trị lột da nhẹ nhàng. Trong vài ngày, khu vực bị ảnh hưởng có thể bắt đầu bong tróc. Đây là cách cơ thể bạn loại bỏ lớp da bị tổn thương trên cùng. Trong khi da bạn bị bong tróc, hãy tiếp tục dưỡng ẩm cho da chân bị cháy nắng bạn nhé!
 • Đối với đôi chân bị cháy nắng nghiêm trọng, hãy thử một loại kem có chứa hydrocortisone để làm giảm bớt sự khó chịu trên da.
 • Bảo vệ vết cháy nắng của bạn khỏi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Dùng váy chống nắng, quần dài ống rộng để che chắn cho đôi chân sau khi bị cháy nắng là rất quan trọng đấy!
 • Tránh sử dụng các sản phẩm có thành phần chứa gốc “-caine”, chẳng hạn như benzocaine. Các thành phần này có thể gây kích ứng da trên da nhạy cảm, đặc biệt là da chân bị cháy nắng.

2. Cách hạn chế tình trạng da bị cháy nắng

Nếu không muốn da chân bị cháy nắng thường xuyên, bạn cần phòng ngừa và bảo vệ đôi bàn chân của mình. Bạn cần nhớ:

 • Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài ít nhất 30 phút. Đừng quên thoa kem ở khu vực mắt cá chân của mình bạn nhé. 
 •  Mặc quần dài, váy dài và mang tất, dùng giày bata sẽ giúp bạn che chắn đôi chân một cách tốt nhất.
 •  Đừng quên dùng thêm váy chống nắng nếu trang phục của bạn không thể che hết chân.
 • Và tốt nhất, để tránh da chân bị cháy nắng, bạn nên hạn chế ra ngoài trong khung giờ nắng gắt đỉnh điểm (từ 10 giờ đến 14 giờ).

Nếu bạn đang “giận đến tím người” chỉ vì công sức dưỡng da, dùng kem dưỡng trắng da bao lâu nay bị đổ sông đổ biển do cháy nắng thì hãy áp dụng ngay các biện pháp khắc phục mà Đẹp365 đã gợi ý bạn nhé! Chúc bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png