Giấm táo có giúp bạn trị mụn?

Giấm trắng và cả giấm táo không chỉ là một loại gia vị đơn thuần trong nhà bếp, ngoài việc giúp món salad của bạn được đậm vị hơn mà chúng còn có những tác dụng khác cực kỳ đáng nể trong làm đẹp đấy. Trong bài viết này, cùng Đẹp365 đề cập đến giấm táo và tác dụng giúp bạn trị mụn. Cùng theo dõi nhé!

Giấm táo là gì?

Đây là một loại giấm được lên men từ táo và nước. Ngoài vị chua đặc trưng của giấm, nó còn mang một chút mùi hương của táo và màu vàng nhạt. Giấm táo chứa các acid acetic, acid citric và acid malic cùng các loại vitamin, enzyme, muối khoáng và amino acid. Giấm táo có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng, ngăn ngừa sưng viêm…

Công dụng

Nhờ đặc tính kháng khuẩn, giấm táo có khả năng trị mụn khá là hiệu quả. Bên cạnh đó, giấm táo còn có thể làm sạch da và ngăn ngừa tình trạng bít tắc lỗ chân lông gây nên mụn. 

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn 1 muỗng giấm táo với 3 muỗng nước (có thể tăng lượng nước đối với da nhạy cảm).

Bước 2: Rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ và dùng khăn lau khô da.

Bước 3: Dùng tăm bông nhúng dung dịch giấm táo pha nước rồi thoa đều lên da. Cách khác, bạn có thể đổ dung dịch pha loãng vào bình xịt khoáng và sử dụng như kiểu xịt khoáng.

Đợi khoảng 10 phút cho dung dịch giấm táo thẩm thấu vào da mặt, bạn có thể tiếp tục các bước skincare bình thường. Hoặc nếu sợ da bị kích ứng do quá nhạy cảm, bạn có thể rửa sạch với nước và lau khô trước khi thực hiện các giai đoạn chăm sóc làn da khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp xông hơi bằng giấm táo và tinh dầu trà để nâng cao hiệu quả trị mụn.

Các công dụng khác

Giúp săn chắc da 

Giấm táo giúp cân bằng độ pH cho da, và làm săn chắc da một cách tự nhiên. Giấm táo còn giàu AHA giúp tẩy tế bào chết cho da một cách nhẹ nhàng, từ đó giúp da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ serum và kem dưỡng hơn. Lỗ chân lông được thu nhỏ, và hạn chế được việc tiết dầu nhờn trên da đáng kể.

Làm trắng da

Giấm táo còn được sử dụng cho cơ thể nữa đấy các bạn ạ! Nó có tác dụng làm trắng da, đều màu da xỉn màu, thâm sạm hay kể cả việc trị mụn lưng rất tốt. Bạn chỉ cần pha giấm táo với nước tắm hằng ngày, da sẽ tự nâng tông trong một thời gian kiên trì áp dụng. Ngoài ra, giấm táo còn có công dụng cải thiện mùi cơ thể nữa đấy!

Làm sạch da đầu

Da đầu dễ sinh ra gàu do một vài yếu tố từ môi trường và do tuyến bã nhờn trong cơ thể, mang đến cảm giác ngứa ngáy và bã gàu rơi xuống áo sẽ lấy mất vẻ tự tin của chúng ta. Giấm táo có thể giải quyết được vấn đề này hiệu quả, đồng thời, khi da đầu sạch và khỏe, sợi tóc sẽ phát triển tốt và bóng khỏe hơn.

Mặc dù có nhiều công dụng là thế, tuy nhiên khi sử dụng giấm táo bạn nên chống nắng cẩn thận khi ra ngoài. Và, giấm táo trước khi được sử dụng phải pha loãng với nước cho phù hợp nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png