Thẩm Thúy Hằng – Tuyệt sắc giai nhân vang bóng một thời

Thẩm Thúy Hằng – một tuyệt sắc giai nhân, nàng thơ nghiêng nước nghiêng thành của màn bạc một thời đã qua đời ở tuổi 83. Tuy không hoạt động sôi nổi trong showbiz nhưng tên tuổi của bà vẫn có chỗ đứng nhất định trong lòng người hâm mộ bởi những dấu ấn khó phai trong sự nghiệp lẫn nhan sắc của mình. Cùng Đẹp365 nhìn ngắm lại những nét xuân sắc của nữ minh tinh khiến bao người ngây ngất ngày ấy nhé!

Người đẹp Bình Dương – Mỹ nhân nức tiếng Sài Thành

Thẩm thúy Hằng sinh năm 1940 tại đất cảng Hải Phòng, tên thật là Nguyễn Kim Phụng và di cư vào miền Nam khi vừa tròn 1 tuổi. Gia đình của Thẩm Thúy Hằng đều là người thuộc tầng lớp viên chức và bản thân bà cũng kiên trì theo con đường học vấn đến lớp Đệ tứ. 

Năm 16 tuổi, bà lén gia đình tham gia cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh của hãng phim Mỹ Vân và đạt giải nhất sau khi vượt qua 2000 thí sinh khác. Ông chủ hãng phim Mỹ Vân đã đặt cho bà nghệ danh Thẩm Thúy Hằng – cái tên mỹ miều đã theo nữ minh tinh cho đến tận những năm tháng sau này.

Sự nghiệp lừng lẫy – tài năng vẹn toàn

Sau vai diễn đầu tiên – Tam Nương trong phim Người đẹp Bình Dương – một bộ phim đen trắng của hãng phim Mỹ Vân do nghệ sĩ Năm Châu làm đạo diễn, ra mắt công chúng năm 1958, Thẩm Thúy Hằng đã dần phất lên như một ngôi sao điện ảnh và chinh phục khán giả màn ảnh rộng lúc bấy giờ. Từ đó, cái tên “Người đẹp Bình Dương” đã theo Thúy Hằng trong suốt cuộc đời nghệ thuật của bà ở thập niên 50 – 60.

Kể từ vai diễn định mệnh đó, Thẩm Thúy Hằng được các hãng phim lúc bấy giờ mời diễn chính liên tục trong suốt thời gian dài. Bà đóng rất nhiều phim, ước tính khoảng gần 60 bộ và trở thành minh tinh số một thời ấy với tiền cát-xê trên dưới một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng 9999 thời điểm đó).

Ngoài vai diễn Tam Nương trong Người đẹp Bình Dương, Thẩm thúy Hằng cũng khá nổi tiếng với vai Chức nữ trong Ngưu Lang Chức Nữ do hãng phim Mỹ Vân sản xuất và NSND Năm Châu đạo diễn. Hình ảnh Chức nữ của bà mờ mờ ảo ảo, đẹp tựa khói sương khiến bao người mê đắm trong suốt khoảng thời gian ấy.

Nối tiếp thành công đó, Thẩm thúy Hằng thành lập nhóm làm phim riêng mang tên Thẩm Thúy Hằng và chính là tiền thân của hãng Vilifilms nổi tiếng ở Sài Gòn sau này. Trong đó, bộ phim đầu tiên của hãng –  Chiều kỷ niệm cũng đạt được thành công rực rỡ khiến cho tên tuổi của bà càng đạt được nhiều thành công và nổi tiếng hơn. 

Không chỉ càn quét lĩnh vực điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn tích cực tham gia lĩnh vực sân khấu, đóng kịch và tham gia cả cải lương. Ban kịch của bà là một trong những nhóm biểu diễn được yêu thích nhất ở Sài Gòn thời bấy giờ. Nữ minh tinh chịu trách nhiệm viết kịch bản, dàn dựng tiểu phẩm, đảm nhận vai đào chính và cũng đạt được thành công nhất định với các vở diễn như Người mẹ già, Suối tình, Đôi mắt bằng sứ… Bên cạnh đó, ở sân khấu cải lương, Thẩm Thúy Hằng cũng có vai diễn nổi bật và tạo tiếng vang là vũ nữ Cẩm Lệ trong vở Bóng chim tăm cá của đoàn Thanh Minh – Thanh Nga.

Nhan sắc giai nhân vang bóng một thời của Thẩm Thúy Hằng

Ngoài sự nghiệp lẫy lừng, Thẩm Thúy Hằng còn khiến bao người mê mẩn bởi nhan sắc mỹ miều và được ví như nữ thần. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như danh ca Ngọc sơn hay nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đều không ngần ngại nói rằng nữ minh tinh ngày ấy còn đẹp và sắc sảo hơn các hoa hậu đương thời. 

Gương mặt Thẩm Thúy Hằng đã làm bao người say đắm thì hình thể của bà cũng không có điểm nào để phiền lòng. Đó chính là lý do vì sao mà nữ minh tinh được ví như Marilyn Monroe ở Việt Nam. 

Dù đã qua đời, minh tinh Thẩm Thúy Hằng vẫn để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ về tài năng lẫn nhan sắc của mình. Hãy cùng Đẹp365 gửi đến nữ diễn viên toàn năng này một lời tri ân thật sâu sắc nhé!

Xem thêm:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png