Giấc ngủ có vai trò thế nào khi phục hồi da lão hóa?

Ngủ 8 tiếng mỗi ngày, chúng ta ngủ trung bình 24 năm 4 tháng trong suốt cuộc đời mình. Nghe có vẻ lãng phí nhỉ? Lãng phí bởi lẽ khi chỉ ngủ 4 – 5 tiếng mỗi ngày thì chúng ta sẽ có rất rất nhiều thời gian để làm những việc khác. Nhưng không phải tự nhiên mà con số 8 được các chuyên gia đưa ra cho chúng ta tham khảo về thời gian của giấc ngủ đâu bạn ạ. Chúng ta cần nhiều thời gian như vậy là vì việc ngủ thiếu giấc sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến tế bào da và quá trình phục hồi da lão hóa? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu về vấn đề này nhé!

# Tại sao cần ngủ đủ giấc?

Chắc hẳn ai cũng biết khi cơ thể bước vào trạng thái ngủ, các cơ quan sẽ hoạt động ở mức thấp nhất, các tế bào đảm đương nhiệm vụ phục hồi vùng tổn thương hoạt động hiệu quả nhất. Trạng thái giấc ngủ mang lại được đặt tên là “Rem”, đây là trạng thái mà não bộ sẽ nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc, cơ thể hoàn toàn ở trạng thái thư giãn. Trạng thái “Rem” càng kéo dài thì quá trình phục hồi của cơ thể diễn ra càng hiệu quả. Điều đó lí giải tại sao sau giấc ngủ sâu, bạn sẽ trở nên minh mẫn hơn bao giờ hết.

# Giấc ngủ có ảnh hưởng gì đến da?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng và sức khỏe của làn da. Thiếu ngủ thường xuyên, da sẽ bị lão hóa sớm, các nếp nhăn hình thành trên khuôn mặt dù bạn chưa bước vào độ tuổi lão hóa. Việc thiếu ngủ sẽ khiến da bị mất đi khả năng tự bảo vệ trước các tác nhân gây hại từ môi trường như khói bụi, tia cực tím, độc tố… khiến bề mặt da bị phá hủy gây ra sạm, nám, da thâm đen thiếu sức sống.

Ngoài ra khi ngủ không đủ giấc da sẽ bị tình trạng thiếu nước trầm trọng, da khô và thiếu đi khả năng tự bảo vệ do lớp màng ngoài cùng của da đã bị tổn thương. Quá trình phục hồi da lão hóa cũng từ đó mà diễn ra lâu hơn. Việc thiếu ngủ còn kích thích cơ thể giải phóng hormone căng thẳng cortisol, là chất tạo ra sự phá hủy các sợi collagen giúp định hình da, khiến da nhăn nheo, chảy xệ, mất đi độ đàn hồi của da. Nghe thật đáng sợ phải không nào?

# Giấc ngủ có vai trò gì trong quá trình phục hồi da?

Ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày, da sẽ luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng, các tế bào da sẽ hoạt động hết công suất đồng thời hệ miễn dịch cũng phát huy hết khả năng để da chống chọi lại với các tác nhân gây hại. Trong giấc ngủ sâu, trạng thái “Rem” kéo dài sẽ kích thích các tế bào hồi phục nhanh. Các tế bào da sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng bởi hệ miễn dịch, dẫn đến quá trình phục hồi da lão hóa diễn ra nhanh hơn, các sợi collagen hư tổn cũng dần dần được phục hồi, tế bào da mới khỏe mạnh hơn hình thành, đẩy lui các tế bào da đã chết. Sau một giấc ngủ 8 tiếng, cơ thể bạn đã sẵn sàng cho một ngày dài năng động. Vì vậy chúng ta cần phải có một chế độ ngủ hợp lý, khoa học, vừa đảm bảo sức khỏe, vừa giữ được làn da luôn trẻ trung tươi tắn.

Ngoài giấc ngủ sâu, bạn còn có thể cải thiện làn da của mình bằng các sản phẩm kem dưỡng da ban đêm. Đẹp365 giới thiệu đến bạn đọc dòng sản phẩm Pond’s Age Miracle vừa được ra mắt trên thị trường. Sản phẩm đã gây được ấn tượng mạnh trong mắt người tiêu dùng về khả năng chăm sóc và phục hồi da lão hóa. Với công thức Retinol C, Pond’s Age Miracle giúp làm mờ các vết nhăn, vết chân chim… do lão hóa da tạo thành. 

Sản phẩm còn có hiệu quả dưỡng trắng da toàn diện với công thức mới, vừa làm sáng da, vừa giảm các vết nám, sạm, các nếp nhăn trên da. Hiệu quả của sản phẩm Pond’s Age Miracle sẽ được cảm nhận rõ rệt sau 2 tháng kiên trì sử dụng.

Giấc ngủ quả thực rất cần thiết cho da đúng không nào. Hãy chọn cho mình lối sống khoa học, ngủ đủ giấc kèm theo việc sử dụng Pond’s Age Miracle để da luôn căng tràn sức sống.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png