Collagen thật sự có “phép màu” vạn năng trên da như lời đồn?

Khi nói về vấn đề lão hóa da, nhiều người thường nói đến việc dưỡng da bằng collagen để da săn chắc hơn và loại bỏ các dấu hiệu lão hóa da. Khi “chúng ta già” và đặc biệt là khi chúng ta hút thuốc, uống rượu, da tiếp xúc với tia cực tím, collagen sẽ dần giảm đi khiến bạn muốn bổ sung collagen. Thế nhưng liệu thành phần này thật sự có phép màu vạn năng trên da?

Một loại kem dưỡng ẩm hoặc sản phẩm bổ sung collagen thực sự có thể giúp các tế bào da của bạn sản xuất nhiều collagen hơn?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Câu trả lời dài là…vẫn không. Vì sao bạn nhỉ? Collagen là một dạng protein có cấu trúc chính trong các mô liên kết của da. Phần lớn collagen trong da của chúng ta được tìm thấy trong lớp hạ bì ( lớp da thứ hai nằm dưới lớp biểu bì). Các tế bào da trong lớp hạ bì (nguyên bào sợi) sẽ tổng hợp collagen và giữ cho da săn chắc hơn.

Cấu trúc của collagen giống như một bím tóc hoặc dây thừng với các axit amin riêng lẻ liên kết với nhau tạo thành chuỗi dài rồi kết hợp với nhau để tạo thành các sợi dây dày hơn. Các sợi dây sau đó sẽ xoắn lại và cuộn quanh nhau để tạo thành ba vòng xoắn. Cuối cùng, những vòng xoắn đó nối từ đầu này đến đầu kia và chồng lên nhau để tạo thành các cụm gọi là fibrils. Nói cách khác, collagen là một phân tử khá phức tạp và “đồ sộ”.

Vì phức tạp như thế nên các loại kem dưỡng da có chứa collagen không thể nào giúp da của bạn sản sinh thêm collagen. Những phân tử có trong kem dưỡng thường có kích thước quá lớn để xâm nhập vào lớp biểu bì của da nên các dòng kem dưỡng chỉ có thể dưỡng ẩm cho da chứ không thẩm thấu vào sâu bên trong các lớp biểu bì da của bạn được.

Nhưng…

Nói như thế không có nghĩa là tất cả các sản phẩm dưỡng da bằng collagen đều vô ích đâu nhé! Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, nhà sản xuất đã sử dụng collagen thủy phân , hoặc peptide collagen. Collagen thủy phân đã bị phân hủy thành các chuỗi axit amin nhỏ hơn gọi là peptide để dễ dàng thẩm thấu vào sâu lớp hạ bì da của bạn để cải thiện da.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dưỡng da bằng collagen ở dạng viên uống để cải thiện nếp nhăn, bọng mắt cũng như các dấu hiệu lão hóa trên da.

Có nên vứt bỏ tất cả các sản phẩm có chứa collagen?

Các sản phẩm dưỡng da bằng collagen tuy không có quá nhiều công dụng trên da nhưng vẫn có thể làm mềm da, dưỡng ẩm cho da cũng như giữ cho da ngậm nước. Hơn nữa, các sản phẩm này còn đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa trên da của mình nên đừng vội bỏ đi các sản phẩm này bạn nhé!

Thay vào đó, bạn nên kết hợp cùng các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa khác như bộ sản phẩm Pond’s Age Miracle đấy. Bộ sản phẩm với sữa rửa mặt, kem dưỡng da ban ngày & ban đêm cùng kem dưỡng mắt chính là những gì bạn cần. Sản phẩm chứa hàm lượng phức hợp Retinol-C dồi giàu giúp da liên tục sản sinh retinol, giảm thâm nám, nếp nhăn trên da. Các hoạt chất trong sản phẩm hoạt động suốt 24 giờ để mang lại cho bạn làn da tươi trẻ, rạng ngời. Ngoài ra, sản phẩm còn có lượng vitamin B3 và vitamin E kết hợp cùng Glycerin giúp dưỡng ẩm cho da, củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên trên da.

Dưỡng da bằng collagen tuy không có phép màu vạn năng trên da nhưng cũng không vô ích. Vì thế, thay vì ghét bỏ, hãy kết hợp collagen cùng các thành phần khác để chăm sóc da được tốt nhất bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png