Dưỡng ẩm cũng có cả chục loại! Cùng học cách phân biệt nhé!

Nếu bạn muốn làn da mềm mượt, làm chậm quá trình lão thì dưỡng da là việc làm cần thiết. Thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách dưỡng ẩm cho da đúng đắn, bởi thị trường mỹ phẩm rất đa dạng, bạn không thể biết được đâu là sản phẩm thực sự phù hợp với mình. Đừng lo lắng, Đẹp365 sẽ giúp bạn phân biệt các loại dưỡng ẩm đang HOT hiện nay nhé.

Dưỡng ẩm dạng Serum và Essence

  • Essence sẽ có kết cấu nhẹ và lượng dưỡng chất ít hơn, thiên về dưỡng nhiều hơn là đặc trị.
  • Ngược lại, serum dưỡng da lại thường dùng để điều trị riêng cho một vấn đề nào đó với tinh chất cô đặc, lượng dưỡng chất rất cao nên mang lại hiệu quả cao gấp nhiều lần sản phẩm khác. Ngoài serum dưỡng ẩm da thì còn có các loại serum khác như trị nám da, thâm sạm, điều trị mụn, dưỡng trắng da, chống lão hóa da

Hiện nay, nhiều nhãn hàng đã gộp chung Essence và Serum lại, bởi chúng ngày càng được cải tiến và không tạo nên sự khác biệt quá nhiều. Các chuyên gia cũng khuyên người dùng nên sử dụng kết hợp giữa Serum và Essence để vừa đặc trị, vừa dưỡng da.

Dưỡng ẩm dạng Ampoule

Ampoule là sự giao thoa hoàn hảo giữa Serum và Essence nên vừa mang tính chất dưỡng, vừa đặc trị các vấn đề về da.  Ngoài dưỡng ẩm, các sản phẩm Ampoule còn nổi tiếng với công dụng chống lão hóa da. Ngoài ra, Ampoule có khả năng #cover hết các vấn đề về da như trẻ hoá làn da, dưỡng ẩm, giúp da sáng, đều màu da, cải thiện nếp nhăn, tạo độ đàn hồi, kích thích sản sinh Collagen và tăng sức đề kháng cho da dưới ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài môi trường.

Tuy nhiên, giá tiền của Ampoule khá chát nhưng sản phẩm lại thích hợp cho làn da trung niên, làn da khó tính nhất. Bạn cũng nên tìm hiểu kĩ sản phẩm để tránh gặp phải hàng #fake, hàng kém chất lượng.

Dưỡng ẩm da dạng lotion

Lotion khá lỏng, có màu trắng đục với thành phần chính là các chất khô có dạng bột và hòa tan được trong nước. Lotion có thể dưỡng ẩm nhẹ cho da nhưng chất dưỡng nhiều hơn gel, không gây cảm giác nhớt khó chịu khi sử dụng. Vào những ngày nóng, thời tiết khô khó chịu và dễ tiết mồ hôi thì lotion là giải pháp tối ưu nhất cho làn da. Sản phẩm thích hợp sử dụng sản phẩm và da thường và da hơi khô.

Dưỡng ẩm dạng Emulsion

Đây là dưỡng ẩm dành cho da nhờn mụn, dầu hay da hỗn hợp thiên dầu với dạng kem dưỡng có kết cấu khá lỏng và khả năng dưỡng ẩm cao hơn lotion nhưng lại thấp hơn cream. Sản phẩm có khả năng giúp lỗ chân lông thông thoáng, không nhờn, không bết, không gây bí da. Hiện nay, có khá nhiều người sử dụng Emulsion như một bước đệm nhằm tăng thêm độ ẩm cho da trước khi dùng cream dưỡng.

Dưỡng ẩm dạng cream

So với 5 loại trên, thì dưỡng ẩm dạng kem (cream) cũng được đánh giá khá tốt, thích hợp cho da khô đến rất khô, tính chất đặc, mang nhiều dưỡng chất và tạo cảm giác dính sau khi sử dụng. Nếu sở hữu một làn da nhờn dầu thì đây là lựa chọn không hay nếu bạn muốn dùng sản phẩm dưỡng ẩm.

Bất kì cách dưỡng ẩm cho da nào cũng sẽ phát huy tác dụng tối đa nếu bạn hiểu rõ về da cũng như sản phẩm chăm sóc da mà bạn định lựa chọn. Đừng quên tẩy tế bào chết da mặt thường xuyên để làn da càng dễ hấp thụ dưỡng chất hơn và sử dụng các sản phẩm chống nắng để bảo vệ làn da khỏi các tác nhân từ bên ngoài nhé! Với bài viết trên, Đẹp365 hi vọng bạn sẽ phân biệt các loại dưỡng ẩm và tìm được “cạ cứng” dành cho mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png