Giao mùa mà không dưỡng ẩm đầy đủ thì làn da tanh bành cho coi

Thời điểm giao mùa là lúc da dễ bị lão hoá nhất. Đặc biệt vào mùa đông, thời tiết trở nên hanh khô hơn, tình trạng mất cân bằng về nước và chất dầu diễn ra càng mạnh, da sẽ trở nên sần sùi, thô ráp hơn. Do đó, bạn hãy áp dụng các biện pháp chăm sóc, dưỡng ẩm dưới đây để da luôn đẹp nhé.

1. Tẩy da chết đều đặn

Vào những ngày khô hanh hoặc thời điểm giao mùa, việc tẩy da chết định kỳ là điều không thể thiếu. Những tế bào chết được loại bỏ sẽ giúp da thêm khỏe mạnh và rạng rỡ hơn. Bên cạnh đó, tẩy da chết còn thúc đẩy quá trình tái tạo collagen chống lão hóa để da luôn mịn màng, mềm mại. Ngoài ra, tẩy da chết đều đặn sẽ giúp da trao đổi chất tốt hơn để hấp thụ những dưỡng chất cần thiết khác.

2. Bổ sung dưỡng ẩm tích cực

Vào thời điểm chuyển mùa, sự tiết dầu của bã nhờn sẽ giảm bớt, da sẽ không được cung cấp đủ độ ẩm rồi trở nên khô sần, xỉn màu. Để cải thiện tình trạng da khô do giao mùa, bạn cần bổ sung dưỡng ẩm tích cực bằng các sản phẩm chuyên dụng. Da khô sẽ phù hợp với những loại sản phẩm giàu dưỡng chất cấp ẩm với kết cấu nặng để giúp da không bị thoát nước. Bên cạnh đó, bạn nên chăm chỉ sử dụng kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm cho da mịn màng, căng mọng dù ở bất cứ thời điểm nào.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm, da khô vào buổi tối nhiều hơn để da hấp thụ được nhiều dưỡng chất. Ban đêm là lúc da được nghỉ ngơi và thải độc nhiều nhất nên việc dưỡng ẩm cho da vào lúc này sẽ đem lại nhiều lợi ích nhất cho làn da. 

3. Uống nước đầy đủ

Nước là nhân tố không thể thiếu trong suốt quy trình dưỡng ẩm. Vì nước chiếm đến 70% trọng lượng cơ thể, nên việc không cung cấp đủ nước sẽ khiến da của bạn bị ảnh hưởng không ít. Cụ thể là, da có thể bị bong tróc, khô sần và ngứa ngáy. Uống nước nhiều cũng là cách giúp bạn thải độc tố cơ thể ra ngoài và khiến cho lỗ chân lông không bị bí gây nên mụn. Hãy tích cực uống nước từ 2-2,5l mỗi ngày để giúp cơ thể luôn nhận được lượng nước cần thiết, cho da được giữ ẩm tốt hơn.

4. Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho da

Bên cạnh việc chăm sóc da từ bên ngoài, bạn cũng cần quan tâm đến việc cải thiện chế độ ăn uống để da có thể duy trì trạng thái rạng rỡ, căng mịn nhất vào thời điểm giao mùa. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cũng là cách để bạn bảo vệ da khỏi các tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Bạn nên ăn nhiều rau xanh, trái cây để bổ sung các vitamin cần thiết như vitamin A, E, B, C,… Bên cạnh đó, các chất khác như canxi, khoáng chất, kẽm,…cũng sẽ giúp tăng sức đề kháng cho làn da nhạy cảm.

Đừng coi thường sức mạnh “đáng gờm” của những ngày giao mùa bạn nhé. Đặc biệt đối với những nàng da khô nhạy cảm, việc dưỡng ẩm mùa hanh khô này theo gợi ý trên là hoàn toàn cần thiết đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png