Đừng bỏ lỡ 5 cách chăm sóc da khô ngon-bổ-rẻ này bạn nhé!

Da khô có thể dễ chăm sóc hơn da dầu một tẹo. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta “xem nhẹ” quy trình dưỡng da đối với da khô. Nếu bạn cũng là một cô nàng da khô chính hiệu, hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay những cách chăm sóc da khô ngon-bổ-rẻ nhé!

5 Cách chăm sóc da khô cho bạn

#1 Không tắm quá lâu

Nếu bạn không chăm sóc da khô đúng cách, da sẽ mất nước nghiêm trọng dẫn đến khô ráp, sần sùi. Nếu tình trạng kéo dài, da sẽ nhanh chóng bị lão hoá.

Một trong những cách chăm sóc da khô đầu tiên mà bạn cần nhớ: không tắm quá lâu. Đừng lầm tưởng rằng tắm càng lâu thì da sẽ càng được cấp ẩm nhiều hơn. Hãy cố gắng tắm trong g 5-10 phút là được.

#2 Sử dụng sữa tắm có chức năng dưỡng ẩm

Không có cách chăm sóc da khô nào tốt hơn việc bạn phải dưỡng ẩm thường xuyên. Bên cạnh lotion dưỡng ẩm hay các loại kem dưỡng ẩm khác, sữa tắm cũng là một cách giúp “cứu chữa” làn da khô của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn sữa tắm có thành phần dịu nhẹ để tránh gây kích ứng cho da.

#3 Hãy dưỡng ẩm ngay khi da còn ẩm

Trong khoảng 3-5 phút ngay sau khi tắm là thời điểm tốt nhất để dưỡng ẩm cho da. Bạn nên tránh thoa các sản phẩm dưỡng ẩm khi da đã khô. Lúc này, lỗ chân lông không còn giãn nở để hấp thu các dưỡng chất vào sâu bên trong da nữa. Không chỉ có thế, dùng các sản phẩm lúc này sẽ giúp da khoá ẩm, giữ lại độ ẩm bạn vừa “khuyến mãi” cho da trong lúc tắm.

#4 Chọn kem dưỡng ẩm/lotion dưỡng ẩm có thành phần phù hợp

Không phải các loại kem mắc tiền đều tốt. Bạn chỉ cần chọn các loại kem có thành phần phù hợp là đã đủ để có được một làn da mịn màng. Các thành phần cần có trong kem dưỡng ẩm gồm có:

  • Ceramides: thành phần giúp da giữ nước và làm dịu da khô.
  • Dimethicon và glycerin: giúp hút nước vào da và khoá ẩm cho da.
  • Axit hyaluronic: giúp da giữ nước.
  • Lanolin, dầu khoáng và thạch dầu mỏ: giữ ẩm và khoá ẩm cho da.

Ngoài ra, các loại kem dưỡng ẩm và lotion dưỡng ẩm có thành phần tự nhiên cũng là cách chăm sóc da khô tốt mà bạn có thể áp dụng.

Đẹp365’s choice: Sữa dưỡng thể Hazeline dưỡng trắng da yến mạch dâu tằm 

Giá: 59,000đ/230ml

Sữa Dưỡng Thể Hazeline Dưỡng Trắng Da Yến Mạch Dâu Tằm với sự kết hợp mới lạ cức chất tạo ra sự hòa quyện đầy bất ngờ từ những dưỡng chất tinh túy từ thiên nhiên. Yến mạch giàu vitamin và khoáng chất giúp dưỡng ẩm sâu cho làn da mịn màng. Dâu tằm dồi dào dưỡng chất làm trắng, giúp cho da sáng đều màu. Đây đích thị là giải pháp dưỡng ẩm sâu đồng thời dưỡng trắng da cơ thể từ thiên nhiên dịu nhẹ dành cho các nàng da khô.

#5 Dùng kem chống nắng

Bạn nên đảm bảo rằng mình đã thoa kem chống nắng khi da tiếp xúc với ánh mặt trời. Đối với những cô nàng công sở, việc thoa kem chống nắng cũng vô cùng quan trọng. Hãy bảo vệ da của bạn trước ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính để hạn chế da khô đi và lão hoá da diễn ra nhanh hơn.

#Chế độ ăn uống hợp lý

Uống nhiều nước luôn được khuyến khích trong mọi trường hợp, ngay cả khi bạn đang muốn giảm cân hay muốn chăm sóc da của mình.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý chế độ ăn uống sao cho cân bằng và hợp lý. Nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa omega 3 cũng như các loại hoa quả cấp nước cho da. Hoa quả không chỉ là thực phẩm dưỡng ẩm mà còn cung cấp vitamin C, vitamin E giúp da trắng sáng hơn.

5 cách chăm sóc da khô vừa nhanh-gọn-lẹ lại vừa ngon-bổ-rẻ thế này thì làm sao mà bỏ qua được bạn nhỉ? Hãy chia sẻ cho Đẹp365 biết kết quả sau khi áp dụng 5 cách dưỡng da trên nhé!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png