Dùng ánh sáng đèn LED có thể trị mụn, đúng hay sai?

Các bác sĩ da liễu và chuyên gia thẩm mỹ đã sử dụng đèn LED để điều trị các vấn đề về da khác nhau trong nhiều năm. Thực tế, liệu pháp dưỡng da này có hiệu quả hay không?

Dùng ánh sáng đèn LED để chăm sóc da ra sao?

#Ánh sáng xanh hay ánh sáng đỏ?

Liệu pháp LED (hoặc liệu pháp ánh sáng) có liên quan đến việc chiếu ánh sáng màu lên da để đạt được kết quả cụ thể. Ánh sáng đỏ được sử dụng để chăm sóc các dấu hiệu lão hóa nhất định như nếp nhăn và da chảy xệ. Mặt khác, ánh sáng xanh được sử dụng để điều trị mụn trứng cá, vì bước sóng của ánh sáng xanh sẽ giết chết vi khuẩn gây mụn.

#Dùng đèn LED tại nhà có được không?

Hiện nay, có vô số thương hiệu đã cho ra mắt các thiết bị LED chăm sóc da có thể sử dụng tại nhà. Thế nhưng, câu hỏi được đặt ra là: liệu chúng ta có nên áp dụng biện pháp làm đẹp da này tại nhà hay không?

Neutrogena đã cho ra đời mặt nạ dùng nguyên lí của đèn LED để trị mụn trứng cá cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên, mặt nạ này vẫn có một số khuyết điểm như nguy cơ tổn thương mắt cao hơn. Vì thế, có thể nói rằng, liệu pháp dùng LED cho mụn trứng cá tuy có vẻ an toàn nhưng có thể gây hại cho thị lực của bạn.

Theo bác sĩ da liễu – Tiến sĩ Rita Linkner của Spring Street Dermatology, liệu pháp sử dụng đèn LED có thể là phương pháp điều trị mụn trứng cá an toàn và hiệu quả nếu sử dụng đúng cách. Vấn đề là không phải ai cũng được hướng dẫn để sử dụng đúng.

#Nên làm gì nếu muốn dùng phương pháp ánh sáng xanh để trị mụn?

ánh sáng đèn LED

Nếu vẫn yêu thích cách chăm sóc da này, bạn nên nhờ nhân viên bán hàng tư vấn thật kỹ về cách sử dụng. Cách bắt đầu ra sao, điều chỉnh mức độ ánh sáng như thế nào, thời gian áp dụng bao lâu là hợp lý,… đều cần được tìm hiểu một cách rõ ràng. Càng nắm được nhiều thông tin, bạn càng có thể áp dụng biện pháp chăm sóc da này một cách hiệu quả hơn. Như vậy không chỉ tránh được trường hợp mắt bị tổn thương mà da cũng sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất.

Nếu cần thiết, bạn có thể tìm đến sự tư vấn của bác sĩ da liễu. Liệu da bạn có phù hợp để dùng biện pháp chăm sóc da này? Liệu có an toàn để áp dụng các thiết bị chăm sóc da có ánh sáng đèn LED? Hãy để bác sĩ da liễu giúp bạn trả lời những câu hỏi!

Ánh sáng đèn LED có thể trị mụn nếu sử dụng đúng cách. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi áp dụng biện pháp điều trị mụn này bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png