Dù bôi kem chống nắng đầy đủ, nàng văn phòng vẫn có nguy cơ da xấu xí vì quên mất điều cực kỳ quan trọng!

Cho dù chọn đúng kem chống nắng cho da mụn, da dầu,… nhưng nàng văn phòng vẫn rơi vào tình trạng có làn da xấu xí. Nguyên nhân chẳng đâu xâu xa, chỉ do bạn quên chống lại ánh sáng xanh thôi đấy nhé!

#Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh thường được biết đến là ánh sáng tự nhiên đến từ mặt trời. Cơ thể chúng ta thường có thể tự thích nghi với nguồn ánh sáng này. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta còn gặp phải những nguồn ánh sáng xanh nhân tạo như đèn huỳnh quang, đèn LED, ánh sáng từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính,…

#Những tác hại cụ thể của ánh sáng xanh đối với da?

Không chỉ gây những ảnh hưởng cho sức khỏe như khó ngủ, mệt mỏi, cận thị,… ánh sáng xanh còn dẫn đến nhiều tác động tiêu cực cho làn da của bạn. Ảnh hưởng đó là gì?

  • Làm mất đi độ ẩm trên da, khiến da thô ráp, sần sùi và xỉn màu. Không chỉ có vậy, da còn phải hoạt động liên tục để tiết ra lượng dầu để cân bằng lại độ ẩm trên da.
  • Bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa da như đốm nâu, tàn nhang,… Lúc này, da sẽ không còn đều màu như trước nữa. Ngoài ra, các nếp nhăn cũng xuất hiện một cách rõ rệt hơn trên da của bạn.
  • Hơn nữa, ánh sáng xanh còn khiến mắt nhiều quầng thâm, nếp nhăn và vết chân chim nhiều hơn.

#Phải làm gì để chống lại ánh sáng xanh?

Những cô nàng văn phòng có lẽ chính là đối tượng dễ bị ánh sáng xanh “tấn công” nhất. Lúc này phải làm gì đây? Một số bí kíp mà Đẹp365 muốn bật mí cho bạn gồm có:

  • Bổ sung các chất chống oxy hóa cho da. Bạn có thể dùng các loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa như rau bina, bơ, cải xanh,… Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm các sản phẩm chăm sóc da có chứa chất chống oxy hóa, Vitamin E, vitamin A, vitamin C, Vitamin B3,…
  • Thường xuyên dùng xịt khoáng và luôn bôi kem chống nắng, đặc biệt là khi ra đường và sử dụng máy tính. Bạn nên dùng các loại kem chống nắng có khả năng chống lại tia sáng xanh.
  • Rửa mặt thường xuyên, đặc biệt là sau khi tiếp xúc với ánh sáng máy tính, điện thoại,… 
  • Dùng màn lọc ánh sáng xanh cho máy tính và chỉnh điện thoại ở chế độ night shift khi có thể. 

#Bạn có thể mua những sản phẩm nào cho làn da của mình?

#1. Murad City Skin Age Defense Broad Spectrum SPF 50 PA++++

Để chống lại ảnh hưởng của ánh sáng xanh, Murad City Skin Age Defense Broad Spectrum SPF 50 PA++++ với thành phần chứa vitamin C và lutein sẽ giúp bạn chống lại các gốc tự do, giảm thiểu tác động của ánh sáng xanh đến 90% và giúp kích thích sản sinh collagen. Sản phẩm còn giúp chống lại ô nhiễm môi trường, tia hồng ngoại, tia UV, ánh sáng xanh và có thể giúp da sáng hơn, rạng rỡ hơn. Đây cũng là một dòng kem chống nắng cho da mụn được yêu thích hiện nay.

#2. Make Beauty Moonlight Primer

Không chỉ kem chống nắng mà bạn còn có thể chọn cho mình kem nền có khả năng lọc ánh sáng xanh qua da đấy nhé! Sản phẩm có màu đen và sẽ chuyển sang trong suốt sau khi bạn thoa lên da. Với thành phần từ tảo biển, sản phẩm không chỉ duỡng ẩm cho da mà còn giúp da chống lại các gốc tự do, các tác nhân gây hại cho da từ môi trường. 

#3. BareMinerals Complexion Rescue Tinted Moisturizer Hydrating Gel Cream SPF 30

Bên cạnh kem chống nắng và kem nền, Đẹp365 sẽ bật mí cho team văn phòng một loại kem dưỡng ẩm cũng có khả năng bảo vệ da chống lại ánh sáng xanh. Đó chính là BareMinerals Complexion Rescue Tinted Moisturizer Hydrating Gel Cream SPF 30.

Với chiết xuất cacao, loại kem dưỡng ẩm có màu này giúp chăm sóc da và dưỡng ẩm cho da, hạn chế các tác động từ môi trường đến làn da của bạn.

Với những bật mí của Đẹp365 về ánh sáng xanh, bạn chắc hẳn đã thu về cho mình những tips chăm sóc da tốt hơn rồi phải không nào? Chúc nàng luôn tự tin nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png