Đổi nhiều son dưỡng nhưng đôi môi vẫn nứt nẻ là vì 5 lý do này đó nàng ơi!

Môi khô nứt nẻ không chỉ khiến việc đánh son trở nên “khó nhằn” mà còn làm bạn cảm thấy đau đớn vì môi luôn trong tình trạng bong tróc, rướm máu. Dù đã thử qua rất nhiều loại son dưỡng môi tốt nhưng vẫn không thể cải thiện tình hình? Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu nguyên nhân thật sự chưa?

1. Bạn thường xuyên liếm môi

Khi môi khô nứt nẻ, đặc biệt là trong mùa đông trời lạnh, hanh khô, nhiều người đã áp dụng “tuyệt chiêu” liếm môi. Họ muốn cấp ẩm thật nhanh chóng cho môi bằng nước bọt của mình. Những tưởng là đơn giản và hiệu quả nhưng thực tế cách làm này lại vô cùng tai hại. Vì enzyme tiêu hóa trong nước bọt có thể làm mất đi lớp màng bảo vệ trên bề mặt môi. Và khi lớp màng này không còn nữa, môi sẽ nhanh chóng mất đi độ ẩm cần thiết. Hơn nữa, các loại enzyme này còn có thể môi bạn dễ bị kích ứng hơn đấy!

2. Không sử dụng son dưỡng môi tốt hoặc sử dụng sai cách

Bạn sử dụng son dưỡng theo “cảm hứng”, lúc có lúc không, lúc quên lúc nhớ? Hay bạn chọn son dưỡng chỉ vì thiết kế đẹp mà không quan tâm đến thành phần, công dụng? Như thế thì dù có đổi bao nhiêu loại son dưỡng môi tốt, khô ráp vẫn hoàn khô ráp mà thôi.

Vì thế khi lựa chọn son dưỡng, bạn nên “ưu ái” các loại son có chứa lanolin và petroleum. Hai chất sẽ giúp làm mềm bề mặt, bảo vệ và khóa ẩm cho da môi vô cùng hiệu quả. Bạn còn có thể chọn các loại dưỡng môi có tích hợp chỉ số chống nắng SPF. Và đừng quên thoa lại son dưỡng môi sau mỗi vài giờ, đặc biệt là trước khi đi ngủ nhé!

3. Không bổ sung các bước dưỡng môi khác

Một số loại thuốc như isotretinoin – phổ biến bởi tên thương hiệu Roaccutane, thường được dùng để điều trị mụn trứng cá có thể gây khô môi nghiêm trọng. Bạn nhớ lưu ý nếu có sử dụng nghen!

Đặc biệt, nhiều nghiên cứu cho thấy axit gamma linoleic (một loại dầu có trong thực vật) và dầu hoa anh thảo có khả năng cải thiện tình trạng da môi khô nứt nẻ. Vậy nên thay vì chỉ khư khư sử dụng son dưỡng môi, sao nàng không thử kết hợp cùng các biện pháp chăm sóc khác để gia tăng hiệu quả?

4. Không nghiên cứu kỹ sản phẩm mà mình đang sử dụng

Đôi khi, son dưỡng môi có thể chứa các thành phần như camphor (long não) và tinh dầu dưỡng da bạc hà nhằm tạo cảm giác dễ chịu hơn khi dùng. Tuy nhiên lại gây phản tác dụng vì 2 thành phần này có thể gây kích ứng môi, khiến môi khô hơn. Thậm chí, nếu da môi bạn quá nhạy cảm thì còn dễ bị sưng và ngứa nữa. Vì thế, hãy nghiên cứu thật kỹ thành phần sản phẩm trước khi bôi lên môi nhé!

5. Quên tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho môi

Không chỉ mùa đông mà quanh năm, đôi môi của bạn luôn trong tình trạng khô ráp? Vậy thì hãy thử tẩy da chết môi và dưỡng ẩm cho môi ngay đi nào! Tẩy da chết giúp lấy đi lớp tế bào da khô đã “vô dụng” trên môi. Sau khi lớp tế bào này mất đi, loại son dưỡng môi tốt bạn chọn sẽ dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong. Nhờ đó mà đôi môi quý giá của bạn sẽ được chăm sóc, giữ ẩm hiệu quả hơn.

Trên đây là 5 sai lầm mà nhiều cô nàng thường mắc phải khiến môi luôn trong tình trạng nứt nẻ, rướm máu dù có chọn bao nhiêu loại son dưỡng môi tốt đi chăng nữa. Hãy hiểu rõ về 5 sai lầm này để “né” ngay bạn nhé! Chúc bạn thành công và có được đôi môi căng mọng, ẩm mượt và quyến rũ!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png