<strong>Dimethicone là gì? Dimethicone trong mỹ phẩm có an toàn không?</strong>

Nếu để ý danh mục thành phần có trong mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc da và tóc, hẳn bạn sẽ biết đến dimethicone. Vậy dimethicone là gì, công dụng và lưu ý khi sử dụng hoạt chất này ra sao? Những thông tin này sẽ được giới thiệu qua bài viết sau, bạn hãy cùng Đẹp365 theo dõi nhé!

Dimethicone là gì?

Dimethicone là một dạng hợp chất polymer với thành phần chính là silicone. Đây là hợp chất cao phân tử được tạo ra từ nhiều đơn vị nhỏ liên kết với nhau. Hiểu một cách đơn giản hơn, dimethicone là một dạng dầu silicone được điều chế nhân tạo trong phòng thí nghiệm và được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da mặt

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Dimethicone có tác dụng gì?

Dimethicone đóng vai trò như chất chống tạo bọt, có công dụng bảo vệ, nuôi dưỡng da và tóc.

 • Mỹ phẩm chứa Dimethicone giúp giảm mất nước, duy trì độ ẩm, xóa nếp nhăn, tạo hàng rào ngăn ngừa và chống lão hóa da.
 • Với tác dụng giảm bóng dầu, dimethicone xuất hiện khá phổ biến trong nhiều sản phẩm chăm sóc da mụn dầulỗ chân lông to. Thành phần này còn có khả năng bảo vệ da khỏi các kích ứng dạng nhẹ vô cùng hiệu quả. 
 • Các sản phẩm dưỡng tóc chứa Dimethicone bảo phủ các sợi tóc, silicone này làm mềm lớp biểu bì của tóc, tạo độ bóng đồng thời bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại, mang lại cảm giác mượt mà.
dimethicone là gì
(Nguồn: Internet)

Dimethicone có hại cho da và tóc không? 

Có nhiều tranh cãi về Dimethicone, tuy nhiên hoạt chất này đã được FDA cho phép sử dụng như một thành phần bảo vệ da trong sản phẩm không cần kê toa và được đánh giá là an toàn trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Một số nghiên cứu khác còn cho thấy hoạt chất này có tác dụng làm dịu, giúp cải thiện viêm da mãn tính và kích ứng. Cơ sở dữ liệu của Skin Deep cũng liệt kê thành phần này trong nhóm có nguy cơ rủi ro thấp. 

Một số tác dụng phụ của Dimethicone 

Bất kỳ sản phẩm dưỡng da nào cũng đều ẩn chứa một số tác dụng phụ và Dimethicone không ngoại lệ. Hoạt chất này được chứng nhận an toàn trên da bình thường nhưng đối với da nhạy cảm sẽ xảy ra một số kích ứng. Vì thế, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn dùng mỹ phẩm chứa Dimethicone. 

Cụ thể, Dimethicone có công dụng tạo lớp màng bọc và bảo vệ da khỏi chất gây hại. Do đó, bạn có thể làm bí lỗ chân lông khiến bã nhờn tích tụ trên da và gây mụn trứng cá. Ngoài ra, sản phẩm còn khiến da nổi mẩn đỏ, ngứa, sưng tấy và nổi chàm. Khi thấy da có biểu hiện bất thường, bạn cần nhanh chóng rửa sạch lớp mỹ phẩm trên da bằng xà phòng và nước, sau đó ngừng sử dụng sản phẩm. 

tác dụng phụ của Dimethicone
(Nguồn: Internet)

Cách nhận biết Dimethicone có trong mỹ phẩm 

Dimethicone thường có mặt trong các loại kem dưỡng ẩm, kem chống nắng hoặc mỹ phẩm dưỡng da. Tuy vậy, bạn nên xem bảng thành phần sản phẩm để xác định một cách chính xác nhất. Bởi các dưỡng chất thường biến đổi và có nhiều tên gọi khác nhau.

Các thành phần silicon có tính năng tương tự phải đề cập đến bao gồm: 

 • Với gốc Con: Chứa Dimethicone
 • Với gốc Cone: Các tên gọi bạn cần chú ý trong thành phần là Trimethylsiloxyamodimethicone, Amodimethicone, Dimethicone Methicone, Cyclomethicone hay Trimethicone. 
 • Với gốc Polymers: Phổ biến nhất là Hydrogenated polyisobutene, Alkyl acrylate crosspolymer, Polyisobutene, Polybutene và VP / VA Copolymer. 
 • Với gốc Siloxane: Polydimethylsiloxane và Cyclopentasiloxane. 

Một số lưu ý khi sử dụng Dimethicone 

 • Với cơ chế tạo nên rào chắn plastic trên bề mặt da, dimethicone có thể gây bít tắc lỗ chân lông, ngăn cản quá trình tiết mồ hôi, hình thành mụn… hãy đảm bảo bước làm sạch và tẩy tế bào chết sạch sâu.
 • Thành phần này có thể gây ảnh hưởng xấu cho làn da khô sần khi sử dụng lâu dài
 • Một số người dùng có thể gặp phải tình trạng Breakout khi sử dụng các sản phẩm chứa dimethicone
 • Người có làn da nhạy cảm có nguy cơ dị ứng với thành phần này.
Một số lưu ý khi sử dụng Dimethicone
(Nguồn: Internet)

 

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn về Dimethicone là gì cũng như những thông tin quan trọng liên quan đến hoạt chất này. Sự lựa chọn sử dụng sản phẩm có chứa thành phần này hay không phụ thuộc vào thói quen và các nhu cầu đặc biệt về da của mỗi người. Đẹp365 hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thực sự hữu ích và thú vị. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png