Điều trị mụn không phải chỉ từ bên ngoài, cần phải tác động từ bên trong cơ thể nữa nhé!

Cơ thể mang nhiều độc tố, ăn nhiều thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, thức ăn quá ngọt cũng là những nguyên nhân bên trong hình thành nên mụn. Vì vậy muốn điều trị mụn hiệu quả nhất, bạn nhất định phải tác động vào bên trong cơ thể.

#1 Uống nhiều nước

Vào những ngày thời tiết nắng nóng nhiệt độ cơ thể tăng lên là điều kiện để tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, đó là lý do vào mùa hè mụn thường xuất hiện nhiều hơn, dày đặc hơn. Lúc này, uống nhiều nước giúp thải độc cơ thể, tăng cường hoạt động cho tuyến mồ hôi để làm mát cơ thể và giúp cho lỗ chân lông thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, uống nhiều nước còn là cách để cung cấp độ ẩm cần thiết để làn da luôn mềm mại, khỏe mạnh để chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn.

#2 Uống nước ép rau mùi

Nước ép rau mùi được xem như là một loại “thần dược” giải nhiệt cơ thể, đào thải các độc tố tích tụ bên trong ra khỏi cơ thể. Nhiều kết quả nghiên cứu đưa ra dưỡng chất của rau mùi còn có công dụng điều trị các loại mụn viêm như mụn trứng cá, mụn bọc mủ. Thường xuyên dùng nước ép rau mùi là “phương thuốc” giúp chăm sóc da nhờn mụn hiệu quả. Hãy pha nước ép rau mùi với tinh bột nghệ để đắp lên da hoặc uống để điều trị mụn.

#3 Tăng cường bổ sung vitamin cho cơ thể

Chế độ ăn và thành phần dinh dưỡng trong thức ăn có vai trò quyết định rất lớn để điều trị mụn hiệu quả. Bổ sung dưỡng chất thiết yếu, tăng cường vitamin cũng là cách tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và cho làn da để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây mụn. Các loại Vitamin còn có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn giúp  điều trị mụn hiệu quả. Nếu bị mụn, bạn hãy xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học, ăn nhiều các loại thức ăn chứa vitamin A, E, C, B3…

  • Vitamin A có nhiều trong rau khoai lang, thịt nạc, bí ngô…
  • Thực phẩm chứa Vitamin B3 nấm, đậu xanh, cà rốt, rau bina, súp lơ, gà.
  • Vitamin C có nhiều trong các loại thực phẩm làm đẹp da như trái cây chín mọng, cà rốt, trái cây họ cam, xoài, đu đủ…
  • “Nguồn” Vitamin E dòi dào có thể tìm thấy ở giá đỗ, đu đủ và cà chua.

Thực đơn trị mụn từ bên trong

Chế độ ăn uống không khoa học, ăn phải thực phẩm bẩn là một trong những nguyên nhân tích tụ độc tố và gây mụn trên da mặt và cả mụn lưng. Nếu muốn điều trị mụn hiệu quả tối đa, bạn không nên bỏ qua việc xây dựng một chế độ ăn thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.

Những loại thực phẩm nên đưa vào khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày cho những người  bị mụn là khổ qua (mướp đắng), rau má, rau nhiếp cá, bí đao, rau dền nấm rơm cùng các loại ngũ cốc. Bạn cũng nên tập nói không với các thực phẩm cay nóng, các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, các chất kích thích hay các loại gia vị như ớt, tiêu, gừng, mù tạc, quế cũng nên hạn chế sử dụng trong thức ăn hàng ngày.

Các phương pháp tác động từ bên trong cơ thể có vai trò quyết định đến việc điều trị mụn hiệu quả hay không, vì vậy bạn nên kết hợp sử dụng mỹ phẩm trị bên ngoài mà nên kết hợp các phương pháp bên trong dưỡng cơ thể. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png