Bạn có biết cách trị mụn dưỡng da kiểu Nhật kì diệu như thế nào?

dưỡng da kiểu Nhật

Không chỉ đơn thuần là các bước chăm sóc da cơ bản, người Nhật có một thuật ngữ dành cho làn da đẹp với tên gọi là mizumizushii. Làn da có mizumizushii tức là làn da không quá khô, không quá nhờn, không mụn, căng mọng mơn mởn và tràn đầy sức sống. Trị mụn theo phong cách Nhật Bản cũng đáp ứng được các điểm này, dưới đây là các bước dưỡng da kiểu Nhật thường thấy.

#1. Làm sạch da – Yếu tố quan trọng trong dưỡng da kiểu Nhật

Để điều trị, ngăn ngừa mụn cũng như có làn da khỏe đẹp thì bước cơ bản chính là làm sạch da, đây là bước quyết định quy trình chăm sóc da của bạn. Khi da được làm sạch hoàn toàn thì cũng sẽ tạo điều kiện cho các dưỡng chất hấp thụ vào da một cách tốt nhất. Tuy nhiên, mặc dù là làm sạch da nhưng phụ nữ Nhật Bản cũng có những bí quyết giữ riêng cho mình, chung quy lại vẫn ở các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Rửa tay sạch rồi lau khô
  • Bước 2: Tẩy trang trên mặt bằng dầu
  • Bước 3: Sử dụng sữa rửa mặt, tạo bọt ở lòng bàn tay rồi massage theo chiều hướng làm sạch bụi bẩn và bã nhờn ở lỗ chân lông.
  • Bước 5: Rửa mặt sạch lại với nước và dùng khăn mềm thấm nhẹ lên da, có thể để da tự khô.

dưỡng da kiểu Nhật

#2. Cấp nước cho da

Trong việc dưỡng da kiểu Nhật theo tiêu chuẩn mizumizushii, nước là mục tiêu mà các nhà sáng tạo mỹ phẩm luôn hướng đến. Hầu hết các sữa dưỡng, kem dưỡng, lotion của Nhật Bản đều có nước là yếu tố chiếm thành phần quan trọng, chủ yếu là dưỡng ẩmbổ sung nước cho da. Một làn da khỏe mạnh, sạch mụn chỉ được cấp đủ nước và được chăm sóc đúng cách.  

Có nhiều cách cấp nước khác nhau, với da mụn chủ yếu cấp nước bằng hai phương pháp, bổ sung dưỡng chất để kiềm dầu đồng thời để cơ thể được cấp đủ nước. Đây cũng là lời khuyên mà các chuyên gia da liễu dành cho người thường xuyên nổi mụn. Khi da được cấp đủ nước thì lượng dầu mới cân bằng, đảm bảo tuyến bã nhờn hoạt động hiệu quả, quá trình trao đổi chất diễn ra ở da thuận lợi hơn, hạn chế tối đa tình trạng mụn và các khuyết điểm khác phát sinh.

dưỡng da kiểu Nhật

#3. Không sờ tay lên mặt

Thói quen sờ tay lên mặt chính là nguyên nhân khiến mụn phát sinh, lây lan nặng hơn. Đây là sai lầm thường mắc phải của nhiều chị em. Để giữ làn da sạch mụn thì đây cũng là điều được những người tại xứ sở hoa anh đào để ý. Việc tiếp xúc giữa tay và mụn có thể khiến mụn trở nên trầm trọng hơn, dễ dàng lây sang các khu vực khác, hậu quả để lại sẹo và thâm mụn là rất cao.

dưỡng da kiểu Nhật

#4. Cân bằng cuộc sống chính là bí kíp trong dưỡng da kiểu Nhật

Cân bằng cuộc sống cũng chính là cách trị mụn được phụ nữ Nhật áp dụng triệt để. Cân bằng cuộc sống bao gồm việc ăn uống hợp lý, sống khỏe, tránh xa stress, đồng thời cũng ngủ đủ giấc. Những điều này tuy nhỏ nhặt nhưng ảnh hưởng lớn đến làn da bạn sẽ phần nào bảo vệ da khỏi những khuyết điểm như lão hóa, nếp nhăn, da sần, sạm màu… Vì vậy, cân bằng cuộc sống bằng cách có chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với rau xanh và hoa quả. Giảm stress, căng thẳng bằng việc thường xuyên tập thể dục. Đây cũng là điều mà người Nhật Bản rất để ý.

dưỡng da kiểu Nhật

Dưỡng da kiểu Nhật đơn giản là thế nhưng sẽ đem lại cho bạn một làn da khoẻ đẹp rạng ngời. Còn chần chờ gì mà không bắt chước dưỡng da như phụ nữ Nhật ngay từ hôm nay? Theo dõi Đẹp356 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png