Điểm danh 4 thành phần có mặt trong không khí đang làm hại làn da của bạn mỗi ngày

Khói bụi cùng các chất độc hại tồn tại trong khí là một trong những nguyên nhân tác động xấu đến làn da. Cùng Đẹp365 điểm xem đâu là những tác nhân gây hại mà làn da phải đối mặt hằng ngày qua bài viết sau đây nhé!

#1.Thủy ngân

Thủy ngân là một kim loại có tính chất độc hại, gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe con người khi không may tiếp xúc hay hít phải. Trong không khí, thủy ngân được sinh ra do quá trình đốt lò than, cháy rừng, đốt bãi rác… hay một số vật dụng tiêu dùng hằng ngày trong gia đình.

Khi hít phải khí bụi chứa thủy ngân trong suốt một thời gian dài, cơ thể sẽ phát sinh nhiều triệu chứng bao gồm: mất trí nhớ, thay đổi tính, mệt mỏi, cơ thể suy nhược và giảm cân liên tục. Đặc biệt, muối của thủy ngân có thể ngăn chặn sự hình thành sắc tố da melamin mịn giúp trắng da, về lâu về dài sẽ gây  “bào mòn” các lớp tế bào da tự khiến, khiến da mỏng và dễ lộ các đường mạch máu nhỏ. Tiếp xúc nhiều với thủy ngân không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da mà cả ngay đến cả sức khỏe của toàn bộ cơ thể.

#2. Nicotine

Nicotine là thành phần chủ yếu của thuốc lá. Cuộc sống hiện đại số lượng người sử dụng thuốc lá vẫn tiếp tục tăng, khói thuốc lá khi hòa lẫn vào không khí không chỉ gây tổn hại đến sức khỏe mà còn dần dần phá hủy cấu trúc cũng như sức đề kháng của da.

Nicotine trong khói thuốc lá làm tăng nhanh quá trình lão hóa da, khi khói thuốc tiếp xúc sẽ làm tổn thương đến hệ thống các mạch máu, chậm tuần hoàn máu. Đặc biệt tác động này sẽ làm suy giảm collagen, gây nên các hiện tượng lão hóa da sớm, làn da xuất hiện nhiều nếp nhăn, nếp chân chim, quầng thâm mắt và da sậm màu.

#3. Polycyclic Aromatic Hydrocarbons PAHs

Đây là chất xuất hiện trong không khí, nhất là ở môi trường các thành phố, khu công nghiệp hiện đại phát triển các nền công nghiệp nặng. PAHs được tìm thấy nhiều nhất trong khí thải từ động cơ Ô tô, khói thuốc lá, khí đốt các chất hữu cơ…

Sự tồn tại của Polycyclic Aromatic Hydrocarbons trong không khí là một trong những nguyên nhân khiến cho làn da bị già nua trước tuổi.  Thực chất PAHs có tác động làm giảm collagen, ức chế quá trình sản sinh collagen, khiến cho bề mặt da dễ bị chùng nhão.

#4. Particulate Matter (PM)

Đây là thành phần hóa học độc hại được tìm thấy trong khí thải từ các nhà máy, xí nghiệp, các công trình xây dựng, khí thải ô tô… Nhiều kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Particulate Matter trong không khí khi tiếp xúc với làn da sẽ gây nên lão hóa, kích thích quá trình tổng hợp các sắc tố da như nám, tàn nhang…

Nếu muốn bảo vệ làn da trước những ảnh hưởng xấu của chất Particulate Matter, bạn nên áp dụng cách làm trắng da toàn thân tại nhà với các nguyên liệu tự nhiên hoặc các sản phẩm chuyên dụng, vừa để thải độc cơ thể, lại còn có thể giúp làn da trắng sáng khỏe mạnh một cách an toàn.

Sản phẩm gợi ý:

Một trong những gợi ý tối ưu cho nàng là sản phẩm Vaseline Healthy White Sun + Pollution Protection SPF24 PA ++, vừa có khả năng dưỡng trắng, dưỡng ẩm cho da mà còn có khả năng chống nắng. Chỉ số SPF 24PA ++ sẽ đảm bảo bảo vệ làn da bạn tốt nhất trước những ô nhiễm môi trường. Sự kết hợp giữa thành phần Petroleum Jelly và vitamin E cũng giúp sản phẩm trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng đang muốn phục hồi làn da đen sạm do ô nhiễm của mình!

Tham khảo các sản phẩm dưỡng da từ Vaseline tại đây với giá siêu ưu đãi.

Để bảo vệ sức khỏe của cơ thể cũng như sức khỏe làn da, trước khi ra đường các bạn gái nên trang bị khẩu trang, trùm kín để bảo vệ làn da khỏi những độc tố xấu trong không khí nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png