4 thành phần bị CẤM trong các sản phẩm kem trị thâm mụn phải biết ngay kẻo hối cả đời!

Có những thành phần bị cấm trong khi sản xuất kem trị thâm mụn nhưng vì một lý do nào đó mà nhà sản xuất vẫn đưa những thành phần này vào sản phẩm của mình. Điều này, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe cũng như làn da của bạn. Dưới đây là những thành phần không nên dùng trong quá trình sản xuất kem trị thâm mụn cho dù nó có mang tác dụng trị thâm mụn hiệu quả.

#1 Benzoyl Peroxide

Thành phần này thường được tìm thấy trong kem trị thâm mụn. Khả năng làm mờ vết thâm của Benzoyl Peroxide khá cao. Hơn nữa, Benzoyl Peroxide còn có khả năng chống oxy hoá, kháng khuẩn cho những nốt mụn, đồng thời đẩy nhanh quá trình bong tróc chất sừng tạo điều kiện cho nhân mụn được đây ra khỏi lỗ chân lông.

Tuy nhiên, Benzoyl Peroxide lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại kinh khủng như khiến da bị kích ứng khó chịu, đặc biệt là đối với da khô. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng việc sử dụng Benzoyl Peroxide liên tục và lâu dài là điều kiện để các chất ung thư phát triển, thậm chí còn gây đột biến gen, tổn thương ADN.

#2 Corticoid

Nhiều sản phẩm kem trị thâm mụn thường sử dụng Corticoid để đảm bảo quá trình chống viêm cho làn da. Những trường hợp như trị mụn bọc, mụn mủ, mụn trứng cá đều có thể được chữa trị hiệu quả ngay với sản phẩm có chứa loại chất này này. Ngoài ra, Corticoid còn có tác dụng làm giảm chất bã nhờn trên da nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi cho mụn không phát triển.

Tuy nhiên, tác hại của Corticoid là việc tái phát tình trạng mụn trở lại rất nhanh do da bị bào mòn mỏng đi từ từ với hiện tượng dễ dàng nhận thấy là da luôn ửng đỏ và gân, mạch máu, vết nám từ từ xuất hiện rõ ràng. Ngoài ra bạn còn phải đối diện với nguy cơ teo da, phát ban, lông mọc nhiều hơn khi sử dụng Corticoid.

#3 Salicylic acid

Salicylic acid dùng ngoài da có đặc tính làm tróc lớp sừng da, quá trình này tương đương với việc tẩy tế bào chết da mặt. Ngoài ra Salicylic acid cũng là chất chống viêm hiệu quả nên được sử dụng trong sản phẩm kem trị thâm mụn. Tuy nhiên có nhiều nhận định đã khẳng định rằng Salicylic acid không có giết chết vi khuẩn gây nên mụn, đặc biệt là mụn trứng cá.

Nguy hại của Salicylic acid là khi bạn dùng trên khoảng da rộng cũng như dùng trong thời gian dài là hiện tượng viêm da. Đối với những cơ địa da phản ứng mạnh mẽ, Salicylic acid thậm chí còn có thể có hiện tượng loét da, mưng mủ, chảy mủ nặng nề.

#4 Lưu huỳnh

Lưu huỳnh được đánh giá là một chất trị mụn rất tuyệt vời. Bản thân lưu huỳnh có cả 2 tác dụng là chống khuẩn và chống viêm. Vì vậy, sản phẩm có chứa lưu huỳnh sẽ có tác dụng trị mụn mang lại hiệu quả nhanh và rõ ràng hơn. Lưu huỳnh cũng tham gia quá trình tẩy tế bào chết cho da, làm sạch lỗ chân lông, đồng thời làm khô nhân mụn nhanh hơn.

Để tăng hiệu quả điều trị thâm mụn, nhiều sản phẩm hiện nay được bổ sung thêm lưu huỳnh quá liều lượng cho phép. Việc lạm dụng lưu huỳnh trong sản phẩm kem trị mụn hiện là vấn đề được đưa ra tranh cãi khá nhiều. Tuy nhiên, lưu huỳnh là chất độc hại dễ dàng hấp thu vào da, do đó, ngoài những vấn đề da gặp phải thì hệ hô hấp cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số chất ung thư cũng bắt nguồn từ sự nhiễm độc lưu huỳnh gây ra.

Các thành phần trên đều được dùng để trị da mụn nhưng bạn nên nhớ rằng “cái gì quá cũng không tốt”! Hãy là một người tiêu dùng thông minh trong việc chọn các sản phẩm chăm sóc da nhờn mụn bằng cách theo dõi Đẹp365 mỗi ngày!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png