Đừng làm ngơ trước bất kỳ dấu hiệu dị ứng nào trên gương mặt!

Dấu hiệu dị ứng trên gương mặt chính là lúc da đang phát ra những lời “cảnh cáo” cuối cùng. Nếu cứ tiếp tục ngó lơ thì chẳng trách da nhanh chóng tổn thương và sưng viêm trầm trọng. Hãy nhận biết và chăm sóc làn da đang “giận dữ” bạn nhé!

Nhìn chung thì có mấy loại viêm da dị ứng?

Muốn hiểu rõ về các dấu hiệu dị ứng trên da thì trước tiên bạn cần phải nắm rõ, vì sao da của chúng ta lại lên tiếng phản đối như thế? Thông thường, da dị ứng là do tình trạng viêm da tiếp xúc (contact dermatitis)đang ngày một tồi tệ hơn. Có hai tình trạng viêm da chính đã và đang được nhắc đến nhiều nhất hiện nay: viêm do tiếp xúc trực tiếp với chất gây dị ứng (allergic contact dermatitis) hoặc kích ứng (irritant contact dermatitis).

Cả hai loại viêm da tiếp xúc đều có những dấu hiệu dị ứng gần như giống nhau. Bạn có thể sẽ cảm thấy da bắt đầu nóng rát, châm chích, ngứa, đóng vảy, bong tróc và nổi các nốt đỏ. Đôi khi, bạn sẽ thấy các mụn nước ở trên da hoặc da bắt đầu nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

Làm thế nào để giảm thiểu các dấu hiệu dị ứng này ngay lập tức?

Cho dù làn da của bạn đang gặp phải tình trạng viêm da gì thì điều đầu tiên bạn nên làm là ngừng sử dụng sản phẩm dưỡng da mà bạn vẫn thường dùng hằng ngày. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào bất thường như sưng ở mặt hoặc mắt, khó thở do sưng họng, hãy ngay lập tức đến bệnh viện để kiểm tra vì đây có thể là dấu hiệu dị ứng dạng nặng và có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng của bạn. Hoặc nếu việc điều trị, chăm sóc da dị ứng đã diễn ra dai dẳng nhưng vẫn không khỏi, bạn có thể đến gặp bác sĩ để tìm ra các giải pháp tốt nhất cho làn da của mình.

Nhưng nếu bạn chỉ bị kích ứng nhẹ hoặc dị ứng, có một số điều bạn có thể làm tại nhà để cải thiện làn da của mình. Check- list sau đây sẽ giúp bạn kha khá khi làm dịu các dấu hiệu dị ứng trên da đấy:

  • Rửa ngay các sản phẩm đang được thoa trên da bằng nước lạnh hoặc sử dụng một miếng gạc lạnh để làm dịu da, xua đi cảm giác da châm chích, nóng rát.
  • Sử dụng kem dưỡng có chứa hydrocortisone với nồng độ 1% để kiểm soát tình trạng ngứa trên da của bạn.
  • Uống thuốc kháng histamine cũng có thể giúp giảm ngứa hiệu quả.
  • Ngừng sử dụng sản phẩm dưỡng da và đặc biệt là, NGƯNG TRANG ĐIỂM ngay lâp tức!

Làm thế nào để ngăn ngừa da dị ứng?

Các dấu hiệu dị ứng trên da xuất hiện cũng chính là lúc da đã bị tổn thương. Còn nếu không muốn da của mình lâm vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan này, việc áp dụng các biện pháp dưỡng da đúng cách là vô cùng quan trọng:

1/ Chỉ sử dụng các sản phẩm dưỡng da cơ bản, dịu nhẹ

Rất có thể bạn cần bỏ đi thói quen đắp hàng tỉ thứ lên mặt của mình và thay vào đó là việc chọn lựa ra các sản phẩm dưỡng da cơ bản nhất, dịu nhẹ nhất để đơn giản hóa chu trình chăm sóc da hằng ngày. Với làn da nhạy cảm có nguy cơ dị ứng cao thì bạn chỉ cần sử dụng sữa rửa mặt cũng như kem dưỡng ẩm thôi là đã đủ rồi đấy nhé!

Sản phẩm gợi ý:

Và một dòng sản phẩm mới toanh Đẹp365 muốn giới thiệu với bạn chính là: Dove Derma Series. Nếu bạn có một làn nhạy cảm, đỏng đảnh khó chiều thì dòng sản phẩm không có paraben và không có mùi thơm, đã được bác sĩ da liễu thử nghiệm và không gây dị ứng này chính là những gì mà bạn cần.

Dove DermaSeries Dry Skin Relief Milky Face Wash là một dòng sữa rửa mặt chuyên điều trị làn da khô ráp, nứt nẻ cũng như da đang gặp phải các dấu hiệu dị ứng. Sản phẩm chứa vitamin F giúp nuôi dưỡng da, tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm cho da với chất béo tự nhiên giúp da thêm ẩm mượt, mềm mại. Sử dụng sản phẩm để làm sạch da mặt hằng ngày, bạn sẽ thấy da trở nên căng mịn rạng ngời.

Bên cạnh đó, kem dưỡng ẩm ban ngày Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream với thành phần chứa axit stearic và các phân tử glycerin nhỏ cũng là một sản phẩm bạn có thể chọn lựa cho làn da khô ráp của mình. Sản phẩm giúp da luôn trong trạng thái ngậm nước và được giữ ẩm liên tục, giảm thiểu các dấu hiệu dị ứng trên da. Bạn sẽ cảm nhận da của mình được giữ ẩm và mịn màng, mềm mại hơn rất nhiều. Hơn nữa, kem dưỡng ẩm cho da khô Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream còn giúp bảo vệ da khỏi những tác động bởi tia UV với chỉ số chống nắng SPF 15 an toàn cho da.

2/ Tìm hiểu về nguyên nhân gây dị ứng da

Kem trị mụn, serum chống lão hóa, nước hoa,… Bất kỳ sản phẩm nào khi đã tiếp xúc với da đều có khả năng gây nên vô vàn dấu hiệu dị ứng trên da của bạn. Các thành phần thường có trong các sản phẩm dưỡng da như parabens, sulfate, chất tạo mùi,… đều có khả năng khiến da của bạn nhạy cảm hơn, phản ứng “dữ dội” hơn.

Nếu cứ phớt lờ các dấu hiệu dị ứng trên da thì tình trạng da ngày một xấu đi, nhạy cảm hơn, sưng viêm nhiều hơn chỉ là chuyện một sớm một chiều thôi đấy nhé! Dưỡng da đúng cách, tập trung đến thông điệp mà da muốn nói với bạn chính là cách bạn yêu thương làn da của mình đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png