Dầu dừa có thể phát huy tác dụng đối với căn bệnh Eczema?

Bạn có biết đến căn bệnh Eczema đang là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ hiện nay? Nếu chưa thì hẳn bạn sẽ biết đến tên “thuần Việt” của căn bệnh này – bệnh chàm. Bệnh chàm không chỉ gây khó chịu cho phái đẹp mà còn tàn phá nhan sắc khiến bạn trở nên xấu xí. Một trong những cách trị bệnh chàm đang được chị em truyền tai nhau hiện nay chính là việc dùng dầu dừa. Thực hư chuyện này ra sao?

cách trị da khô toàn thân

1. Dầu dừa liệu có phải là biện pháp giúp điều trị bệnh chàm hiệu quả?

Bệnh chàm có thể xuất hiện ở bất cứ ai, trong bất cứ độ tuổi nào. Khi mắc bệnh Eczema sẽ trở nên khô, ngứa ngáy khó chịu. Đi kèm với những cảm giác trên sẽ là biểu hiện bề mặt da xuất hiện các vết đỏ, nâu. Khi gặp vấn đề này hầu hết các bác sĩ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên để ngăn chặn chàm bùng phát. Những lời khuyên hiệu quả nhất mà bác sĩ thường khuyên bạn là:

– Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng, không có thành phần kích ứng. 

Dưỡng ẩm để hạn chế tình trạng khô da. Lưu ý các sản phẩm dưỡng ẩm không được chứa cồn, mùi, màu để ngăn kích ứng da, khiến bệnh chàm ngày càng tồi tệ.

Sau khi biết được bạn cần làm gì để ngăn cản chàm bùng phát, các bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng thuốc kê đơn để giảm viêm, giảm kích ứng và bùng phát chàm. Đôi khi bạn sẽ cần sử dụng thêm cả kháng sinh để tránh nhiễm trùng da.

Như vậy bạn có thể thấy dầu dừa không phải là cách để điều trị chàm. Dẫu vậy bạn vẫn có thể dùng dầu dừa như cách trị da khô toàn thân, hỗ trợ một phần trong việc điều trị bệnh chàm của bạn.

cách trị da khô toàn thân

2. Những nghiên cứu xung quanh việc dầu dừa có thể làm dịu bệnh chàm

Bệnh chàm có biểu hiện là da khô và ngứa, chính vì điều này mà những cách trị da khô toàn thân được tìm đến, trong đó có dầu dừa. Một cuộc nghiên cứu đã diễn ra để làm “sáng tỏ” hiệu quả của dầu dừa đến da. Cụ thể các chuyên gia đã thực hiện nghiên cứu trên 52 bệnh nhân chàm. Kết quả:

– Số bệnh nhân sử dụng dầu dừa 2 lần 1 ngày đã giảm được mức độ nghiêm trọng của bệnh chàm mà họ đang mắc phải. 

– Với những người sử dụng dầu dừa, các chuyên gia còn phát hiện rằng số lượng vi khuẩn Staphylococcus aureus giảm đáng kể. Đây là một loại vi khuẩn gây đau, nhiễm trùng da mà hầu hết bệnh nhân chàm nào cũng có. 

3. Kết luận

Như vậy ta có thể thấy rằng dầu dừa vẫn có những tác dụng nhất định đến làn da của bệnh nhân chàm. Việc sử dụng dầu dừa cũng chẳng gây hại gì cho da, vì thế các chuyên gia khuyên bạn thoải mái sử dụng dầu dừa. Bên cạnh việc dùng dầu dừa như một cách trị da khô toàn thân, bạn vẫn cần thực hiện đúng và đủ các yêu cầu của bác sĩ. Suy cho cùng dầu dừa chỉ là một biện pháp cải thiện, không phải là biện pháp chữa trị bệnh chàm. Chính vì thế các phương pháp, phương thuốc đến từ các bác sĩ vẫn là quan trọng nhất.

cách trị da khô toàn thân

Để tăng cường khả năng điều trị bệnh chàm, bạn sẽ cần một sản phẩm chăm sóc da toàn diện để sử dụng chung với dầu dừa. Một trong những sự lựa chọn không thể bỏ qua là bộ sản phẩm Dove DermaSeries dành cho da cơ thể. Bộ sản phẩm này hướng tới khả năng chăm sóc toàn diện cho làn da thô ráp, là cách trị da khô toàn thân được nhiều chị em tin tưởng sử dụng. Bộ sản phẩm sẽ bao gồm 3 item cực thích hợp dành cho các bạn bị vấn đề về chàm trên cơ thể. 3 item này bao gồm:

– Dove DermaSeries Eczema Relief Body Lotion: item chăm sóc da được Dove sản xuất dành riêng cho các bạn gái bị chàm. Với thành phần 1% bột yến mạch cùng rất nhiều chất dưỡng ẩm, làn da chàm khô sẽ chẳng còn là vấn đề khiến bạn lo lắng.

– DermaSeries Dry Skin Relief Expert Balm: tăng cường khả năng cấp ẩm và dưỡng ẩm để giúp da đẹp, mịn màng suốt ngày dài.

– DermaSeries Dry Skin Relief Body Lotion: thành phần chứa acid hydroxystearic và glycerin giúp bảo vệ đồng thời dưỡng ẩm để bạn thoải mái, tự tin chẳng ngại nắng gió.

Tất cả đều là những sản phẩm được Dove chú trọng nhằm chăm sóc cho tình trạng da khô, khó chịu khi gặp bệnh chàm ở phái đẹp. Nếu đang gặp vấn đề về bệnh chàm, còn chần chừ gì mà không “tậu” hẳn trọn bộ chăm sóc da cơ thể để giúp da khỏe, đẹp ngay thôi nào.

Bạn đã tìm được cách trị bệnh chàm cũng như cách trị da khô toàn thân cho cơ thể của mình chưa? Nhớ kết hợp việc sử dụng dầu dừa cùng các sản phẩm chăm sóc da chàm khác để giúp khắc phục sớm nhất bệnh chàm của bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png