Muốn biết da có đang tổn thương hay không, bạn phải chú ý đến dấu hiệu này!

Cũng như mái tóc, da của chúng ta cũng bị hư tổn nếu như bạn không dưỡng da đúng cách. Để biết da tổn thương hay không, bạn có thể dựa vào lớp màng ẩm trên da của mình. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng để bảo vệ da bạn được tốt nhất đấy.

1/ Lớp màng ẩm trên da là gì?

Ngay cả khi vừa bắt đầu skincare, có lẽ nàng cũng đã từng nghe đến lớp màng ẩm trên da phải không nào. Thế nhưng bao nhiêu cô nàng có thể hiểu rõ đây là gì? Lớp màng ẩm trên da thực chất là phần biểu bì và thượng bì – phần ngoài cùng của da. Thượng bì thường liên kết các tế bào cùng những tuyết bã nhờn chứa lipid và có chứa các tế bào chết trên da của bạn. Lớp màng ẩm này có khả năng giữ cho da không khô đi và không bị mất nước. Hơn nữa, đây còn là hàng rào phòng vệ để giữ cho da không bị tác động bởi các yếu tố tiêu cực và có hại từ bên ngoài.

2/ Vậy nếu da bị mất đi lớp màng bảo vệ này thì sẽ ra sao?

attractive young woman applying serum on face with pipette

Dĩ nhiên da tổn thương rồi đúng không nào! Nhưng da tổn thương ra sao bạn nhỉ? Lúc này, nước và các chất điện li sẽ nhanh chóng nói lời tạm biệt với làn da của bạn. Da sẽ bắt đầu khô ráp và sần sùi khiến bạn không còn cảm nhận được độ căng mọng của da, Hơn nữa, các yếu tố bên ngoài như ánh nắng mặt trời, bụi bẩn,… sẽ dễ dàng xâm nhập vào trong da, khiến da kích ứng, xỉn màu,….

3/ Bạn đã làm gì khiến da tổn thương

Đây cũng là một vấn đề đau đầu đấy nhé. Bạn cần phải hiểu rõ vì sao da tổn thương và lớp màng ẩm trên da không còn nữa. Nguyên nhân đầu tiên xuất phát từ việc bạn đã không uống đủ nước khiến cơ thể, đặc biệt là da thiếu nước. Nguyên nhân thứ hai là do bạn uống quá nhiều chất có hại như cà phê, rượu bia,… Yếu tố thứ ba cũng không kép phần quan trọng chính là các yếu tố từ môi trường tác động lên da như nắng, gió, o nhiễm,…

Và chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua yếu tố thứ tư cực kỳ quan trọng: bạn đang dưỡng da sai cách. Thế nào là sai? Đó chính là bạn đã không thoa đủ kem dưỡng ẩm hoặc bạn đang rửa mặt, tẩy tế bào chết quá mức với các sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh,…

4/ Dấu hiệu nào cho thấy bạn cần quan tâm nhiều hơn đến lớp màng ẩm trên da?

Làm sao để biết khi nào da tổn thương vẫn là một câu hỏi đang rất được quan tâm phải không nào? Nếu thấy da bắt đầu khô đi, bong tróc và xỉn màu, nổi mẩn đỏ ngứa ngáy thì hãy ngay lập tức “cấp cứu” cho da của mình bạn nhé! Có thể lớp màng giữ ẩm trên da đã bị tổn thương rồi đấy!

5/ Vậy lúc này phải “đối đãi” với da ra sao?

Lúc này, việc dưỡng ẩm cho da là nhiệm vụ ưu tiên số 1 của bạn. Bên cạnh việc uống nhiều nước, che chắn cho da cẩn thận, không tẩy tế bào chết quá mức, hãy đầu tư vào các sản phẩm dịu nhẹ và an toàn cho da bạn nhé.

Đối với làn da mất nước và tổn thương, yếu ớt như thế nhưng vẫn muốn dưỡng trắng da thì phải làm sao bây giờ? Không còn cách nào khác ngoài việc tìm cho mình các sản phẩm an toàn và dễ thẩm thấu như Pond’s Flawless Radiance Derma+ Perfecting Serum đâu nhé! Nếu bạn đã từng nghe đến kem dưỡng trắng da Pond’s Flawless Radiance Derma+ chứa phức hợp DermPerfect 5% được Viện Nghiên Cứu Pond’s thiết kế mang lại kết quả điều trị tương đương với 3 công nghệ Laser, IPL và Gluta thì nay đã có thêm “người anh em” serum thẩm thấu vào da nhanh hơn để phát huy hiệu quả dưỡng trắng da một cách vượt trội. Sản phẩm có khả năng se khít lỗ chân lông và giữ cho da luôn mềm mịn. Ngoài ra, dòng serum này cũng tiếp nối hiệu quả ức chế sản sinh melanin, cải thiện thâm nám, tàn nhang, đốm nâu trên da và ngăn ngừa chúng quay trở lại.

Nếu làn da của bạn đang phát ra tín hiệu da tổn thương, hãy thật sự dành thời gian để chăm sóc và chữa lành làn da của mình bạn nhé. Nếu không thì vẻ ngoài của bạn sẽ mất điểm trầm trọng đấy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png