Essence, Ampoule, Serum là gì? Cách phân biệt đơn giản nhất cho bạn!

Trên thị trường hiện nay có hàng tá các sản phẩm chăm sóc da mặt. Việc chúng có công dụng gần giống nhau khiến bạn nhầm lẫn là điều khó tránh khỏi. Nhất là bộ 3 Essence, Ampoule và Serum. Vậy hãy để Đẹp365 chỉ bạn phân biệt một cách chính xác nhất từng sản phẩm bạn nhé.

# Essences là gì?

Essences là sản phẩm làm đẹp rất được ưa chuộng bởi các bạn gái châu Á. Essences là sản phẩm giúp hỗ trợ các sản phẩm chăm sóc da khác thâm nhập vào da dễ hơn. Từ đó tăng hiệu quả chăm sóc da tốt hơn của các sản phẩm đó. Kết cấu của Essences thường sẽ lỏng hơn Ampoule và Serum. Vì vậy cảm giác khi apply trên da của Essences là rất nhẹ, không để lại cảm giác nhờn rít hay khó chịu. Thêm một điểm để phân biệt nữa là thường Essences sẽ được đựng trong các chai lớn.

Hiện nay trên thị trường đang phát triển các loại sản phẩm chăm sóc da gọi là “Treatment Toners”, hay “Treatment Essences”. 2 loại sản phẩm này nhìn thì có vẻ liên quan đến Essence nhưng sự thật thì không phải vậy. Tuy cũng mang lại rất nhiều lợi ích làm đẹp da mặt nhưng so với Essence thì lại không bằng.

# Serum là gì?

Trong các phương pháp chăm sóc, làm đẹp da mặt thì serum là phương pháp phổ biến nhất. Hầu hết các thương hiệu lớn hiện nay đều có một hoặc nhiều sản phẩm serum trong bộ sưu tập của họ. Khác với Essences, Serum chỉ cần vài giọt là đã quá đủ để chăm sóc cho làn da của bạn.

Serum có mặt trên thị trường hiện nay là rất nhiều. Chúng được chia thành nhiều nhóm với nhiều công dụng khác nhau. Có loại cấp ẩm, có loại cấp dưỡng chất, một số khác thì lại ngăn ngừa da lão hóa, làm sáng da,… Hãy xem làn da của bạn đang cần những gì để chọn loại Serum dưỡng ẩm phù hợp nhất. Nếu da bị xỉn màu thì Serum chứa Vitamin C là lựa chọn tốt nhất. Da bị thiếu nước, các loại serum chứa tinh chất nha đam, dưa leo, dưa hấu,… sẽ là thứ bạn cần.

# Ampoule là gì?

Các sản phẩm Ampoule trông có vẻ nhỏ nhắn và xinh xắn, nhưng công dụng làm đẹp da mặt là không thể coi thường. Nồng độ cùng công thức của Ampoule rất cao, cao hơn cả Serum lẫn Essences. Nhờ vậy mà khả năng chăm sóc da, phục hồi hư tổn tại 1 vùng da nhất định cũng cao hơn hẳn.

Ở Hàn Quốc, Ampoule được sử dụng như một liệu trình đặc biệt giúp phục hồi da trong 2 đến 4 tuần. Thậm chí Ampoule được sử dụng để thay thế các loại Serum thông thường. Hiệu quả mà Ampoules mang đến sẽ làm bạn thực sự kinh ngạc. Giống Serum, Ampoule có rất nhiều loại để chăm sóc cho từng loại da và từng vấn đề của da khác nhau. Lưu ý là nồng độ của Ampoule rất cao, vì vậy bạn cần chú ý trong quá trình sử dụng. Nhất là các bạn có làn da nhạy cảm, nồng độ tinh chất quá cao có thể gây ra kích ứng da. Lúc này thì Essences và Serum sẽ là lựa chọn tốt hơn để làm đẹp da mặt của bạn.

Điểm khác biệt lớn nhất của 3 sản phẩm kể trên chính là nồng độ. Nhớ chọn sản phẩm phù hợp, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm nhất định cho từng loại da. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng Essences, Serum hay Ampoule.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png