Da mặt tổn thương vì kem trộn: làm sao phục hồi?

Một vấn đề vô cùng nhức nhối và đau khổ của những cô nàng trót dại mua nhầm kem trộn! Hàng fake, hàng nhái đang tràn lan khiến các nàng khổ sở. Nếu một ngày “trót dại” sử dụng thử khiến da mặt bị tổn thương, hãy nhớ đến cách phục hồi da mặt bị hư tổn sau từ team Đẹp365 nhé!

#Nguyên nhân da bào mòn, tổn thương

Kem trộn trắng da thường chứa corticoid bào mòn da với “hiệu suất” vô cùng kinh khủng. Công bằng mà nói, corticoid vẫn được sử dụng trong một số dược phẩm với nồng độ cho phép có tác dụng chống viêm, ngừa dị ứng, dưỡng trắng da.

Tuy nhiên, corticoid sẽ tích trữ nước và làm giãn mao mạch dưới da. Vì vậy, tuy da trông có vẻ sáng hơn nhưng thật chất lại vô cùng nguy hại. Lâu ngày, da bị bào mòn, trở nên mỏng hơn và lộ gân máu. Về lâu về dài, da sẽ nhạy cảm và tổn thương. Bạn cũng khó dùng các loại mỹ phẩm để chăm sóc da như ban đầu.

#Cần tránh làm gì khi đang phục hồi da tổn thương

– Bạn cần lưu ý không nên ngừng dùng kem đột ngột. Như vậy sẽ khiến da phản ứng mạnh mẽ, gây ngứa rát, viêm sưng và mẩn đỏ. Hãy thay đổi tần suất dùng kem xuống còn 1 lần/ngày trong khoảng 2-3 ngày trước khi dừng hẳn.

– Không dùng thuốc điều trị mụn khi đang áp dụng các cách phục hồi da mặt bị hư tổn. Lúc này, da đang rất yếu, nếu bạn dùng quá nhiều loại thuốc sẽ khiến da không kịp thích ứng, lỗ chân lông bị “lấp đầy” với những mỹ phẩm sẽ khiến da không kịp thở và không thể phục hồi.

– Không để da tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời. Bạn nên sử dụng kem chống nắng cũng như che chắn cẩn thận để tia cực tím không gây tác hại với da.

– Một trong những cách phục hồi da mặt bị hư tổn chính là không sờ tay lên mặt và không nặn mụn. Da của bạn lúc này đang yếu, nếu tác động mạnh lên da sẽ làm tăng thêm tình trạng tổn thương của da.

#Cách phục hồi da mặt bị hư tổn

#Làm sạch và cân bằng da

Bạn có thể dùng nước muỗi pha loãng rửa mặt để làm sạch da. Hơn thế nữa, ta có thể dùng trà hoa cúc hoặc pha hoa cúc khô với nước ấm để rửa mặt từ 2-3 lần/ngay thay thế cho các loại sữa rửa mặt có thành phần hoá học.

Nếu chuộng dùng sữa rửa mặt thì bạn nên chọn các sản phẩm hữu cơ lành tính để da không bị nổi mẩn đỏ. Sau đó, bạn có thể dùng toner để cân bằng lại độ pH của da.

#Phục hồi và tái tạo da với các dưỡng chất

Tinh dầu chứa nhiều dưỡng chất hoặc serum chăm sóc da cũng là một cách để bạn phục hồi da tổn thương. Nhìn chung, dầu dưỡng khá dịu nhẹ đối với da, dễ thấm vào da, không gây bí lỗ chân lông. Dầu dưỡng có nhiều dưỡng chất nên có tác dụng dưỡng da vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp cùng với serum phục hồi da để đạt hiệu quả tối ưu.

Serum gồm nhiều hoạt chất đem đến cho bạn hiệu quả chăm sóc da tốt nhất. Serum có tác động mạnh, dễ dàng thẩm thấu sâu vào da, giúp phục hồi da bị tổn thương và nhẹ nhàng điều trị mụn, ngăn ngừa lão hoá da cũng như dưỡng trắng.

Trên đây là tất tần tật những “tuyệt chiêu” để giải cứu làn da nhiễm kem trộn của bạn. Đẹp365 đã chỉ ra cho bạn những lưu ý cơ bản nhất về cách phục hồi da mặt bị hư tổn. Chúc bạn luôn tự tin và rạng rỡ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png