Chăm sóc da khô nổi mụn có “cực nhọc” như với da dầu?

Nhiều người cho rằng chỉ có những cô nàng sở hữu làn da dầu mới phải đau đầu về chuyện trị mụn cho da. Tuy nhiên, đối với những bạn có làn da khô, mụn vẫn có thể đến bất cứ lúc nào đấy. Minh chứng cho việc này đó chính là đã có rất nhiều sản phẩm kem trị mụn thâm dành cho da khô ra mắt trên thị trường mỹ phẩm. Chăm sóc cho da khô khỏi việc đối mặt với những nốt mụn liệu có “cực nhọc” như với da dầu không? Cùng Đẹp365 tìm hiểu thôi nào!

Giống với da dầu, da khô cũng có thể nổi mụn

Nếu da dầu thường hay nổi mụn vì những nguyên nhân như bã nhờn, vi khuẩn xâm nhập,… thì da khô cũng có rất nhiều nguy cơ nổi mụn. Khi da khô phải đối mặt với tình trạng bị bít lỗ chân lông, tế bào da chết hay cặn mỹ phẩm,… thì đây chính là lúc mụn “xâm nhập” trên loại da này.

Ở da khô, lớp lipid giúp bảo vệ da khỏi vi khuẩn xâm nhập không dày như ở da thường. Vì thế khả năng tự tái tạo da của loại da này rất thấp. Điều này dẫn đến tình trạng tồn tại tế bào da chết thừa thãi trên da gây bít lỗ chân lông và làm mụn xuất hiện.

Lý do khiến tình trạng mụn tệ hơn ở da khô

Da khô vẫn tồn tại một lớp dầu trên da, tuy nhiên lớp dầu này cực kỳ mỏng manh và dễ dàng bị tẩy đi bởi các loại mỹ phẩm dưỡng da. Các loại sữa rửa mặt có thành phần tẩy rửa khá mạnh sẽ có nguy cơ làm mất đi lớp dầu này. Từ đó da sẽ bị mất độ ẩm, khô hơn tình trạng ban đầu và trở nên yếu ớt, nhạy cảm với mọi tác động mạnh hay nhẹ từ bên ngoài.

Một nguyên nhân khác làm cho mụn xuất hiện trên da khô đó là do khí hậu và nhiệt độ hanh khô hút. Loại thời tiết này hút hết độ ẩm trên da và làm cho da xuất hiện mụn.

Những lưu ý chăm sóc cho da khô bạn cần biết

#Chọn sữa rửa mặt nhẹ dịu

Tuy chỉ sử dụng sữa rửa mặt trong vòng 2-3 phút nhưng mức độ pH cao trong loại sản phẩm này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của bạn. Chọn sữa rửa mặt có độ pH thấp sẽ giúp cho da của bạn không bị mất đi lớp dầu bảo vệ. Độ pH thấp trong sữa rửa mặt sẽ giúp dung dịch này mang tính dịu nhẹ mà vẫn có thể làm sạch da của bạn.

#Hạn chế rửa mặt trong ngày

Rửa mặt nhiều lần trong ngày sẽ làm ảnh hưởng đến độ ẩm trên da của bạn dù đó là loại sữa rửa mặt có pH thấp đi chăng nữa. Với những ngày thời tiết dễ chịu, bạn chỉ nên rửa mặt 1 lần/ngày, chú ý nên rửa vào cuối ngày sau khi đã tẩy trang. Thay vì sử dụng sữa rửa mặt cho buổi sáng, những cô nàng da khô chỉ nên rửa nhẹ qua bằng nước ấm hoặc làm sạch da với micellar water là đủ.

#Chọn kem trị mụn có thành phần lành tính

Da khô thường rất nhạy cảm. Vì thế bạn nên sử dụng những loại kem trị mụn thâm có thành phần lành tính để không gây kích ứng cho da của bạn trong quá trình sử dụng.

#Chú trọng dưỡng ẩm

Da khô thường thiếu đi độ ẩm cần thiết giúp da căng mọng và đàn hồi cũng như ngăn chặn mụn xuất hiện. Ngoài việc sử dụng những sản phẩm kem trị mụn thâm, bạn nên chú trọng ở bước dưỡng ẩm này. Hãy chọn kem dưỡng ẩm không gây tắc nghẽn lỗ chân lông (non-comedogenic), không chứa thành phần silicone, dầu khoáng (mineral oil), hương liệu…

#Thường xuyên tẩy da chết theo định kỳ

Da khô thường hay tích tụ nhiều tế bào chết – nguyên nhân dẫn đến việc nổi mụn trên da. Vì da khô khá nhạy cảm, bạn không nên sử dụng những loại tẩy tế bào chết chứa các hạt scrub. Những hạt này có khả năng sẽ làm tổn thương đến làn da của bạn đấy. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm tẩy da chết hóa học có chứa AHA và BHA. Kết hợp sử dụng những sản phẩm kem trị mụn thâm lành tính dành cho da khô và các loại tẩy tế bào chết phù hợp sẽ góp phần đẩy bay mụn khỏi làn da của bạn.

#Bảo vệ da bằng kem chống nắng

Che chắn da thật kỹ cùng với sử dụng kem chống nắng khi tiếp xúc với ánh nắng ngoài trời sẽ giúp bạn đề phòng mụn “xâm nhập” lên làn da của mình đấy.

Chăm sóc da khô khỏi việc nổi mụn thì ra cũng chẳng “nhàn” hơn khi chăm sóc da dầu là bao nhiêu bạn nhỉ? Tuy nhiên, chỉ cần lưu ý những điều chúng tôi đã cung cấp, bạn sẽ có thể chăm sóc làn da khô của mình hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png