Da càng đổ dầu, mụn càng mọc nhiều, lỗi tại do đâu?

Da dầu là một trong những loại da “khó chiều chuộng”. Dó đó, điều bạn cần là phải hiểu và chăm sóc da cẩn thận nhất có thể. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn gái thiếu kinh nghiệm nên da đổ dầu nhiều hơn và không thể trị mụn da dầu được. Đừng lo, hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay nguyên nhân là từ đâu nhé.

9 Thói quen có thể làm cho da đổ dầu nhiều hơn

# Bạn rửa mặt nhiều hơn 2 lần/ ngày

Không có gì sai khi bạn làm sạch da mặt cả. Bạn chăm chút đến mức nghĩ rằng việc rửa nhiều lần sẽ làm sạch dầu. Tuy nhiên, khi bạn rửa mặt quá nhiều khiến da mặt khô. Điều này sẽ làm tăng quá trình sản xuất dầu để bù ẩm cho da. Do đó, da đổ dầu ngày càng nhiều nếu bạn cứ rửa mặt nhiều lần trong ngày.

rửa mặt quá nhiều khiến da đổ dầu
Khi bạn rửa mặt sẽ khiến da mặt khô và tiết dầu

Đồng thời, khi bạn rửa mặt bạn có thể đã chọn nhầm những dòng sản phẩm với tính tẩy rửa cao. Do đó, hãy chọn lựa những sản phẩm chăm sóc da mặt với thành phần tự nhiên dịu nhẹ cho da để bảo vệ da tối ưu nhất. 

# Bạn đã không dùng kem dưỡng ẩm khiến da đổ dầu

Nhiều bạn nghĩ rằng da thì không cần phải dưỡng ẩm. Nhưng bạn đã sai rồi đấy! Bỏ qua kem dưỡng ẩm thực sự có thể làm cho làn da đổ dầu nhiều dầu hơn so với lúc ban đầu. Theo lời giải thích của Stanley Kovak – bác sĩ thẩm mỹ tại Trung tâm thẩm mỹ của Kovak cho biết việc thêm độ ẩm cho da thực sự giúp giảm chất nhờn hiệu quả, vì nó giúp làm chậm sản xuất bã nhờn. Kem dưỡng ẩm cũng có thể xem là một trong những cách trị mụn da nhờn tốt.

dùng kem dưỡng ẩm cho da dầu
Bạn không dùng kem dưỡng ẩm?

# Bạn đang sử dụng các sản phẩm làm tắc lỗ chân lông

Nếu bạn da bạn ra quá nhiều dầu thì hãy tránh xa loại mỹ phẩm có thể làm tắc nghẽn tuyến dầu, nang lông và lỗ chân lông. Hiện nay vẫn chưa có xác thực chính xác về dòng mỹ phẩm làm tắc lỗ chân lông. Thế nhưng có mẹo cho bạn chọn lựa cả. Bạn hãy chọn mua các dòng mỹ phẩm được dán nhãn là không gây mụn. Điều này có nghĩa là sản phẩm này sẽ không làm tắc lỗ chân lông làm da đổ dầu.

dùng sản phẩm tắc lỗ chân lông khiến da đổ dầu
Bạn đang sử dụng các sản phẩm làm tắc lỗ chân lông

# Bạn đang chà quá mạnh tẩy tế bào chết khiến da đổ dầu nhiều hơn

Một điều mà dường các bạn gái đều sai lầm đó là chà mạnh khi rửa mặt. Theo các bác sĩ da liễu cảnh báo rằng việc ma sát quá mạnh trên da thực sự khiến da đổ dầu. Do đó, thay vì tẩy da chết quá mạnh, Jerome Garden – giám đốc của Viện bác sĩ Laser và Da liễu ở Chicago khuyên bạn nên sử dụng phương pháp điều trị bằng axit salicylic. Axit Salicylic axit là một chất có thể hòa tan các loại dầu hiệu quả.

tẩy da chết quá nhiều lần khiến da đổ dầu
Bạn đang chà quá mạnh tẩy tế bào chết

Nếu bạn đã tìm cách để trị mụn cho làn da đổ dầu thì hãy biết những điều trên mà Đẹp365 vừa chưa sẻ. Hãy cùng theo dõi Đẹp365 để cập nhật những cách làm đẹp tại nhà và chăm sóc da an toàn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png